bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn không? Giá bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 06/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 13/07/2021
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp chỉnh hình dáng mũi bằng sụn sườn tự thân một phần hoặc toàn phần. Phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn tại Kangnam phù hợp với những người bị mũi hỏng do tai nạn, mũi gãy, vẹo nặng … Cùng xem thông tin chi tiết dưới đây để bạn biết mình có phù hợp với công nghệ này không nhé!

I – Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp chỉnh hình dáng mũi bằng một phần hoặc toàn bộ sụn sườn tự thân của người sửa mũi. Tùy vào tình trạng mũi và mong muốn của người nâng/sửa mũi mà bác sỹ sẽ tư vấn cho khách hàng phương pháp khắc phục phù hợp.

1. Những giai đoạn phải trải qua khi nâng mũi bằng sụn sườn.

 • Giai đoạn 1: Bác sỹ thăm khám trực quan và tư vấn cho khách hàng nên lựa chọn phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn tự thân sụn sườn nào
 • Giai đoạn 2: Thay trang phục sát khuẩn, kiểm tra hồ sơ y khoa và khám sức khỏe tổng quát cho khách hàng. Bác sỹ sẽ xét nghiệm và lấy các chỉ số sinh tồn để theo dõi khách hàng trong suốt quá trình nâng mũi

nâng mũi sụn sườnBạn phải qua 9 giai đoạn nâng mũi sụn sườn mới để sở hữu form mũi đẹp tự nhiên nhất

 • Giai đoạn 3: Thăm khám lần cuối sức khỏe của khách hàng để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho ca chỉnh hình. Bác sỹ sẽ cho khách hàng biết được dáng mũi trong tương lại của họ như thế nào bằng công nghệ Vectra 3D, đồng thời cho họ biết những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật
 • Giai đoạn 4: Sát khuẩn một lần nữa toàn thân khách hàng và những vùng sẽ tác động như vùng mũi, vùng xương sườn sẽ lấy sụn. Sau đó, bác sỹ sẽ test thuốc gây mê, gây tê và phản ứng kháng sinh sẽ sử dụng trong quá trình chỉnh hình
 • Giai đoạn 5: Bác sỹ tiến hành lấy sụn sườn
 • Giai đoạn 6: Xử lý sụn sườn và sụn nhân tạo (Nếu sử dụng) sao cho phù hợp với hình dáng mũi muốn nâng
 • Giai đoạn 7: Tiến hành nâng mũi
 • Giai đoạn 8: Theo dõi và chăm sóc khách hàng tại phòng hậu phẫu
 • Giai đoạn 9: Đưa khách hàng về phòng lưu trú của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

2. Hai phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn

 Nâng mũi sụn sườn 100%

 • Đối tượng thích hợp: Người có mong muốn chỉnh hình mũi dáng tự nhiên
 • Chất liệu sụn sử dụng: 100% Sụn sườn từ chính cơ thể khách hàng

nâng mũi bằng sụn sườnPhần sụn lấy từ sườn khách hàng sẽ được dựng sống, bọc đầu mũi và chống trụ cho đầu mũi cao hơn

 • Kỹ thuật:

                    – Bác sỹ lấy sụn sườn rồi tiến hành xử lý sao cho hình dáng sụn phù hợp với những vị trí đặt sụn: Sống mũi, đầu mũi và trụ mũi

                    – Tiến hành chỉnh hình dáng mũi cơ bản để đưa sụn vào

                    – Bác sỹ đặt sụn và chỉnh hình lần nữa

Nâng mũi bằng sụn sườn kết hợp với sụn sinh học

 • Đối tượng thích hợp: Người có mong muốn chỉnh hình chiếc mũi cao
 • Chất liệu sử dụng: Sụn sườn và sụn sinh học
 • Kỹ thuật:

                    – Bác sỹ lấy sụn sườn và cắt gọt sụn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng: Nâng một phần sống, bọc sụn sườn ở đầu mũi và nâng cao trụ mũi

                    – Bác sỹ gọt giũa sụn nhân tạo để nâng cao phần sống mũi cùng với sụn sườn

                    – Bác sỹ tiến hành sửa mũi

Với những giai đoạn bản phải trải qua như ở trên, chắc hẳn bạn rất băn khoăn có nên thực hiện không? Cùng theo dõi phần 2 sau đây để biết bạn có phải là người phù hợp với phương pháp này hay không? Nếu có bạn nên chọn cách khắc phục nào? Và còn rất nhiều vấn đề liên quan khác.

II – Có nên nâng mũi bằng sụn sườn không?

Bạn băn khoăn không biết mình có nên nâng mũi bằng phương pháp chỉnh hình sụn sườn hay không? Không sao, qua những vấn đề được đề cập chi tiết dưới đây, bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

1. Trường hợp NÊN nâng mũi bằng sụn sườn

Không phải ai cũng có thể lựa chọn phương pháp chỉnh hình bằng sụn sườn. Có những trường hợp nhất định sau đây, các bác sỹ sẽ chỉ định bạn có nên chỉnh hình bằng phương pháp sụn sườn hay không?

nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn khôngTất cả các trường hợp mũi hỏng đều được chỉ định nâng mũi bằng sụn sườn

 Khách hàng phải trên 18 tuổi (Trong trường hợp khách hàng dưới 18 tuổi mà mũi bị hỏng thì khi đến đăng ký thực hiện dịch vụ phải có người bảo hộ đi cùng)

✓ Mũi hỏng do tai nạn

✓ Khách hàng đã tiến hành nâng mũi nhưng không ưng ý nên có nguyện vọng sửa lại

✓ Mũi bị lệch, vẹo, gồ, khoằm khó có thể khắc phục bằng các công nghệ nâng mũi thông thường

✓ Người có cơ địa nhạy cảm, không thích ứng được với chất liệu sụn nhân tạo

✓ Khách hàng có cơ địa bình thường, không bị các bệnh liên quan đến tim mạch và đông máu

2. Trường hợp KHÔNG NÊN chỉnh hình mũi bằng sụn sườn

Một số trường hợp sau bạn không nên thực hiện ca chỉnh hình mũi sụn sườn để tránh gặp biến chứng:

nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêuNâng mũi bằng phương pháp này sẽ cần phải gây mê nên bà bầu và mẹ cho con bú được cấm chỉ định

 Sức khỏe của bản thân không đủ để tiến hành dịch vụ (Bác sỹ sẽ kiểm tra chặt chẽ trước khi bạn bước vào phòng phẫu thuật)

✗ Phụ nữ mang thai, đang cho con bú

✗ Đang trong thời kỳ có kinh nguyệt

✗ Không sắp xếp được thời gian nghỉ dưỡng (Khoảng 7 – 10 ngày sau nâng mũi) vì đây là ca chỉnh hình mũi phức tạp, có sự can thiệp của gây mê nên bạn cần có thời gian hồi sức nhất định.

✗ Những người có tuổi quá lớn, phần sụn sườn đã bị oxi hóa, canxi xơ vữa nhiều khiến phần sụn lấy ra không còn đáp ứng được yêu cầu của một ca chỉnh hình.

✗ Người bị dị ứng với các thành phần của thuốc gây mê, gây tê

✗ Những người mắc bệnh huyết áp, tim mạch nặng hay có những vấn đề về máu

✗ Người đang thực hiện liệu trình chữa bệnh, không được thực hiện phẫu thuật (Bạn nên hỏi bác sỹ đang điều trị cho mình có được chỉnh hình mũi hay không?)

III – Vậy nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gì?

Nếu xét trên mặt bằng chung thì nâng mũi sụn sườn có mức giá cao hơn một chút so với những công nghệ chỉnh hình mũi thông thường. Vậy chúng có ưu điểm gì để mọi người lựa chọn phương pháp thẩm mỹ mũi này?

nâng mũi bằng sụn sườn có ưu điểm gìƯu điểm nổi trội nhất của chỉnh hình mũi cấu trúc bằng sụn sườn là dáng mũi của bạn vô cùng tự nhiên như mũi thật

– Sụn sườn có tính mềm dẻo tốt nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vừa phải để có thể nâng sống, dựng trụ mũi hãy cấu trúc lại phần đầu mũi

– Phần sụn tự thân này làm gia tăng khả năng thích ứng và hồi phục của mũi

– Mũi được nâng bằng sụn sườn có phần da tiếp xúc tự nhiên, mềm mại, khó nhận biết bạn đã thẩm mỹ mũi

– Các trường hợp mũi hỏng, mũi bị tổn thương nặng chỉ có thể sử dụng sụn sườn để chỉnh hình vì cơ thể sẽ không xảy ra tình trạng đào thải

– Trong thời gian dài, khách hàng nâng mũi sụn sườn sẽ không gặp phải trường hợp lộ sống, bỏng đỏ đầu mũi hay co rút

Với những ưu điểm tuyệt vời ở trên, có rất nhiều người đã đăng ký dịch vụ nâng mũi sụn sườn cấu trúc này tại Kangnam. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý chỉ có những đối tượng phù hợp được đề cập ở mục trên mới có thể thực hiện ca chỉnh hình này.

IV – Nâng mũi bằng sụn sườn có NGUY HIỂM không?

Khi đề cập đến phương pháp chỉnh hình mũi bằng sụn sườn, mọi người thường lo lắng:

 • Quá trình lấy sụn sườn nâng mũi có nguy hiểm không? (1)
 • Khi sửa mũi có nguy hiểm không? (2)

Với câu hỏi (2), nếu bạn có tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ mũi chắc hẳn bạn sẽ thấy một ca nâng mũi rất an toàn, tỷ lệ xảy ra rủi ro vô cùng thấp. Chỉ cần bạn tiến hành chỉnh hình mũi tại cơ sở uy tín, bác sỹ phẫu thuật có kinh nghiệm thì bạn chắc chắn sẽ nhận được dáng mũi như ý.

có nên nâng mũi bằng sụn sườnNâng mũi bằng sụn sườn sẽ không nguy hiểm nếu bạn làm tại Bệnh viện thẩm mỹ lớn

Còn câu hỏi (1) về quá trình lấy sụn sườn các chuyên gia cho rằng:

Về mặt lý thuyết đúng tiêu chuẩn thì quá trình lấy sụn ở sườn của khách hàng không hề có nguy hiểm hay mối nguy hại đến sức khỏe của khách hàng. Các bác sỹ sẽ phải chụp chiếu và khám kỹ càng xem vị trí lấy sụn ở chỗ nào? Sẽ lấy ra bao nhiêu để vừa đủ dùng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong quá trình lấy sụn, các bác sỹ thực hiện theo đúng vị trí và kích thước sụn đã được đo vẽ trước đó. Kỹ thuật lấy sụn mà không gây xâm lấn hay tác động đến bộ phận xung quanh tương đối khó, bác sỹ thực hiện phải là người có con mắt tinh tường, chuẩn xác lấy phần sụn ra, phải là người có kinh nghiệm để xử lý tình huống ngay thời điểm mổ. Sau khi lấy sụn ra, bác sỹ sẽ cắt gọt và tiến hành nâng mũi như bình thường.

Tuy nhiên trong thực tế, có nhiều bác sỹ không được đào tạo bài bản đã không thực hiện lấy sụn đúng quy trình như khám lâm sàng, chụp chiếu, đo vẽ, sát khuẩn … khiến khách hàng gặp phải rủi ro không đáng có. Có rất nhiều người có phần sụn sau khi lấy ra thiếu hoặc nhiều hơn lượng cần dùng; Vị trí lấy sụn không tối ưu gây tác động đến các phần xung quanh; …

Nâng mũi sụn sườn là một ca sửa mũi khó trong lĩnh vực chỉnh hình mũi. Chỉ cần làm sai quy trình thì mức độ ảnh hưởng của nó rất lớn. Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện ca nâng mũi bằng sụn tự thân này tại Bệnh viện thẩm mỹ lớn – Nơi có đủ máy móc thiết bị hiện đại và bác sỹ tay nghề giỏi nhất. Bạn có thể tham khảo địa chỉ nâng mũi – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

nâng mũi sụn sườn là gìKhách hàng của Kangnam chỉnh hình mũi hỏng bằng phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

V – Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Với một người có cơ địa bình thường thì sau khoảng 1 tuần là vết thương đã dần ổn định, mũi đã bớt sưng. Khoảng vài ngày sau đó bác sĩ sẽ gọi tới cơ sở để tiến hành cắt chỉ.

nâng mũi bằng sụn sườn bao lâu thì lành

Tuy nhiên do lấy sụn sườn để nâng mũi nên cấu trúc mũi lúc này chưa hoàn toàn ổn định, các mô xương chưa bám chắc nên bạn cần hạn chế vận động mạnh.

Sau chừng 1 tháng thì khu vực phẫu thuật chỉnh hình mũi cơ bản sẽ lành lặn hẳn. Tuy nhiên để mũi trở nên đẹp và vào form thì sẽ mất khoảng 6 tháng tới 1 năm, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

VI – Kinh nghiệm nâng mũi bằng sụn sườn

#1. Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nếu như bạn thuộc đối tượng phù hợp để nâng mũi sụn sườn thì bạn nên thực hiện phương pháp này. Những ưu điểm vượt trội về khả năng thích ứng và tạo hình của sụn sẽ giúp bạn có ngay một dáng mũi tự nhiên, duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

#2. Tại BVTM Kangnam, Nâng mũi bằng sụn sườn giá bao nhiêu?

Tại Kangnam, toàn bộ các mức chi phí được niêm yết đều bao gồm toàn bộ chi phí cho một ca chỉnh hình. Bạn sẽ không phải lo lắng phát sinh thêm chi phí phụ nào trong suốt quá trình nâng mũi.

DỊCH VỤ Nâng mũi sụn sườn CHI PHÍ (VNĐ)
Nâng mũi sụn sườn bán phần  55 triệu
Nâng mũi bằng sụn sườn 100% 70 triệu

Đối với khách hàng nâng mũi bằng sụn sườn này, Kangnam gửi đến bạn phiếu bảo hành dáng mũi trọn đời. Nấu như bạn có bất kỳ vấn đề nào nằm trong chế độ bảo hành, bạn sẽ được Kangnam bảo hành miễn phí 100%.

!!!Những lưu ý cần nhớ khi nâng mũi bằng sụn sườn:

– Xin ý kiến bác sỹ điều trị bệnh của bạn trước khi đăng ký phẫu thuật nâng mũi sụn sườn

– Ca chỉnh hình này có sử dụng thuốc gây mê nên bạn chú ý không ăn thực phẩm trong 8 tiếng trước phẫu thuật

– Bạn nên đi cùng một người thân hoặc người bạn để họ có thể chăm sóc và bên bạn trong quá trình trước và sau nâng mũi

– Chuẩn bị giấy tờ tùy thân, hồ sơ bệnh án bạn đang điều trị đầy đủ

– Chuẩn bị một chút đồ cá nhân vì bạn sẽ phải lưu trú lại bệnh viện từ 2 – 3 ngày để bác sỹ và y tá chăm sóc và theo dõi

– Chuẩn bị một điều kiện dưỡng mũi hoàn hảo tại nhà để bạn sẽ an dưỡng tại đó trong 7 ngày

>>>Xem thêm hình ảnh các ca nâng mũi sụn sườn kinh điển <<<

kinh nghiệm nâng mũi sụn sườnTrước: Khách hàng bị tai nạn, xương mũi bị gãy đã chỉnh hình nhiều lần, sụn cánh mũi co rút, đầu mũi to – Sau: Sống mũi được nắn thẳng và nâng cao lên bằng sụn sườn, đầu mũi được cấu trúc lại toàn diện, cấy sụn cánh mũi

nâng mũi sụn sườn kangnamTrước: Mũi thấp tẹt, đầu mũi hơi nếch, sống mũi bị lõm, cơ địa nhạy cảm – Sau: Sống mũi được nâng cao 100% bằng sụn sườn, đầu mũi được kéo dài, trụ mũi được kéo dài hơn cho dáng mũi thon thả

nâng mũi sụn sườn tự thânTrước:Phần xương mũi nền của khách hàng to, bè, không cân đối, sống mũi ngắn, hơi hếch, đầu mũi to – Sau: Phần sống được kéo dài, xương nền đã được can thiệp cho cân đối hơn

giá nâng mũi bằng sụn sườnTrước: Khách hàng đã nâng mũi nhiều lần, phần đầu mũi bị co rút nặng, sụn cánh mũi lớn đã tiêu biến – Sau: Sống mũi được kéo dài vừa phải, cấy sụn cánh mũi lớn, toàn bộ dáng mũi được chỉnh hình cấu trúc 100% sụn sườn

MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ NÂNG MŨI SỤN SƯỜN XIN HÃY GỬI VỀ HOTLINE 1900 6446

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi