bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Tháo sụn mũi bao lâu thì lành? Có ảnh hưởng gì không? Khi nào làm lại được?

Ngày đăng: 12/11/2021 | Lần cập nhật cuối: 11/07/2022
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Tháo sụn mũi thường chỉ áp dụng cho các trường hợp bị nhiễm trùng hoặc gặp biến chứng nặng. Và chỉ phần trăm nhỏ khách hàng thay đổi ý định muốn chuyển sang dáng mũi khác thì mới cần gỡ sụn. Vậy tháo sụn mũi thực hiện như thế nào? Có nguy hiểm không? Chi phí hết bao nhiêu tiền? Xem chi tiết tại bài viết dưới đây

I – Tháo sụn mũi trong những trường hợp nào?

Sụn mũi sau khi đưa vào cơ thể thường sẽ đi theo khách hàng tới hết thời gian sử dụng hoặc vĩnh viễn suốt đời, do đó những trường hợp phải tháo sụn mũi thường đã gặp vấn đề.

♦ Khách hàng bị dị ứng sụn

Trong hầu hết các ca nâng mũi hiện nay thì khách hàng & bác sĩ đều rất chuộng sử dụng dòng sụn nhân tạo. Lý do là bởi loại sụn này luôn có sẵn, không cần phẫu thuật từ cơ thể để lấy ra & chi phí cũng tối ưu hơn.

Thế nhưng do sụn nhân tạo được sản xuất đại trà, công nghiệp nên không thể phù hợp với 100% tất cả khách hàng. Do vậy sẽ có nhiều trường hợp sụn sau khi đưa vào cơ thể sẽ xảy ra phản ứng không tốt. Vì vậy bác sĩ buộc phải tiến hành tháo sụn mũi & chuyển sang các phương án khác phù hợp hơn cho khách hàng

trường hợp nào phải tháo sụn mũi

♦ Sụn quá cao, quá thấp

Trường hợp phải tháo sụn do vị trí đặt quá cao, quá thấp thường nằm phần nhiều về lỗi kỹ thuật của bác sĩ. Có thể do bác sĩ tay nghề không vững, chuẩn đoán không cẩn thận hoặc làm việc không tập trung, từ đó đặt sai vị trí sụn cho khách hàng.

♦ Khách không ưng kết quả & muốn thay đổi

Có một số trường hợp khá đặc biệt khi khách hàng cảm thấy không ưng dáng mũi sau khi phẫu thuật & muốn đổi sang dáng mũi khác.

Ví dụ như khách hàng đã đồng ý nâng mũi dáng S-line rồi nhưng sau đó muốn đổi sang dáng L-line thì bác sĩ buộc phải tháo sụn mũi cũ ra, sau đó mới đưa sụn mũi dáng L-line vào thay thế.

II – Tháo sụn mũi có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không?

Theo bác sĩ chuyên khoa mũi tại BV Kangnam, quá trình tháo sụn mũi thực tế rất an toàn & không hề ảnh hưởng gì tới sức khỏe của khách hàng.

Tuy nhiên phần lớn các trường hợp phải tháo sụn mũi đều là do gặp biến chứng. Khi đó trong và sau quá trình gỡ sụn nâng mũi thì bác sĩ cần có kinh nghiệm để xử lý các vấn đề như bao xơ, nhiễm trùng, tổn thương,….

tháo sụn mũi có nguy hiểm không

Vì vậy những bác sĩ thực hiện rút sụn nâng mũi thường yêu cầu trình độ rất cao, tay nghề vững và có nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra nhiều khách hàng lo lắng không biết sau khi gỡ sụn thì mũi có quay về hình dáng ban đầu không? Trong các trường hợp nếu chỉ thực hiện nâng mũi & không tác động chỉnh sửa tới cánh hoặc đầu mũi thì mũi sẽ quay trở về hình dáng ban đầu.

Còn các trường hợp chỉnh sửa mũi toàn diện (cắt cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi,…) thì sau khi rút sụn mũi chắc chắn sẽ không giữ được hình dáng mũi ban đầu. Khi đó mũi sẽ thường thấp hơn hoặc nhìn khá kỳ dị.

III – Nâng mũi bao lâu thì tháo sụn được?

Tháo sụn mũi khẩn cấp chỉ dành cho các trường hợp mũi bị nhiễm trùng hoặc gặp các biến chứng nặng. Còn các trường hợp liên quan tới vấn đề thẩm mỹ thì khách hàng cần chờ đợi 4 – 6 tháng để mũi thực sự ổn định.

nâng mũi bao lâu thì tháo sụn

Bởi trong vòng vài tháng đầu sau khi phẫu thuật thì mũi thường chưa vào form chuẩn, chưa tương thích hoàn toàn với cơ thể. Vì vậy khách hàng có thể cảm thấy mũi không được đẹp.

Tốt nhất khách hàng nên kiên trì đợi qua 6 tháng thì mới quyết định có nên sửa lại mũi hay không. Nếu cần phải gỡ sụn mũi ra thì sẽ cần chờ đợi thêm 2 – 3 tháng sau thì mới thực hiện nâng mũi lại lần 2.

IV – Quá trình tháo sụn mũi thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật gỡ sụn mũi không quá phức tạp, tổng thời gian thực hiện thường chỉ mất từ 30 – 60 phút tùy thuộc vào tình trạng thực tế của khách hàng. Quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Kiểm tra

Trước khi quyết định có gỡ sụn mũi hay không, bác sĩ sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm và kiểm tra thực tế. Từ đó sẽ tiên lượng được trước những vấn đề có thể xảy ra & lên phương án xử lý từ trước.

Bước 2: Sát khuẩn & gây tê

Tháo sụn mũi có đau không? Để rút được sụn mũi, bác sĩ cần mở một đường nhỏ trên mũi bằng dao mổ. Tuy nhiên bác sĩ sẽ tiêm tê cho khách hàng, vì vậy có thể yên tâm rằng sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu. Trước đó khách hàng sẽ được vệ sinh & sát khuẩn cẩn thận.

quy trình tháo sụn mũi ra sao

Bước 3: Tháo sụn mũi

Bác sĩ cẩn thận gỡ sụn nâng mũi ra ngoài. Bước này vô cùng quan trọng nên bác sĩ sẽ rất cẩn thận & mất nhiều thời gian xử lý.

Bước 4: Khâu vết thương

Khi sụn mũi đã được rút ra & đảm bảo các vấn đề đã được xử lý triệt để thì bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để đóng vết thương. Sau đó sẽ dặn dò khách hàng những điều cần chú ý.

V – Tháo sụn mũi bao lâu thì lành? Có để lại sẹo không?

Cũng giống như nhiều phương pháp phẫu thuật khác, thời gian để một chiếc mũi sau khi tháo sụn lành lại thường mất trung bình khoảng 14 ngày.

tháo sụn mũi bao lâu thì lành

Tùy vào một vài yếu tố như cơ địa của khách hàng, kỹ thuật & trình độ gỡ sụn của bác sĩ mà thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn.

Tháo sụn mũi xong có để lại sẹo không? 90% những ca gỡ sụn mũi bởi những bác sĩ tay nghề cao đều không để lại sẹo hoặc trùng, nhăn da vùng đầu mũi. Vì vậy chỉ cần bạn chọn được bác sĩ giỏi thì sẽ đảm bảo an toàn 100% cho bản thân.

VI – Chi phí tháo sụn mũi giá bao nhiêu tiền?

Các trường hợp phải tháo sụn mũi do phản ứng viêm, nhiễm trùng hoặc lỗi từ bác sĩ thường sẽ được MIỄN PHÍ chi phí gỡ sụn mũi.

Tuy nhiên thực tế có nhiều khách hàng thường lựa chọn chuyển sang cơ sở thẩm mỹ khác để tháo sụn mũi, lý do đơn giản bởi họ không còn tin tưởng địa chỉ thẩm mỹ kia nữa.

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Kangnam

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Kangnam

Nếu khách hàng không may phải gỡ sụn nâng mũi thì hãy liên hệ trước với tổng đài 1900.6466 để được hướng dẫn cụ thể hơn.

VII – Chăm sóc sau khi tháo sụn mũi như thế nào?

Thời gian lành thương, tỷ lệ gặp biến chứng sau khi tháo sụn mũi ra sao sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc hậu phẫu của khách hàng. Mặc dù không quá cầu kỳ nhưng dưới đây là các nguyên tắc khách hàng cần nhớ

  • Không sử dụng các loại thực phẩm dễ gây sẹo như rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, thịt chó,….
  • Không ăn các loại thức ăn cay nóng hoặc các chất kích thích
  • Vệ sinh & thay băng cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ
  • Không vận động mạnh, tránh các môn thể thao có khả năng va đập cao

chăm sóc sau khi tháo sụn mũi

VIII – Những lý do nên tới BV Kangnam để gỡ sụn mũi

Những khách hàng phải tháo sụn mũi thường sẽ rất băn khoăn, phân vân không biết chuyển sang địa chỉ nào thẩm mỹ uy tín và tốt hơn.

BVTM Kangnam với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, chúng tôi sở hữu hàng chục các bác sĩ đầu ngành với chuyên môn rất cao về tạo hình mũi & xử lý biến chứng.

vì sao nên tháo sụn mũi tại kangnam

Bên cạnh đó BV Kangnam luôn thực hiện nghiêm ngặt về vấn đề vô khuẩn, vô trùng phòng mổ hoặc dụng cụ phẫu thuật. Do đó đảm bảo 100% với khách hàng không có tình trạng nhiễm trùng do dụng cụ hay phòng phẫu thuật.

Qua những chia sẻ về vấn đề tháo sụn mũi trên đây, mong rằng khách hàng đã có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn. Mọi vấn đề còn thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài 19006466 để được hỗ trợ.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi