bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Mũi tẹt là như thế nào? Sống mũi thấp tẹt tướng số ra sao? Làm sao để mũi cao lên?

Ngày đăng: 21/05/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2021
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Mũi thấp/Mũi tẹt là mũi như thế nào? Sống mũi thấp tẹt có xấu không? Mũi tẹt tướng số bị ảnh hưởng ra sao? Là vấn đề thắc mắc chung của rất nhiều người. Bởi lẽ trong nhân tướng học mũi tẹt sẽ tiết lộ phúc vận phú quý hay nghèo hèn của đời người. Cùng tìm hiểu ngay qua những nội dung hữu ích dưới đây!

I – Mũi tẹt là như thế nào?

Mọi người đã quá quen với thuật ngữ mũi tẹt  mà không biết đôi khi mình bị nhầm tưởng. Để bạn xác định rõ dáng mũi của mình, chúng tôi đưa ra các đặc điểm nhận dạng của mũi tẹt và đồng thời xét mức độ ảnh hưởng của nó trên các phương diện: sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số.

mũi tẹt là gì

Hình ảnh minh họa trực diện và góc nghiêng của dáng mũi tẹt, sống mũi thấp

Mũi tẹt là đặc trưng của các nước Đông Nam Á. Điều này là bởi người Đông Á sống trong thời tiết nóng ẩm với mưa thường xuyên, do vậy vào mùa mưa chứa nhiều hơi nước nhưng khô vào mùa nắng. Do đó, mũi thường thấp, lỗ mũi rộng để hít thở tốt hơn.

Một số đặc điểm nhận dạng mũi tẹt:

 • Góc mũi trán thấp: 0 – 5mm
 • Trụ mũi ngắn (phần ngăn giữa 2 lỗ mũi, nâng cao đầu mũi): 5mm – 8mm
 • Cánh mũi to, lớn hơn 1/5 khuôn mặt theo chiều dọc

Bạn có thể đối chiếu các đặc điểm của mình để xác nhận dáng mũi chuẩn xác. Trong nhiều trường hợp, có người chỉ bị thấp góc mũi trán nhưng lại có trụ mũi dài, đầu mũi cao. Nhưng có người lại có đầu mũi thấp, trụ mũi cao hoặc có cả 2 đặc điểm.

II – Một số dáng mũi tẹt phổ biến

Tại Việt Nam, mũi tẹt thường kết hợp mũi đầu mũi hếch. Sống mũi ngắn, thấp khiến đầu mũi không thể che khuất lỗ mũi, theo giới chuyên môn xếp thành dáng mũi tẹt hếch. Tuy nhiên theo thống kê thì hiện nay có tới 3 kiểu mũi tẹt, dưới đây là danh sách những kiểu thường gặp nhất

♦ Mũi tẹt thông thường

Những người được xếp vào nhóm mũi tẹt thông thường sẽ chỉ có khuyết điểm ở phần góc mũi trán & sống mũi. Theo đó khu vực góc mũi trán sẽ gần như phẳng lì với khuôn mặt. Phần sống mũi không quá thấp nhưng cũng không quá cao. Nhìn tổng thể vẫn có thể nhận ra bị mũi tẹt nhưng không quá mất thẩm mỹ

mũi thấp tẹt thông thường

♦ Mũi tẹt hếch

Kiểu mũi này được đánh giá là gây mất thẩm mỹ nhất trong các kiểu mũi tẹt. Đặc điểm của dáng mũi này là ngoài phần góc mũi trán & sống mũi thấp thì phần đầu mũi còn hơi hếch lên phía trên, từ đó khi nhìn đối diện sẽ thấy được khoảng 2/3 lỗ mũi.

mũi tẹt và bị hếch

♦ Mũi tẹt cánh mũi to

Đây là kiểu mũi gần giống với tướng mũi trâu. Điểm nhận dạng là phần cánh mũi sẽ bè ngang & tương đối dày. Ngoài ra phần đầu mũi trông cũng to hơn so với bình thường.

Ở nam giới sẽ có tỷ lệ gặp dáng mũi này cao hơn so với nữ giới. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì nữ giới khi gặp phải sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn so với nam giới.

mũi tẹt cánh mũi to

III – Mũi tẹt có xấu không?

Mũi tẹt xấu hay đẹp? Ảnh hưởng của mũi tẹt đến thẩm mỹ bạn có thể nhìn thấy rõ nhất qua hình ảnh sau: Bạn trẻ này bị góc mũi trán tương đối thấp và trụ mũi không cao.

Tổng thể khuôn mặt không có điểm nhấn, bè ngang, tù mặt. Còn khuôn mặt sau tạo hình có sống mũi cao, đón sáng, làm điểm nhấn, thu hút ảnh nhìn của người đối diện. Tổng thể khuôn mặt thon gọn, thanh thoát hơn.

sống mũi thấp

??? Xem thêmMũi bị gồ là thế nào? Nam nữ có sống mũi gồ tướng số ra sao??

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng có những trường hợp mũi tẹt nhưng vẫn đẹp. Lý do là bởi việc đánh giá xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như các đường nét trên khuôn mặt, cách trang điểm, cách ăn mặc, độ nổi tiếng & khả năng giao tiếp.

Bằng chứng là có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như IU, Lee Sung Kyung, Hyeri hay Jung Kook đều có chiếc mũi tẹt nhưng gần như rất ít người chê họ xấu.

mũi tẹt nhưng vẫn đẹp

Nguyên nhân chúng ta cũng dễ nhận thấy đó là họ rất biết cách ăn mặc và trang điểm. Ngoài ra có những người chỉ có duy nhất sống mũi bị tẹt, còn đâu các đường nét khác trên cơ thể đều được đánh giá là đẹp. Do đó tổng thể họ vẫn rất ưa nhìn.

IV – Mũi tẹt trong tướng số như thế nào?

Không thể nói rõ mũi tẹt có giàu hay không, tuy nhiên nhìn chung những người mũi tẹt đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở trên con đường đi tìm tình duyên, công danh và sự nghiệp.

♦ Nam mũi tẹt trong phong thủy

 • Công danh: Nếu nam chỉ có mũi tẹt mà không có bất kỳ bộ phần chủ chốt nào mang tính tốt (mắt, lông mày, gò má, cằm) thì công danh họ cũng phát triển theo hướng có cũng được, không có cũng không sao. Bất kỳ ai đều có thể thay thế họ trong công ty. Sự nghiệp khó phát triển to, lớn.
 • Tình duyên: Nam mũi tẹt hếch lụy tình khi yêu, tàn nhẫn khi kết thúc mối quan hệ và đặc biệt họ có tiềm chất bạo lực. Những người yêu các chàng trai này cần phải cẩn thận trước khi trao thân gửi phận.

mũi tẹt thành mũi cao 3 bí kíp

Nam mũi tẹt khó phát triển sự nghiệp lên tầm cao

♦ Tướng số phụ nữ mũi tẹt

 • Công danh, sự nghiệp: Họ là những người bình thường, không có sự nổi trội. Sự nghiệp bình bình, đủ tiền ăn qua ngày. Công ty có thể thay thế họ bất kỳ lúc nào.
 • Tình duyên: Đường tình không nhiều sóng gió. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ là người hi sinh nhiều hơn tất cả, là người thụ động chỉ dám nhận, phụ thuộc nhiều vào chồng con, gây bất lợi cho chính mình.

mũi tẹt tướng số

??? CHIA SẺ KINH NGHIỆM: Phẫu thuật sửa mũi cho Nam Giới

TƯ VẤN CÁCH SỬA MŨI TẸT CẢI TƯỚNG! >>>

V – Cách làm mũi tẹt cao lên không cần phẫu thuật ngay tại nhà

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 bí kíp sau đây để khắc phục khuyết điểm của bản thân.

Bí kíp 1: Trang điểm mũi thấp tẹt thành mũi cao

Nếu mũi bạn không cao thì hãy khiến nó “trông” có vẻ cao với vài bước trang điểm tạo khối của những cô gái Latin sành điệu.

Chỉ cần với 1 thỏi trang điểm tạo khối 2 màu, 1 chổi lông tán phấn là bạn có thể tạo ngay chiếc mũi đẹp.

mũi tẹt và hếchTrang điểm là một trong những cách “bỏ túi thần thánh” của những cô nàng mũi tẹt

#Hướng dẫn cách biến mũi tẹt thành mũi cao chỉ trong 3 phút:

– Dùng đầu bút tối màu kẻ dọc theo xương sống mũi (theo hình)

– Sau đó kẻ phấn sáng trên đường sống

– Sử dụng cọ tán phấn chuyên dụng để phấn sáng và phấn tôi giao thoa nhau hài hòa

– Phủ thêm một lớp phấn trong suốt để chiếc mũi của bạn tự nhiên và bền màu hơn

– Chỉ cần 3 phút mỗi ngày là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc mũi cao, gọn bằng phấn trang điểm.

Bí kíp 2: Sử dụng kẹp nâng mũi thấp thành cao

Nếu trang điểm không thỏa mãn được mong muốn mũi cao của bạn thì hãy thử sử dụng kẹp chống mũi của Nhật.

Đây là một sản phẩm bằng nhựa cao cấp màu đen, có độ uốn dẻo cực đại giúp an toàn hơn cho vùng niêm mạc mũi.

Sản phẩm bao gồm:

– 3 đến 5 kẹp chống mũi bằng nhựa với các size khác nhau

– 1 cây chữ “Y” dùng để kéo kẹp chống mũi

mũi thấp đeo kính gìBạn có thể dễ dàng mua kẹp chống mũi trên các trang thương mại điện tử của Việt Nam

#Hướng dẫn sử dụng:

– Bạn làm sạch kẹp chống mũi sử dụng

– Đưa kẹp vào trong lỗ mũi và chỉnh hình nó sao cho đầu mũi cao lên

– Khi nào sử dụng xong, bạn dùng gậy chữ “Y” khều kẹp ra ngoài

Bí kíp này tương đối dễ sử dụng và dễ tìm kiếm, nếu như bạn chỉ bị sụp đầu mũi thì phương pháp này là lựa chọn nên cân nhắc đầu tiên.

Còn với những bạn bị thấp cả vùng góc mũi trán và vùng đầu mũi thì bạn có thể kết hợp cắt tóc và đeo kính cho người mũi tẹt để che khuất phần sống mũi tẹt.

Bí kíp 3: Cách nâng sống mũi tẹt hiệu quả với những bài tập đơn giản tại nhà

Ngoài 2 bí kíp trang điểm, sử dụng kẹp nâng mũi bí kíp “biến hóa” chiếc mũi tẹt trở nên cao thanh được nhiều chị em chia sẻ trên cộng đồng mạng là tổ hợp bài tập massage tại nhà.

mũi tẹt hếch

#Bài tập 1: Đẩy mũi bằng tay

 • Đầu tiên, bạn dùng ngón tay trỏ đặt nhẹ lên đầu mũi và sử dụng một lực tác động vừa phải nâng đầu mũi lên trên.
 • Tiếp đến, bạn dùng 2 ngón tay giữa đặt song song mép cánh mũi và dùng lực để ép hai cánh mũi vào bên trong và từ từ đẩy lên bên trên.
 • Xen kẽ và lặp lại 2 bài tập nâng mũi tẹt trên khoảng 20 phút mỗi ngày để cảm nhận hiệu quả cánh mũi gọn, sống mũi cao hơn mỗi ngày nhưng không phải tốn bất cứ chi phí nào.

#Bài tập 2: Cười 

Chỉ đơn giản bằng cách bạn tập cười mỗi ngày là cũng có thể cải thiện chiếc mũi thấp tẹt trở nên cao hơn. Chú ý trong khi thực hiện hãy cố gắng chun mũi mạnh hơn 1 chút. 

Bí kíp 4: Tiêm filler nâng mũi thấp tẹt thành mũi cao

Một trong những cách giúp nâng cao sống mũi hiệu quả nhanh & đơn giản nhất chính là việc bơm filler vào mũi. Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ chỉ cần dùng 1 ống tiêm xylanh & bơm trực tiếp chất filler vào bên trong mũi của khách hàng.

Ngay sau khi bơm filler, bạn sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả của phương pháp. Hầu hết mỗi ca tiêm mũi thấp thành cao sẽ chỉ tốn từ 20 – 30 phút, vì vậy đây là kỹ thuật rất được các chị em ưa chuộng

CÁCH SỞ HỮU MŨI CAO NHANH CHÓNG KHÔNG CẦN TRANG ĐIỂM!

Hoặc

VI – Nâng mũi Kangnam – Cách làm mũi tẹt thành mũi cao số 1

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp tại nhà trên thì hãy để BVTM Kangnam giúp bạn xử lý chiếc mũi tẹt thành mũi cao

Bất kể mọi khuyết điểm mũi của bạn là gì thì những phương pháp sửa mũi tại Kangnam đều có thể biến bạn thành một cô gái, chàng trai sở hữu chiếc mũi đẹp nhất, chuẩn tỷ lệ vàng.

♦ Nâng mũi Sline 3D

Sử dụng công nghệ thẩm mỹ nâng mũi Sline đang làm mưa làm gió trong cộng đồng làm đẹp bởi dáng mũi thanh tú, sóng mũi cao cong chữ S chuẩn nét đẹp phụ nữ Á Đông.

Với những ưu điểm vượt trội như biến dáng mũi thành đường S line mềm mại, nữ tính, sống mũi có độ lướt tự nhiên, đầu mũi tròn đầy giúp góc nghiêng của bạn đẹp như những mỹ nữ nổi tiếng.

??? Tìm hiểu ngay công nghệ nâng mũi Sline TẠI ĐÂY

sống mũi thấp tướng sốSự thay đổi ngoạn mục của khách hàng Mai Anh sau khi nâng mũi tại Kangnam

(**) Lưu ý: Đối với các bạn nam thì dáng mũi được tạo thành đường L line đầy cuốn hút và rất đàn ông. Thật khó cưỡng khi đứng trước một chàng trai có khuôn mặt góc cạnh với chiếc mũi cao ráo như Tây.

Đây chính là lý do vì sao công nghệ nâng mũi Sline luôn được lựa chọn nhiều nhất trong cộng đồng làm đẹp.

♦ Sửa mũi tẹt hếch hoàn hảo bằng nâng mũi cấu trúc 4D

Nếu bạn không may mắn sở hữu dáng mũi tẹt kèm theo những khuyết điểm kém duyên như đầu mũi hếch, vách ngăn lệch thì nâng mũi cấu trúc 4D là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn.

cách sửa mũi tẹt bằng nâng mũi cấu trúc 4d

Với nâng mũi cấu trúc 4D sẽ tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, chỉnh sửa tối đa những khuyết điểm từ đó đem đến dáng mũi cao đạt “tỷ lệ vàng” về độ cao sống mũi, đầu mũi nhỏ thon, vách ngăn cân đối.

Những ưu điểm khác biệt của công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D:

 • Tái cấu trúc hoàn hảo dáng mũi mới
 • Mũi cao thẳng, đẹp “thách thức” thời gian
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG MŨI CỦA BẠN ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

VII – Những sao Việt sửa mũi tẹt “đổi vận”

Như phân tích theo nhân tướng học ở trên, chủ nhân sở hữu tướng mũi tẹt thường gặp nhiều bất lợi, khó khăn về đường tình duyên và sự nghiệp.

Có lẽ vì thế mà xu hướng sửa mũi tẹt “đổi vận” công danh đang được rất nhiều ngôi sao trong giới Showbiz Việt ưa chuộng. Điển hình là những ca sĩ The Voice đình đám như Thái Bảo Trâm, Đức Phúc,….

♦ Ca sĩ Đức Phúc – Quán quân The Voice 2017

Sở hữu giọng hát nội lực thiên phú và cảm xúc, chàng trai Đức Phúc “học trò cưng” của Mỹ Tâm đã nhanh chóng đăng quang Quán Quân The Voice 2016.

Nhưng, với nhan sắc khó nhìn dáng mũi hếch tẹt, bờ môi quá dày khiến chàng trai này không có nhiều cơ hội chinh phục “đỉnh cao” âm nhạc khi thị hiếu bây giờ “có tài cần có sắc”.

đức phúc sửa mũi tẹt

Tuy nhiên, mới đây chàng trai rụt rè Đức Phúc đã có màn “lột xác” ngoạn mục khi sở hữu dáng mũi cao tây, nam tính sau khi tiết lộ phẫu thuật nâng mũi.

Từ đây, Đức Phúc đã thực sự “đổi vận” trở thành chủ nhân của hàng loạt bài hit quốc dân như “Ánh nắng của anh”, “Hết thương cạn nhớ”,… và trở thành hiện tượng giải trí, hot nhất hiện nay.

[XEM NGAY] VIDEO Chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi của nam ca sĩ Đức Phúc

♦ Nữ ca sĩ Thái Bảo Trâm

Tiếp nối động lực từ Đức Phúc, nữ Thái Bảo Trâm đã quyết định nâng mũi “cải tướng” để tự tin theo đuổi đam mê ca hát của mình.

Cô nàng đã có màn “come back” ấn tượng tại The Voice khi sở hữu khả năng thanh nhạc đỉnh cao, giọng hát cảm xúc và thần thái xinh đẹp, tự tin không khác gì một Diva chuyên nghiệp.

??? Tìm hiểu công nghệ sữa mũi tẹt được Đức Phúc, Thái Bảo Trâm lựa chọn >> TẠI ĐÂY!

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tự hào là địa chỉ sửa mũi tẹt hếch uy tín hàng đầu của sao Việt như ca sĩ Đức Phúc, Thái Bảo Trâm, diễn viên Thùy Dương,… và hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam.

sửa mũi tẹt kangnam

 • Sở hữu độc quyền công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D
 • Đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ mũi chuyên sâu, là ekip phẫu thuật chương trình “Hành trình lột xác”
 • Chế độ bảo hành nâng mũi trọn đời
 • Quy trình nâng mũi đạt tiêu chuẩn an toàn bộ Y tế
 • Cập nhật nhanh chóng thiết bị xem trước kết quả vectra 3D, công nghệ thẩm mỹ quốc tế
 • Đơn vị tổ chức chương trình “Giải cứu mũi hỏng” miễn phí

MŨI THẤP, TẸT,NGẮN, HẾCH, …?

Gửi hình ảnh để được bác sĩ chỉnh hình mũi hàng đầu tư vấn!

VIII – Một số thắc mắc thường gặp của người mũi tẹt

♦ Mũi tẹt nên để kiểu tóc nào là hợp nhất?

“Cái răng cái tóc là góc con người” – Từ rất lâu ông cha ta đã đánh giá rất cao bộ tóc của một người. Ngoài những chi tiết trên khuôn mặt thì mái tóc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tổng quan thẩm mỹ của một người.

Nếu như mái tóc đẹp và phù hợp thì khuyết điểm như mũi tẹt hếch cũng có thể được làm mờ nhòa.

 • Kiểu tóc cho các bạn nữ:

Tóc xoăn lọn to, bồng bềnh

Có thể bạn không biết, những lọn tóc xoăn to, mềm mại được xõa tung trên vai, sau lưng sẽ là điểm thu hút ánh nhìn của người đối diện hơn là những chi tiết trên khuôn mặt.

Họ khó lòng có thể phát hiện ra khuyết điểm mũi thấp tẹt của bạn ngay trong lần đầu tiên nếu như không nhìn nghiêng.

mũi tẹt nên để kiểu tóc nàoMái tóc xoăn bồng bềnh sẽ giúp bạn đánh lạc hướng tầm nhìn của người đối diện

??? Đọc ngay: Mũi cao là gì? Cách làm mũi cao tự nhiên cho nam nữ ngay tại nhà

Bạn hãy chăm chút cho mái tóc của mình sao cho thật bồng bệnh và hút ánh nhìn hơn bao giờ hết. Hãy đánh lạc hướng mọi người vào những nét đẹp khác của bạn như mái tóc, như ánh mắt hay cặp môi chúm chím cũng là ứng cử viên sáng giá.

➞ Tóc mái thưa ngang vai:

Một cô gái sở hữu vẻ ngọt ngào với tóc mái lưa thưa, phần đuôi tóc dài đến ngang vai, hơi cụp vào trong sẽ luôn là tâm điểm chú ý của mọi người.

Họ chỉ có thể nhìn thấy vẻ ngọt ngào của bạn mà không nhận thấy bất kỳ khuyết điểm mũi nào.

mũi tẹt và toKhó ai có thể nhận ra bạn bị mũi tẹt vì họ quá choáng ngợp trước vẻ ngoài ngọt ngào của bạn

Thậm chí, chiếc mái lưa thưa còn giúp bạn che đi điểm thấp của góc mũi trán khiến người đối diện khó có thể biết bạn là cô nàng mũi tẹt hếch. Thử ngay kiểu tóc này để bạn trở thành cô gái “vạn người mê”.

➞ Mái ngố kết hợp với tóc xoăn ngang vai:

mũi tẹt nên đeo kính gìNhững cô nàng mặt dài nên lựa chọn mái ngố để che khuất chiếc mũi tẹt

Có một sự thật rằng mái thưa chỉ phù hợp với những cô nàng mặt tròn, còn cô nàng mặt dài nên lựa chọn tóc mái ngố sẽ phù hợp hơn. Phần mũi tẹt ở góc mũi trán sẽ được che khuất tốt hơn bởi những sợi tóc dài.

Trong thời gian đầu, bạn sẽ hơi khó chịu vì tóc mái liên tục phải cắt đi để không chọc vào mắt. Tuy nhiên để trở lên xinh đẹp hơn thì bạn phải vượt qua khó khăn này nhé.

 • Nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nào phù hợp nhất?

Tóc mái dài, cạo 2 bên, nhuộm highlight sáng màu

Tương tư như các bạn nữ, con trai mũi tẹt muốn che đi khuyết điểm của mình phải có một điểm nhấn khác để thu hút ánh nhìn của người đối diện.

Với kiểu tóc được review đến bạn này thì màu tóc sáng chính là điểm nổi bật của tổng thể khuôn mặt. Mọi người dễ bị thu hút vào những màu sáng hơn nên bạn có lựa chọn màu như ảnh trên đây.

nam mũi tẹt nên để kiểu tóc nàoCác bạn nam có rất ít kiểu tóc vừa che khuất khuyết điểm mũi vừa vẫn đẹp trai như kiểu tóc này

Những sợi tóc mái đến chân mày sẽ giúp bạn giấu đi chiếc mũi thấp, to, bè và khi đó bạn vẫn hoàn hảo trong mắt người đối diện.

Nam mũi tẹt thường khó giấu khuyết điểm của mình hơn các bạn nữa vì họ không thể để tóc dài. Đây là sự khó khăn bạn phải đối mặt do khác biệt giới tính.

Tóc xoăn xù cho nam:

mũi tẹt đeo kính gìKiểu tóc thư sinh này luôn là sự lựa chọn đầu tiên của các thần tượng xứ Hàn và xứ Trung

Đây là kiểu tóc nam Hàn Quốc rất được thần tượng xứ Trung và xứ Hàn ưa chuộng. Kiểu tóc này cũng có thể giúp bạn làm mờ đi chiếc mũi tẹt kém xinh và làm nổi bật nét thư sinh của mình.

♦ Mũi tẹt nên đeo kính gì để che khuyết điểm?

Ngoài mái tóc thì bạn còn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ đắc lực khác – đó chính là chiếc kính xinh xắn.

Với những người bị cận thì đeo kính là điều cần thiết mỗi ngày, còn những người có đôi mắt sáng thì bạn có thể tham khảo những chiếc kính 0 độ.

mũi tẹt để tóc gìBạn lưu ý chỉ chọn những gọng kính nhựa để che khuất phần gốc mũi trán bị thấp

Một số tiêu chí chọn kính cho người có sống mũi thấp tẹt là:

 • Nên lựa chọn gọng nhựa thay vì gọng sắt
 • Gọng kính màu tối luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn
 • Hình dáng kính bạn chọn theo khuôn mặt (Ví dụ: mặt tròn chọn kính vuông, mặt dài nên đeo kính tròn …)

♦ Người mũi tẹt chụp hình sao cho đẹp?

Sở hữu một bức hình đẹp với góc nghiêng mũi cao thần thánh không còn là khát khao mong muốn của nàng mũi tẹt khi bạn biết những mẹo chụp hình dưới đây:

 • Mẹo 1: Tạo góc nghiêng 45 độ

Đây là bí kíp “ăn gian” độ cao cho sống mũi. Bạn chỉ cần nâng góc mặt một góc 45 độ và đặt hướng máy ảnh theo chiều nghiêng của khuôn mặt, chỉ trong 5s bạn đã có ngay khuôn mặt sang chảnh với chiếc mũi cao sang.

cách chụp ảnh mũi tẹt

Tuyệt chiêu nghiêng đầu 1 góc 45 độ để tạo mũi cao sang chảnh

 • Mẹo 2: Kết hợp với kính râm

Có thể nhận xét rằng, kính râm chính là trợ thủ đắc lực giúp nâng tầm nhan sắc của bạn. Bởi lẽ, khi đeo kính râm phần sống mũi tẹt sẽ “tự động” được nâng cao lên theo hướng L Line cao tây quyến rũ.

Bên cạnh đó, kính râm sẽ giúp bạn khoe trọn được đôi môi gợi cảm và giúp bức ảnh trở nên “chanh sả”, nâng tầm nhan sắc.

 • Mẹo 3: Sử dụng icon ngộ nghĩnh

Nếu bạn là người thích sự dễ thương, ngọt ngào, bạn nên kết hợp các icon, sticker ngộ nghĩnh hình con mèo, thỏ trắng với điểm nhấn “chấm phá” ở vùng đầu mũi.

Cách làm này sẽ che dấu đi phần đầu mũi to thô, “ngụy trang” sống mũi thấp tẹt cực kì hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết chia sẻ về dáng mũi tẹt dưới đây, bạn đọc đã nắm được cách nhận diện cũng như các phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6466 để được hỗ trợ

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi