bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Mũi gãy là thế nào? Tướng số ra sao? Cách sửa mũi cải tướng

Ngày đăng: 31/07/2018 | Lần cập nhật cuối: 12/10/2021
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Sống mũi là đại diện cho cung Tài Lộc. Mũi thẳng đẹp giúp bạn có công danh tốt, tiền tài nhiều, vợ đẹp con ngoan còn sống mũi gãy sẽ có vận mệnh như thế nào? Tốt hay xấu? Nếu tướng mũi bị gãy là xấu thì liệu có khắc phục được không? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp ngay sau đây

I – Mũi gãy là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết

Mũi gãy có biểu hiện bên ngoài rất rõ ràng thông qua đường sống mũi, thông thường sẽ bị lệch vẹo sang 1 bên với mức độ từ ít tới nhiều. Các dấu hiệu bao gồm:

sống mũi gãy khúcMũi gãy có thể do bẩm sinh hoặc do tai nạn

➦ Xem thêm: Mũi lệch là như thế nào? Cách nhận biết mũi bị lệch

 • Sống mũi gãy, phần xương sống mũi không đảm bảo được độ lướt tự nhiên mà bị gãy đoạn thành một hoặc rất nhiều khúc.
 • Sống mũi có thể gãy trồi lên, lõm xuống hoặc gãy sang 2 bên. Phần sống mũi bị gãy rất dễ nhận ra khi nhìn từ trực diện hoặc sụn mũi bị gãy ở đoạn đầu.

II – Nguyên nhân làm sống mũi gãy khúc

 • Bẩm sinh:

Có rất nhiều người sinh ra đã bị mũi gãy vì quá trình phát triển bào thai gặp trắc trở hoặc quá trình sinh nở không thuận lợi. Sự co bóp của tử cung có thể làm biến dạng một số bộ phận yếu ớt của trẻ.

 • Do tai nạn, va đập:

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các trường hợp bị gãy mũi. 67% người có dáng mũi này thuộc nhóm nguyên nhân này. Cuộc sống xung quanh chúng ta có quá nhiều mối nguy hại có thể khiến sống mũi bị gãy đoạn, gãy khúc.

Mà thông thường phần xương mũi có thời gian hồi phục rất lâu, thậm chí nhiều trường hợp sẽ không khôi phục lại được hình dáng ban đầu

 • Thẩm mỹ hỏng:

Một trong những trường hợp hi hữu là bạn bị gãy sụn mũi do thẩm mỹ. Hầu hết những trường hợp như vậy thường xảy ra ở những thẩm mỹ viện, spa tư nhân & không đảm bảo về mặt kỹ thuật hoặc trình độ bác sĩ

III – Tướng số người mũi gãy như thế nào? Tốt hay Xấu?

Mũi gãy được coi là tướng “đại kị” trong nhân tướng học. Mũi đại diện cho cung tài lộc, nhân duyên, tính cách và sự nghiệp.

Sống mũi bị gãy sẽ tạo thành nhiều trắc trở trong cuộc sống trên mọi phương diện. Cụ thể như sau:

1. Tính cách

Những người sở hữu dáng mũi gãy đoạn thường có tính cách thất thường, sáng nắng chiều mưa, khó đoán. Có thể lúc này bạn thấy họ tươi cười, ngay sau đó họ có thể cầm dao đâm bạn.

gãy sống mũi

Tuy nhiên, không phải ai cũng cực đoan như vậy, có người tốt, người xấu nhưng đa số họ đều có tính cách thất thường.

Bản thân những người gãy mũi có thể rất thoáng, họ thoải mái với những người xung quanh nhưng vết mũi bị gãy khúc khiến họ chi li hơn trong mọi việc.

Điều này ảnh hưởng đến sự nghiệp và nhân duyên của họ rất nghiêm trọng.

2. Sự nghiệp 

Sống mũi đại diện cho sự phát triển của người sở hữu. Sống mũi cao, có độ lướt tự nhiên tốt thì họ không phú cũng quý, kết hợp với đầu mũi tròn, đầy đặn thì quý đặc biệt, giàu có vô địch.

Tuy nhiên với những người mũi gãy đoạn thì không được như vậy. Người sở hữu sống mũi bị gãy gặp trắc trở rất nhiều trong công danh sự nghiệp.

Các mối làm ăn, các cơ hội lúc đến lúc không, lúc tốt lúc xấu khiến họ long đong lận đận. Phụ nữ còn không lo sự nghiệp nhưng với người đàn ông thì đây là “cú đánh” trí mạng.

3. Tiền tài

Người có sống mũi thấp còn bị gãy thì cả đời khốn khó gian nan, không buôn bán được nên tiền không có. Cuộc sống ăn bữa nay lo bữa mai.

Tiền có đến cũng ra đi nhanh chóng. Sống mũi của họ cho thấy cả đời họ chỉ đi làm thuê, không làm chủ được.

tướng mũi gãy là như thế nàoNgười mũi bị gãy có sống thấp có sự nghiệp không tốt, trắc trở, tiền tài khó vào nhưng ra dễ

Người có sống mũi bị gãy nhưng cao thì đỡ hơn vì tiền tài vẫn có thể vào được mà không bị ngăn cản bên ngoài như mũi thấp.

Tuy nhiên tiền tài đến với họ nhanh thì ra đi cũng nhanh. Đặc biệt là phụ nữ, không giữ được tiền mà còn suốt ngày phải vay nợ.

4. Nhân duyên

Về căn bản thì nhân duyên của những người mũi gãy khá nghèo nàn. Tính cách thất thường khiến mọi người tránh xa, không giao tiếp được.

Ở thời thanh niên và trung niên thì người mũi bị gãy còn có thể kìm nén được bản thân còn đến hậu vận sẽ bị bạn bè xa lánh, con cháu bỏ rơi.

Càng về sau vận mệnh của người sở hữu dáng mũi này càng “tối” dần.

gãy mũiVợ chồng bất hòa, dễ “tan đàn xẻ nghé”

Về hôn nhân, một điều may mắn cho những người mũi bị lõm là họ không bị quá kỳ thị, vẫn có nhân duyên bạn đời đến với họ.

Tuy nhiên, nếu bạn không trân trọng thì nhân duyên đến nhanh đi cũng nhanh. Vợ / chồng thường xuyên gặp lục đục trong cuộc sống.

!Lưu ý: Tướng số người mũi gãy viết trên ứng với cả nam và nữ. Những thông tin trên đây, chỉ xét riêng dáng mũi, nếu bạn muốn biết chính xác thì nên xem tướng kết hợp với các bộ phận khác trên khuôn mặt.

??? TÌM HIỂU: Mũi Dọc Dừa là như thế nào

IV – Vậy gãy sống mũi làm sao để khắc phục?

Nếu sở hữu dáng mũi này, cách duy nhất có thể khắc phục được là thẩm mỹ. Không có quá nhiều công nghệ để bạn lựa chọn vì dáng mũi này rất khó có thể khắc phục được.

Hiện nay, chỉ có 3 công nghệ có thể giúp bạn chỉnh hình mũi gãy đoạn theo từng cấp độ.

mũi gãy tướng sốMũi gãy cấp độ 1 khá nhẹ, có thể khắc phục bằng công nghệ chỉnh hình thông thường

Cấp độ 1: Mũi bị gãy bẩm sinh, nhẹ 

 • Công nghệ khắc phục: Nâng mũi cấu trúc 4D
 • Kỹ thuật chỉnh hình:

Với những trường hợp mũi bị gãy nhẹ thì các bác sỹ chỉ cần chỉnh hình nhẹ nhàng, đưa phần sống mũi và sụn mũi về đúng vị trí. Những gần hư hỏng, dập nát hoặc dư thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cấu trúc mũi.

Sau khi chỉnh hình mũi về dáng cơ bản thì bác sỹ mới tiến hành thẩm mỹ mũi như nâng sống, tái cấu trúc đầu mũi, trụ mũi.

gãy xương mũiMũi bị gãy do tai nạn bắt buộc phải có sự can thiệp vào xương

Cấp độ 2: Mũi bị gãy do tai nạn

 • Công nghệ khắc phục: Nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm
 • Kỹ thuật chỉnh hình:

– Đây là công nghệ có thể chỉnh hình được mọi khuyết điểm gãy mũi. Cho dù xương sống mũi của bạn bị gãy khúc nhiều đoạn cũng đều có thể sửa được. Máy sửa xương Ultranic sẽ giúp bạn lấy lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, thẳng tắp.

– Chỉnh hình dáng mũi về cơ bản thì bác sỹ mới tiến hành nâng thẩm mỹ mũi.

– Phương pháp này có thể chỉnh hình được mọi dáng mũi gãy nhưng nếu mũi bạn bị tổn thương quá nặng, quá nhạy cảm thì nên sử dụng phương pháp ở cấp độ 3.

hình ảnh mũi bị gãyMũi bị gãy cấp độ 3 cần sự can thiệp vào xương và chỉnh hình bằng bộ 3 sụn tự thân: sụn sườn, sụn tai và sụn vách ngăn

➦ Xem CHI TIẾT công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm TẠI ĐÂY

Cấp độ 3: Sống mũi gãy đoạn do thẩm mỹ hỏng, do tai nạn nặng

 • Công nghệ khắc phục: Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân
 • Kỹ thuật chỉnh hình:

– Phương pháp này là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi ca mũi gãy nặng. Nó vừa chỉnh sửa mũi hoàn hảo, vừa thẩm mỹ mũi lên một tầm cao mới với bộ 3 sụn tự thân: sụn sườn, sụn tai và sụn vách ngăn.

– Bác sỹ sẽ chỉnh sửa xương mũi bị gãy rồi mới thẩm mỹ mũi theo đúng tỷ lệ vàng

– Tất cả các ca mũi bị tổn thương nặng do va chạm hoặc do thẩm mỹ hỏng nhiều lần đều được bác sỹ khuyên sử dụng phương pháp này do cơ thể đã bị tổn thương quá lớn, khó thích nghi với những chất liệu sụn nhân tạo.

Khi bạn thăm khám, các bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn tận tình cách khắc phục tốt nhất trong trường hợp của bạn.

Do vậy, bạn không cần quá băn khoăn nên làm gì mà thay vào đó, điều bạn nên lo lắng lúc này là nên đến đâu để lựa chọn một địa chỉ chỉnh hình mũi gãy khúc uy tín, hiệu quả và tốt nhất.

✅✅✅ XEM NGAY: Địa chỉ sửa mũi an toàn nhất tại Hà Nội, Tp Hcm

sóng mũi bị gãy

Như những thông tin ở trên, mũi gãy đoạn là sự tổn thương về cả phần xương và sụn. Đây là cấu trúc mô nền quan trọng của mũi.

Không phải bác sỹ nào cũng có thể tự tin cầm dao kéo chỉnh hình mũi cho bạn đẹp lên và lâu bền. Chỉ có những người có kinh nghiệm lâu năm mới có thể khắc phục mọi khuyết điểm sụn mũi bị gãy mũi gãy đoạn hiệu quả.

Hãy là người làm đẹp thông minh để lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ mũi tốt nhất!

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi