bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Mũi Dọc Dừa là gì? Ý Nghĩa tướng số Nam, Nữ về mũi cao dọc dừa

Ngày đăng: 27/06/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/06/2020
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Từ xưa đến nay, con trai con gái mà sở hữu chiếc mũi dọc dừa đều được mọi người “săn đón” về làm dâu, làm rể trong nhà. Vì sao có hiện tượng này? Xem ngay lý do ông cha ta luôn coi trọng dáng mũi dọc dừa.

I – Mũi dọc dừa là như thế nào?

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với quan niệm “mũi đẹp phải là mũi dọc dừa”. Các cụ ngày xưa xem con dâu ngắm trên ngắm dưới, ngắm đầu tiên phải là chiếc mũi, đôi mắt rồi mới đến khuôn mặt, cái răng, cái tóc.

Cô nào mắt bồ câu, mũi dọc dừa là các cụ ưng ngay, nếu thêm khuôn mặt trái xoan, lông mày lá liễu thì đặt xính sớm để cưới cưới về.

Vậy vì sao các cụ lại coi trọng chiếc mũi dọc dừa như vậy? Dáng mũi dọc dừa là mũi như thế nào?

mũi dọc dừaNhìn trực diện mũi phải thẳng, đón sáng tốt để làm cả khuôn mặt sang và đẹp hơn

Theo quan niệm xưa, tiêu chuẩn dáng mũi cao dọc dừa:

1. Nhìn trực diện

 • Sống mũi thon nhỏ vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, phù hợp với khuôn mặt
 • Mũi đầy đặn, không lộ sống
 • Đầu mũi tròn đầy, phù hợp với sống
 • Cánh mũi thon nhỏ, không quá bè ngang

mũi dọc dừa là như thế nàoMũi dọc dừa khi nhìn nghiêng sẽ tạo điểm nhô cao giúp khuôn mặt thon gọn hơn

 • Chiều dài của sống cân đối với phần trán và phần miệng ở dưới
 • Phần sống mũi bao trùm lỗ mũi
 • Lỗ mũi không quá lộ khi nhìn trực diện

 Xem thêm: Người mũi to/mũi bự tướng số ntn? Làm sao để khắc phục mũi to

2. Nhìn từ góc nghiêng

 • Phần góc mũi trán ở giữa 2 mắt nhô cao
 • Sống mũi cong mềm mại (với nữ) hoặc thẳng vuông góc (với nam)

mũi dọc dừa là gìNhìn từ góc dưới lên, cánh mũi thon gọn, cân xứng với tổng thể 

 • Sống mũi có độ lướt tự nhiên, không bị gồ ghề
 • Phần đầu mũi cong nhẹ

3. Nhìn từ góc dưới nhìn lên

 • Phần chân cánh mũi 2 bên và đầu mũi tạo thành hình tam giác đều có các cạnh cong tròn
 • Lỗ mũi hình hạt chanh

Nếu bạn sở hữu một chiếc mũi đáp ứng các điều kiện trên thì xin chúc mừng, bạn đã sở hữu chiếc mũi dọc dừa theo đúng tiêu chuẩn mà người Việt luôn canh cánh phải sở hữu bằng được.

Vậy nguyên nhân nào khiến các cụ lại có quan niệm như vậy?

 • Vể thẩm mỹ: Người sở hữu chiếc mũi cao đẹp này sẽ giúp cả khuôn mặt bừng sáng hơn do mũi đón sáng đầu tiên. Khuôn mặt người sở hữu sẽ thon gọn và ưa nhìn hơn.
 • Về tướng số: Theo quan niệm người xưa thì phụ nữ có mũi dọc dừa “vượng phu ích tử”, đàn ông mũi dọc dừa “phát tài phát lộc”, “không phú thì quý”. Bạn có thể xem chi tiết ở phần 2 ngay sau đây.

II – Mũi dọc dừa tướng số có ý nghĩa gì?

Như đã đề cập ở trên, những cô nàng có chiếc mũi dọc dừa thường được nhiều các bà các mẹ săn đón về làm dâu, còn các đàn ông có mũi dọc dừa cũng luôn được coi là rể hiền.

Nguyên nhân chính là do tướng số của những người này đều được coi là tướng số tốt.

Hình ảnh mũi dọc dừa namHình ảnh người đàn ông mũi cao có dáng dọc dừa thường gắn liền với sự phóng khoáng và thông minh

1. Mũi dọc dừa nam:

Những người đàn ông sở hữu chiếc mũi thẳng tắp này thường có vận mệnh:

 • Xét về tính cách tự thân: Họ là người ngay thẳng, liêm khiết, phóng khoáng, tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, nhạy bén.
 • Xét về sự nghiệp: Có nhiều cơ hôi để phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới, có quý nhân phù trợ nhiều trong quá trình phát triển.

Hình ảnh mũi dọc dừa nữNgười phụ nữ có mũi cao, thẳng luôn gắn liền với hình ảnh dịu dàng, thân thiện và có khả năng lo toan mọi chuyện

 • Xét về tài lộc: Có của ăn của để, không phú thì quý
 • Xét về nhân duyên: Họ kết giao được với nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Mối quan hệ của họ rất rộng, giúp đỡ họ nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp.
 • Xét về gia đình, con cái: Với cái đầu thông minh của mình thì người vợ mà họ chọn đều là quý nữ, con cái đều huề, thông minh.

2. Mũi dọc dừa nữ

Nguyên nhân chính khiến người phụ nữ có chiếc mũi cao dọc dừa được “săn đón” là vì:

 • Xét về tính cách tự thân: Họ là người có tính thân thiện, dễ gần, cởi mở với những người xung quanh. Phụ nữ mũi dọc dừa thường là người biết lo toan, chăm chỉ và cần cù.
 • Xét về sự nghiệp: Không quá phát triển vượt bậc nhưng vẫn đi theo chiều hướng tốt và tích cực.
 • Xét về tài lộc: Những người con gái này không phải là người trụ cột kinh tế của gia đình. Họ thường là người đứng sau hỗ trợ cho người đàn ông thành đạt phía trước.
 • Xét về nhân duyên: Họ kết bạn với nhiều người, rất có nhân duyên với các quý nhân có thể giúp họ nhiều trong còn đường sau này.
 • Xét về gia đình, con cái: Những người con gái có chiếc mũi này đều được coi là “vượng phu ích tử”. Nghĩa là giúp sự nghiệp của chồng ngày càng tăng, để lại được nhiều lộc cho con cái.

??? PHẢI XEM: Hình ảnh thực tế khách hàng sau khi nâng mũi tại Kangnam

III – Làm sao để sở hữu chiếc mũi dọc dừa tự nhiên?

Với chiếc mũi cao, thon gọn và thẳng tắp là dáng mũi được nhiều người theo đuổi và ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có chiếc mũi như ý, có vận mệnh đẹp được.

Tương tự như chấn phong thủy, bạn có thể chỉnh sửa những nét xấu trên khuôn mặt của mình thành đẹp để thay đổi vẻ ngoài và số mệnh của mình.

Nói riêng về chiếc mũi, chúng tôi đã ghi nhận có rất nhiều người đã thay đổi số phận của mình bằng cách thẩm mỹ những nét xấu nói chung, chỉnh sửa chiếc mũi nói riêng.

>>> Những người nổi tiếng trong showbiz Việt đổi đời sau khi nâng mũi<<

mũi dọc dừa tự nhiênCa sỹ Đức Phúc: “Thay đổi dáng mũi có đổi vận mệnh hay không thì tôi không biết. Tôi chỉ biết hiện tại, sau khi thẩm mỹ, tôi nhận được nhiều show hơn gấp mấy chục lần so với trước chỉnh hình. Tôi được nhiều người săn đón hơn, được nhiều khán giả quan tâm. Sự nghiệp ca sỹ của tôi cũng lên như “diều gặp gió”. Với diện mạo mới, mọi người nhìn tôi thân thiện, trìu mến và quan tâm nhiều hơn. Như vậy, tôi thấy quá tuyệt vời rồi.”

mắt bồ câu mũi dọc dừa

Ca sỹ Phương Tuyền: “Trước khi thẩm mỹ, tôi chỉ là một người hát sau sân khấu, hỗ trợ cho ca sỹ chính. Từ khi đổi diện mạo, nâng mũi lên thì tôi nhận được nhiều thiện ý hơn từ những người cùng đoàn. Trong thời gian ngắn, tôi nhận được lời mời lên hát chính trên sân khấu. Lần đó tôi đã thể hiện rất thành công. Những ca diễn sau, số lượng lời mời hát cũng nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với hiện tại. Cảm ơn các bác sỹ Kangnam đã chỉnh hình mũi cho tôi thật nhiều.”

Vậy làm thế nào để chỉnh hình mũi xấu thành mũi dọc dừa?

Với sự phát triển công nghệ hiện đại, không khó để chỉnh hình chiếc mũi có nhiều khuyết điểm của bạn thành mũi cao dọc dừa như ý muốn.

Các bác sỹ có thể chỉnh hình mọi dáng mũi về đúng theo tiêu chuẩn vàng cả thẩm mỹ và tướng số.

Toàn bộ mũi được chia thành 4 phần: Sống mũi, đầu mũi, cánh mũi và trụ mũi. Để ca chỉnh hình diễn ra tối ưu nhất, các bác sỹ thường chia thành 2 trường hợp.

➣ Trường hợp 1: Mũi bị xấu/ hỏng một phần

 • Công nghệ khắc phục tối ưu nhất: Nâng mũi bán cấu trúc 4D
 • Đối tượng phù hợp: Mũi ít khuyết điểm, chỉ bị xấu một phần sống, đầu hoặc trụ mũi mà thôi
 • Kỹ thuật chỉnh hình mũi về mũi dọc dừa tự nhiên:

– Nếu sống mũi của bạn gồ, lõm, thấp, cong, vẹo: Bác sỹ sẽ dùng máy chỉnh hình về thẳng, sau đó đặt sụn nâng mũi lên để phần sống cao ráo hơn.

– Nếu đầu mũi của bạn to, các bác sỹ sẽ loại bỏ phần mô dư thừa hoặc chỉnh hình phần sụn cánh mũi lớn, sau đó đưa sụn tai vào để làm phần đầu mũi mềm mại, tròn đầy hơn.

– Nếu trụ mũi của bạn thấp hoặc lệch: Các bác sỹ sẽ đưa sụn tự thân vào để dựng thẳng lên

mũi dọc dừa là mũi như thế nàoCao Thị Lan – thí sinh Hành trình lột xác mùa 3: Có dáng mũi tẹt thấp đã nâng mũi cao dọc dừa

➣ Trường hợp 2: Mũi có nhiều khuyết điểm

 • Công nghệ khắc phục tối ưu nhất: Nâng mũi cấu trúc 4D
 • Đối tượng phù hợp: Mũi nhiều khuyết điểm, thông thường là dáng mũi có khuyết điểm ở cả phần sống, cánh và trụ mũi như mũi thấp, mũi tẹt, mũi gồ, mũi vẹo nặng, mũi khoằm ….
 • Kỹ thuật chỉnh hình mũi về mũi dọc dừa:

– Chỉnh hình mũi khuyết điểm về dáng cơ bản là thẳng và đúng vị trí.

– Phần sống mũi được đưa sụn nhân tạo vào để nâng cao lên

– Phần đầu mũi sẽ được tái cấu trúc lại bằng sụn tai

– Trụ mũi sẽ được dựng thẳng lên bằng sụn vách ngăn tự thân

mũi dọc dừa tướng sốVũ Thị Hằng – thí sinh Hành trình lột xác 2018: Mũi bị hỏng do tai nạn đã chỉnh hình lại thành mũi cao dọc dừa

Tùy vào tình trạng mũi ban đầu của bạn mà lựa chọn cách khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn không xác định được mũi của mình phải làm gì để trở thành mũi dọc dừa có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ tại đây.

HOTLINE TƯ VẤN 24/7 1900 6466

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi