bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bạn vừa trải qua một ca phẫu thuật nâng mũi và bạn tự hỏi nâng mũi bao lâu thì được đeo kính lại như bình thường? Việc không đeo kính có thể gây bất tiện cho một số khách hàng, tuy nhiên điều quan trọng nhất là phải đảm bảo mũi có thể nhanh chóng phục hồi và không có bất kì tác động xấu nào.

 

Dưới đây là một vài lời khuyên đến từ đội ngũ bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ Kangnam về vấn đề sử dụng kính sau nâng mũi sao cho đảm bảo an toàn.

I/ Sau nâng mũi có được đeo kính không?

Thường phải mất 4 tuần để sống mũi của bạn lành hẳn và bạn có thể đeo kính như bình thường mà không gây bất kì tổn thương đối với mũi.

đeo kính sau nâng mũi

Nếu bạn có nẹp cố định, bạn có thể đeo kính trên nẹp. Nẹp được đệm nhiều sẽ khiến kính không cản trở đến quá trình phục hồi của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên sử dụng kính áp tròng thay thế bởi không thể chắc chắn được rằng trong quá trình đeo kính, bạn không va chạm vào kính gây ảnh hưởng sống mũi.

Ngoài ra, trong thời gian từ tuần thứ 2 đến tuần thứ 4 khi tháo nẹp, nếu bạn đeo kính không cẩn thận có khả năng sẽ gây ra các vết lõm không thể chữa lành trên sống mũi bạn.

Tuy nhiên, thực tế không phải không có cách. Với các giải pháp thay thế dưới đây, bạn sẽ vẫn nhìn rõ ràng mà không ảnh hưởng đến sống mũi

II/ Các giải pháp thay thế việc đeo kính thông thường

1/ Giải pháp đeo kính không ảnh hưởng đến mũi

Cách này nghe vẻ hơi buồn cười, tuy nhiên khá nhiều người áp dụng và quan trọng hơn, nó không gây ảnh hưởng đến mũi.

Thay vì đeo kính như thông thường, bạn sẽ đẩy gọng kính cao đến phần lông mày, sau đó dùng băng dính cố định phần kính để đảm bảo kính không bị tụt xuống. Như vậy, kính sẽ không tác động đến sống mũi, gây các ảnh hưởng xấu. Với phương pháp này, bạn không cần lo lắng sau nâng mũi bao lâu thì được đeo kính lại vì bạn có thể đeo luôn được!

2/ Sử dụng Bridgeless Glass

nâng mũi sau bao lâu được đeo kính

Bạn cũng biết lí do không nên đeo kính là bởi vì kính tạo áp lực lên sống mũi trong khi đó phần sống mũi đang cần thời gian hồi phục.

Do vậy, bạn có thể xem xét đầu tư một chiếc bridgeless glass – loại kính không gây áp lực lên sống mũi trong 4 tuần sau phẫu thuật.

3/ Sử dụng kính áp tròng.

nâng mũi không đeo kính trong 1 tháng

Nếu không đủ tiền sử dụng dạng kính như ở cách 2, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng kính áp tròng thay thế.

Tuy nhiên, nếu không quen sử dụng kính áp tròng thì phải mất một thời gian để bạn có thể quen được, do vậy, bạn nên dùng thử vài tuần trước khi phẫu thuật.

III/ Lời khuyên về việc đeo kính sau phẫu thuật nâng mũi

Việc phẫu thuật nâng mũi cần nhiều thời gian để mũi có thể phục hồi hoàn toàn. Một trong những cách tốt nhất để hồi phục chính là bạn tạm xa rời cuộc sống bận rộn, dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục.

Khi ấy, bạn không cần phải băn khoăn nâng  mũi bao lâu thì được đeo kính vì bạn không cần đến  kính để hoàn thành được các công việc quan trọng. Đây chính là một ưu điểm lớn và bạn nên để mũi lành hoàn toàn trước khi trở về các thói quen như bình thường.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi từ đội ngũ bác sĩ Kangnam

IV/ Các lưu ý khác bạn cần nhớ

chăm sóc sau nâng mũi

Không chỉ là không đeo kính, bạn còn cần chú ý không nên:

  • Không động chạm, sờ nắn vào mũi cũng như tuyệt đối không để ai động chạm, sờ nắn vào mũi, gây tổn thương đến mũi
  • Không thực hiện các hoạt động mạnh như quan hệ tình dục, chạy bộ, chơi thể thao trong 1 tháng sau nâng mũi
  • Không nằm nghiêng sau khi nâng mũi vì điều đấy khiến mũi lâu hồi phục. Bạn có thể xem thêm sau nâng mũi bao lâu được nằm nghiêng TẠI ĐÂY

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được đeo kính. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 19006466. Chúng tôi luôn túc trực để phục vụ bạn 24/24.

Chúc bạn luôn đẹp và tự tin!

Nâng mũi bao lâu thì được đeo kính?
3 (60%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi