bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Hướng dẫn thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật ngay tại nhà!

Ngày đăng: 28/12/2018 | Lần cập nhật cuối: 31/01/2019
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật là những giải pháp che khuất khuyết điểm cánh mũi lớn, bè mà không động đến dao kéo. Các tín đồ làm đẹp đã chỉ ra 3 cách để bạn che đi phần khuyết điểm không muốn thấy này: Dựng trụ nhân tạo, trang điểm 3D và massage.

1/ Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng trụ chống của Nhật

thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật

Trụ chống mũi của Nhật được thiết kế hình dáng cong nhẹ để giảm áp lực của 2 đầu tiếp xúc với niêm mạc mũi

Trụ chống mũi của Nhật là sản phẩm số 1 trong các phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật. Dựa vào nguyên lý dưng cao chóp mũi lên giúp cánh mũi phát triển theo chiều dọc, thay vì chiều ngang. Nếu nhìn từ trực diện bạn sẽ thấy cánh mũi thon nhỏ một cách đáng kể khi áp dụng phương pháp này.

Rất nhiều người lo lắng chiều dài của trụ mũi không phù hợp với tỷ lệ mũi của họ, bạn đừng lo lắng, các nhà sản xuất đã đưa ra nhiều size trụ khác nhau giúp bạn có thể lựa chọn cái phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đi dự tiệc muốn cánh mũi và đầu mũi thon nhỏ hẳn thì dùng size lớn, nếu bạn dùng hàng ngày có thể sử dụng size nhỏ hơn, dễ chịu hơn. Tùy vào hoàn cảnh để bạn lực chọn.

thu gọn cánh mũi không phẫu thuật

Cách sử dụng trụ chống mũi rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn ở trên là cánh mũi gọn gàng

Hướng dẫn thực hiện:

– Bạn rửa sạch trụ chống mũi và gậy định hình bằng muối sinh lý 0,9%

– Vệ sinh mũi bằng nước mũi biển, đảm bảo mũi sạch trong quá trình dựng trụ

– Chọn size trụ chống phù hợp với dáng mũi và tình huống

– Đưa trụ vào trong lỗ mũi, dựng cao chóp mũi lên

– Sử dụng tay và gậy chống để chỉnh hình trụ mũi nhân tạo sao cho thoải mái nhất

– Sau khi bạn sử dụng xong, dùng gậy chống khều trụ chống mũi ra, rửa sạch bằng nước muối sinh lý 0.9%

Bạn chú ý, khi sử dụng trụ chống mũi để thu gọn cánh mũi không  cần phẫu thuật, bạn không nên có va đập mạnh đến mũi khiến trụ bị lệch, gây tổn thương niêm mạc mũi. .

2/ Trang điểm 3D để giấu cánh mũi to, bè

cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật

Dùng phấn sáng và tối màu để tạo hiệu ứng sáng tối trên khuôn mặt sẽ giúp cánh mũi nhìn trực diện gọn lại

Một thủ thuật đơn giản rất được các sao sử dụng để che đi những khuyết điểm trên mặt của mình là trang điểm 3D hay còn gọi là trang điểm tạo khối. Phương pháp này lợi dụng phần phấn sáng và tối để giúp khuôn mặt bạn góc cạnh hơn. Trang điểm 3D bắt nguồn từ những nước Latin, đến nay có rất nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Tại Việt Nam, phương pháp trang điểm 3D được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trang điểm giấu đi phần cánh mũi to , bè. Hầu hết mọi người chỉ tập trung đánh sống cao lên mà không quan tâm đến phần cánh mũi cũng rất quan trọng đối  với thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thu nhỏ cánh mũi không cần phẫu thuật với phương pháp này

thu gọn cánh mũi tại nhà

Bạn muốn cánh mũi gọn như thế nào thì kẻ phấn tối đến phần đó

Hướng dẫn thực hiện:

– Chuẩn bị: Cọ trang điểm, kem nền, phấn sáng màu, tối màu, phấn phủ

– Vệ sinh da mặt sạch sẽ, tẩy da chết trước khi trang điểm

– Tạo một lớp nền như trang điểm bình thường

– Dùng phấn sáng màu kẻ một đường thẳng ở sống mũi, phấn tối màu kẻ 2 bên sống

– Đặc biệt, dùng phấn tối màu kẻ nhiều hơn ở phần chân cánh mũi. Cánh mũi càng to thì phần phấn này càng to, phần phấn sáng ở đầu mũi kẻ to hơn một chút để át đi phần cánh mũi to.

– Sau khi tạo khối cơ bản thì dùng cọ tán phấn tán phần phấn sáng trước rồi mới tán phấn tối màu. Khi tán phấn tối màu thì bạn nên tán phần chân cánh về phía chóp mũi để giao thoa với phấn sáng màu sẽ tự nhiên hơn.

– Tán phấn xong bạn nên dùng một lớp phấn phủ trong suốt để giữ nguyên khối định hình trong 3 – 4 tiếng sắp tới.

Bạn nên thực hiện các bước hướng dẫn nhiều lần để thành thạo hơn khi chính thức ra ngoài.

3/ Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật với 4 động tác massage

cách thu gọn cánh mũi tại nhà

Thực hiện các động tác massage tại nhà cũng có thể giúp bạn làm gọn phần cánh 2 bên hơn

Nếu như massage có thể thu gọn khuôn mặt thì chỉ cần bạn thực hiện những biện pháp phù hợp cũng có thể gọn cánh mũi. Phương pháp này tuy tốn chút thời gian mới thấy hiệu quả nhưng cũng là một sự lựa thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật tốt.

Phương pháp thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian mỗi ngày là có thể có hiệu quả như ý. Làm theo đúng những hướng dẫn dưới đây không chỉ giúp bạn thu gọn cánh mũi mà còn làm toàn bộ dáng mũi thon và cao hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

– Chuẩn bị 1 lọ serum nâng mũi cao

– Làm nóng tay bằng cách xoa 2 lòng bàn tay với nhau

– Cho một chút serum ra tay (1 – 2 giọt serum)

– Xoa đều serum ra toàn dáng mũi, đặc biệt là vùng cánh. Xoa đều cho đến khi cảm thấy da hơi nóng lên

– Thực hiện các bước massage như sau (chú thích ảnh sẽ hướng dẫn chi tiết từng động tác):

thu gọn cánh mũi

Đẩy mũi cao: Dùng ngón trỏ đẩy cao đầu mũi, dùn 2 ngón trỏ và ngón giữa của tay còn lại bóp chặt cánh mũi và nhấc lên, giữ nguyên 10s rồi thả ra. Di chuyển động tác bóp chặt và thả ra theo dọc sống mũi. Thực hiện động tác này trong 7 – 10 phút.

massage thu gọn cánh mũi

Kẹp mũi: Dùng 2 ngón trỏ ở bàn tay trái và phải kẹp chặt cánh mũi, đồng thời đẩy đầu mũi lên cao. Thực hiện liên tục động tác này trong 5 phút. Bạn có thể sử dụng miệng để thở trong khi làm phương pháp này.

– Vệ sinh mũi và tay bằng nước ấm. Sử dụng skin care bình thường sau đó

Bạn có thể thực hiện các động tác này mỗi khi rảnh, thực hiện càng nhiều thì cánh mũi càng nhanh thon gọn. Khi ở ngoài, bạn có thể không cần dùng serum mà chỉ cần dùng tay đã được xoa nóng massage mũi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý là chỉ thực hiện các động tác massage khi đầu mũi không có mụn trứng cá, mụn bọc …

4/ Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật bằng chỉ

Thu gọn cánh mũi không  cần phẫu thuật bằng chỉ là phương pháp được áp dụng tại các thẩm mỹ viện. Chỉ sử dụng là loại chỉ không tiêu Hoa Kỳ, khả năng duy trì gần như là vĩnh viễn. Các bác sĩ sẽ luồn chỉ dưới da và sử dụng kỹ thuật kéo căng, định hình cánh mũi để toàn bộ phần da cùng với cơ cánh mũi của khách hàng trở nên thon gọn.

Chỉ được sử dụng trong phương pháp này là chỉ không tiêu của Hoa Kỳ. Các bác sĩ sẽ luồn ngầm sợi chỉ dưới da, sử dụng các kỹ thuật néo căng, định hình để toàn bộ phần da và cơ cánh mũi của khách hàng trở nên thon gọn.

Quy trình thực hiện:

thu gọn cánh mũi bằng chỉ không cần phẫu thuật

– Bác sĩ sát khuẩn da vùng mũi và vùng da xunh quanh.
– Tiến hành gây tê để quá trình thu gọn cánh mũi trở nên nhẹ nhàng
– Tiếp đó, bác sĩ sẽ luồn và gắn chặt 1 đầu của chỉ vào vùng da và cơ 2 cánh mũi của khách hàng, sau đó luồn sợi chỉ ngầm dưới cánh mũi.
– Bác sĩ chỉnh hình dáng mũi.
– Bác sĩ bôi thuốc giảm sưng và kết thúc quá trình thu gọn cánh mũi bằng chỉ.
Tuy nhiên, phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng chỉ này là phương pháp mới du nhập vào Việt Nam và dễ dàng cho những biến tướng. Một vài nguy cơ bạn có thể gặp phải khi thực hiện như chỉ cấy không tương thích với cơ thể, nguy cơ nhiễm trùng cao,… Do vậy, chúng tôi khuyến khích không nên sử dụng phương pháp này.

Kết luận:

Tùy vào điều kiện và tình trạng mũi mà bạn chọn 1 phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật phù hợp. Bạn có thể thử lần lượt từng phương pháp hoặc kết hợp chúng với nhau.

? Ví dụ như: Bạn dựng trụ chống mũi nhân tạo kết hợp với trang điểm 3D. Khi về nhà thì bạn thực hiện massage cánh mũi vào buổi tối.

Nếu như bạn quá mệt mỏi khi mỗi ngày phải thực hiện các thủ thuật che giấu khuyết điểm này thì nên tham khảo phương pháp thu gọn cánh mũi (Xem chi tiết)

 

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi