bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Quy trình nâng mũi an toàn, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp tại Kangnam

Tác giả: DR. JI-HUN HUYNH

Để có một dáng mũi đẹp và an toàn bạn cần trải qua những bước bắt buộc như tư vấn, thăm khám, dựng mũi ảo, kiểm tra sức khỏe … Thiếu bước nào cũng khiến bạn dễ dàng gặp rủi ro thẩm mỹ. Xem ngay quy trình chuẩn để sở hữu chiếc mũi đẹp và an toàn nhất.

 [VIDEO] Quy trình nâng mũi tiêu chuẩn nhất của khách hàng nâng mũi Mai Anh

Quy trình nâng mũi tại Kangnam

Việt Nam có hàng nghìn cơ sở thẩm mỹ khác nhau, mỗi cơ sở lại có quy trình nâng mũi khác nhau. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng có quy trình an toàn, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp. Sau khi nghiên cứu và tổng hợp, chúng tôi nhận thấy quy trình nâng mũi tại Kangnam đáp ứng được các yêu cầu của một quy trình an toàn, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp.

Thế nào là quy trình an toàn, chuyên nghiệp?

_ Có đầy đủ các bước: thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe, nâng mũi, chăm sóc hậu phẫu

_ Có bước kiểm tra sức khỏe trước khi nâng mũi

_ Tư vấn chính xác cách khắc phục khuyết điểm mũi cho khách hàng

_ Khách hàng có thể nhìn dáng mũi mô phỏng sau nâng của mình trước khi vào phòng phẫu thuật

Quy trình nâng mũi tại Kangnam có 6 bước chính:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp ảnh 3D

❖ Thăm khám

Đây là bước đầu tiên của quy trình nâng mũi chuyên nghiệp. Bác sỹ cần kiểm tra tổng quan dáng mũi bên ngoài của bạn bằng trực quan. Với những dáng mũi không qua phức tạp thì chỉ cần bác sỹ kiểm tra khái quát có thể nhận định được khuyết điểm mũi cơ bản và hướng khắc phục.

Quy trình nâng mũi Kangnam

Bác sỹ sẽ kiểm tra trực quan khuyết điểm mũi của bạn

Với những dáng mũi khó có liên quan đến xương, ảnh hưởng đến dây thần kinh và các tổ chức sắp xếp mũi do tai nạn, thẩm mỹ hỏng thì bác sỹ buộc phải chụp X-quang cho bạn mới đưa ra phương pháp khắc phục được.

❖ Tư vấn

Sau khi xác nhận được đâu là khuyết điểm mũi cần khắc phục bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn những hướng giải quyết tối ưu nhất để bạn lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng.

Ví dụ:

 • Mũi thấp sống cần phải nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo hoặc tự thân
 • Sống mũi gãy, gồ, lõm, lệch cần phải chỉnh hình xương
 • Mũi sụp đầu mũi cần phải chống trụ mũi
 • Chóp mũi to, bè cần phải thu gọn đầu mũi
 • Cánh mũi rộng cần phải cắt/ cuộn cánh mũi

❖ Dựng dáng mũi sau nâng bằng công nghệ ảo 4.0 Vectra 3D

Những cách khắc phục bác sỹ tư vấn đề là giải pháp tối ưu nhất với trường hợp của bạn. Ở mỗi cá nhân khác nhau thì hướng khắc phục có thể không giống nhau. Để bạn nắm rõ được chiếc mũi của mình sẽ thay đổi như thế nào với những cách giải quyết đó thì Kangnam sẽ dựng mô hình ảo sau nâng cho bạn quan sát.

Quy trình nâng mũi

Bạn có thể xem trước kết quả sau khi nâng mũi của mình để thảo luận với bác sỹ dáng mũi mong muốn

Những hình ảnh được dựng này là chiếc mũi của bạn có thể đạt được. Bạn cần quan sát kỹ càng và thảo luận với bác sỹ những thay đổi mà bạn mong muốn. Bước này rất quan trọng để quyết định dáng mũi sẽ gắn bó với bạn cả đời có hình dạng như thế nào. Bạn cần phải chắc chắn mình muốn gì để chia sẻ với người nâng mũi cho bạn nhé!

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Với một quy trình chuyên nghiệp thì bước kiểm tra sức khỏe này cực kỳ quan trọng. Quá trình nâng mũi ẩn chứa nhiều rủi ro sức khỏe mà bạn khó có thể lường trước được, như: sốc phản vệ với thuốc tê/ thuốc mê. máu khó đông, sức khỏe quá yếu để thừa nhận một ca nâng mũi, dị ứng chất liệu độn, huyết áp, suy tim …. Xem thêm các nguy hiểm của nâng mũi tại bài viết: Nâng mũi có nguy hiểm không?

Tỷ lệ xảy ra những rủi ro này không hề nhỏ, chiếm 13% các ca nâng mũi trên thế giới. Để giảm thấp tỷ lệ này xuống thì các quốc gia đã yêu cầu tất cả các bệnh viện phải kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng trước khi làm đẹp. Đối với các trường hợp không đủ điều kiện thì bệnh viện buộc phải từ chối tiến hành ca nâng mũi.

Nâng mũi tại Kangnam

Bạn được đảm bảo sức khỏe đến mức tối đa bằng bước kiểm tra sức khỏe này

Tại Việt Nam chưa có bất kỳ quy định nào về bắt buộc các Bệnh viện triển khai bước kiểm tra sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên với tất cả sự tận tâm và sự quan tâm đến quyền lợi khách hàng của Lãnh đạo Bệnh viện, Kangnam là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam triển khai bước kiểm tra sức khỏe này trong quy trình nâng mũi.

Những bước bạn phải trải qua khi kiểm tra sức khỏe:

 • Kiểm tra công thức máu để phát hiện các tiềm ẩn rủi ro
 • Đo, theo dõi huyết áp trong khoảng thời gian nhất định
 • Kiểm tra tim mạch
 • Chụp X – quang (tùy trường hợp)
 • Thử phản ứng với thuốc tê/ mê
 • Kiểm tra độ tương thích của cơ thể với chất liệu độn

Bước 3: Chỉnh hình dáng mũi trước khi nâng 

Bước này không bắt buộc với những khuyết điểm mũi đơn giản. Mũi cần chỉnh hình trước khi nâng khi và chỉ khi xương sống mũi có sự hư hỏng, chệch, gãy, gồ …. lớn, cần có sự can thiệp của máy chỉnh hình xương. Sụn mũi, mô mũi bị tổn thương nặng, cần nạo vét, loại bỏ những phần hỏng, nhiễm trùng, hư thối.

Nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm

Bác sỹ sẽ chỉnh hình xương cho bạn trước khi nâng mũi nếu cần thiết 

Bước này cần sự tỉ mỉ và quan sát tốt của bác sỹ để chỉnh hình mũi. Nó khá tốn thời gian để loại bỏ những tác nhân không mong muốn. Chính vì vậy mà những ca nâng mũi khó được diễn ra lâu hơn ca chỉnh sửa mũi thông thường, thời gian trung bình tăng lên là 50%.

Bước 4: Lấy sụn tự thân hoặc gọt sụn

Nếu bạn nâng mũi cần sử dụng sụn tự thân thì bác sỹ buộc phải tiến hành lấy các phần sụn cần thiết ra khỏi cơ thể.

 • Sụn tai: Lấy ở nếp gấp sau của vành tai
 • Sụn vách ngăn: Là phần sụn ngay ở trụ mũi
 • Sụn sườn: Phần đầu của xương sườn số 8

Với trường hợp chỉ sử dụng sụn tai và sụn vách ngân thì bạn chỉ cần tiến hành gây tê cục bộ các vùng bị xâm lấn. Với trường hợp mũi cần sử dụng sụn sườn thì bạn bắt buộc phải gây mê suốt thời gian nâng mũi.

Nếu bạn sử dụng sụn nhân tạo thì bác sỹ cần phải thực hiện bước gọt sụn. Sụn nhân tạo được sản xuất theo dáng chung với phom phổ biến tiện lợi với mọi trường hợp mũi. Tuy nhiên, với các hình dáng mũi không phổ biến thì bác sỹ cần gọt giũa sụn sao cho phù hợp với sống mũi khách hàng.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi

Đây là bước sắp xếp các sụn mũi vào đúng vị trí của nó. Ví dụ như sụn nhân tạo nâng sống mũi sẽ được đưa vào phần trên của xương sống và da, sụn tai được đưa vào đầu mũi, sụn vách ngăn được dựng lại và chỉnh hình sao cho toàn bộ đầu mũi được dụng cao, phù hợp với sống mũi sau khi nâng.

Bước này nhìn tương đối đơn giản nhưng là bước cuối cùng để chỉnh hình mũi cho bạn. Mũi bạn đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào bước này. Bác sỹ nhẹ nhàng đưa sụn vào, đồng thời chỉnh hình dáng mũi về tỷ lệ chuẩn khuôn mặt đã được thảo luận tại bước 1.

Sửa mũi hỏng Kangnam

Bước cuối cùng: Đưa toàn bộ sụn mũi vào vị trí cần thiết và chỉnh hình nó

Sau khi chỉnh hình xong, bác sỹ sẽ khâu lại miệng vết thương. Đường khâu sẽ nằm ở chân trụ mũi, nơi tiếp giáp giữu trụ mũi và nhân trung. Đường khâu này sẽ mờ nhòa và biến mất trong thời gian ngắn. Bạn không cần lo lắng nâng mũi có để lại sẹo không?

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Mũi nâng đẹp nhưng bạn không chú ý chăm sóc sau hậu phẫu cẩn thận thì dáng mũi có thể mất đi phom, lệch, dị ứng và nhiều trường hợp phải tiến hành chỉnh sửa mũi lại. Những lưu ý cơ bản như:

 • Không ăn thực phẩm gây dị ứng, thúc đẩy sẹo phát triển,
 • Chú ý để thẳng đầu trong tuần đầu tiên
 • Không quan hệ vợ chồng trong 2 tuần đầu
 • Uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sỹ
 • Đi hút dịch, tái khám đúng lịch

Bạn yên tâm, những lưu ý này sẽ được các bác sỹ hướng dẫn chi tiết trước khi bạn trở về nhà. Trong thời gian đầu tiên, đội ngũ y tá của Kangnam sẽ luôn theo sát bên bạn để đảm bảo bạn chăm sóc đúng cách. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những lưu ý cần biết sau hậu phẫu tại bài viết: Chăm sóc sau nâng mũi

Bác sỹ Kangnam

Bạn phải đến bệnh viện hút dịch trong ngày đầu tiên

Với 6 bước quy trình an toàn, đạt chuẩn thế giới như trên, bạn có thể tự tin và yên tâm khi chỉnh hình mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Mọi trường hợp mũi xấu, mũi tẹt, mũi khó khi đến Kangnam đều được chỉnh hình đẹp nhất, an toàn nhất và chuyên nghiệp tuyệt đối.

Một số hình ảnh khách hàng Mai Anh (trong video đầu bài) sau khi nâng mũi tại Kangnam:

Nâng mũi ở đâu đẹp

Hình ảnh Mai An sau 25 ngày nâng mũi

Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Đây là cô ấy sau 35 ngày nâng mũi. Hay so sánh với hình ảnh trước khi nâng mũi ở đầu video để bạn thấy sự khác biệt (Video ở đầu bài)

Quy trình nâng mũi an toàn, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp tại Kangnam
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN