bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi nội soi là gì? Có nên thu gọn đầu mũi không?

Ngày đăng: 25/04/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/06/2020
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam là giải pháp duy nhất có thể giúp bạn đạt được chóp mũi cân đối, thon nhỏ và phù hợp với toàn bộ khuôn mặt. Chỉ với 60 phút thu gọn đầu mũi, mọi khuyết điểm trên đầu mũi sẽ được loại loại bỏ hoàn toàn. 

I – Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Thu nhỏ đầu mũi là ca tiểu phẩu can thiệp tới mô mềm, sụn đầu mũi với các kỹ thuật chỉnh hình đầu mũi thẩm mỹ nhằm đem tới kết quả đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình chữ A cân xứng.

Cụ thể, bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật gồm bóc tách, cắt gọn phần mô mềm hoặc sụn quá phát khiến đầu mũi to thô, bất cân đối.

 thu nhỏ đầu mũi

Tùy thuộc vào tình trạng mũi bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật thu gọn phù hợp nhất

Với kỹ thuật thẩm mỹ cơ bản này, khách hàng không cần phải lo lắng về đau đớn, nguy hiểm do chỉ can thiệp vào mô sụn, không can thiệp cấu trúc xương bên trong.

Vì vậy, có thể kết luận thu gọn cánh mũi là kỹ thuật thẩm mỹ đảm bảo được tối đa các yếu tố đẹp, an toàn, không sưng đau.

II – Ai nên phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi?

Tùy vào nguyên nhân, tình trạng đầu mũi của từng người mà bác sỹ Kangnam sẽ thực hiện những kỹ thuật chỉnh hình phù hợp. Kết quả là đầu mũi của bạn sẽ được giải quyết triệt để những khuyết điểm xấu, mũi định hình vĩnh viễn.

Nguyên nhân hình thành đầu mũi to được chia thành 3 nhóm:

2.1 Đầu mũi to do mô mềm phì đại

 • Đối tượng:

Người có phần chóp mũi to, tròn, lồi hẳn hơn so với phần mũi còn lại. Độ rộng của chóp nhìn trực diện to hơn xương sống.

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũiĐây là trường hợp nhẹ của ca mô mềm phát triển phì đại, có hơn 23% dân số Việt nam rơi vào trường hợp này

 • Kỹ thuật thực hiện:

Cắt bỏ phần da và mô dưới da phát triển phì đại. Tạo hình đầu mũi theo tỷ lệ tiêu chuẩn đã thống nhất trước đó.

2.2: Khắc phục đầu mũi to do cấu tạo sụn

 • Đối tượng:

Người sở hữu đầu mũi dẹt, chia thành 2 phần riêng biệt. Khi sờ không có cảm giác mềm mại, hơi gồ ghề. Trong một số trường hợp có thể sờ trực tiếp vào 2 sụn cánh lớn.

Phẫu thuật thu gọn đầu mũiBạn có thể dễ dàng nhận thấy 2 cánh mũi lớn cách xa nhau, đầu mũi gồ ghề. Sau khi chỉnh sửa, mũi gọn gàng, cao ráo và nhìn tự nhiên

 • Kỹ thuật thực hiện:

Dựng lại sụn vách ngăn, buộc chặt lại với nhau để tạo hiệu ứng chóp mũi cao, thon gọn. Trong trường hợp cấu trúc sụn quá yếu, không chống đỡ được chóp mũi thì bác sỹ sẽ lót một miếng sụn nhỏ vào giữa sụn vách ngăn để chống.

2.3: Đầu mũi to do cấu trúc mô và sụn

 • Đối tượng:

Người sở hữu đặc điểm của 2 trường hợp trên. Cấu trúc đầu mũi yếu, sụp xuống. Mô mềm phát triển nhanh chóng, phủ đầy phần rỗng giữa 2 vách ngăn.

thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuậtThu nhỏ đầu mũi tại Kangnam có thể giúp bạn sử lý triệt để khuyết điểm nhân đôi này

 • Kỹ thuật thực hiện:

Chỉnh sửa phần vách ngăn đầu tiên, nơi chống trụ cả phần chóp mũi. Sau đó, bác sỹ mới cắt bỏ những phần mô mềm dư thừa sao cho thẩm mỹ nhất.

BẠN ĐANG PHÂN VÂN KỸ THUẬT THU NHỎ ĐẦU MŨI PHÙ HỢP VỚI MÌNH?

Đặt lịch thăm khám miễn phí với bác sĩ GIỎI nhất tại Kangam!

III – Cận cảnh quy trình thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam

Khác biệt so với những cơ sở thẩm mỹ khác, toàn bộ quy trình thu gọn đầu mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được chuẩn hóa theo đúng tiêu chuẩn từ bộ Y tế.

Bên cạnh đó, quá trình phẫu thuật chỉnh hình đầu mũi tại đây được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín với sự hỗ trợ tối đa từ hệ thống công nghệ, thiết bị Y tế hiện đại.

[XEM TRỰC TIẾP] Video cận cảnh quá trình cắt cánh mũi thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Sau khi đăng kí tư vấn dịch vụ với lễ tân bệnh viện, khách hàng sẽ được trực tiếp bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi kiểm tra kĩ càng khuyết điểm đầu mũi khách hàng gặp phải.

Sau đó, phân tích nguyên nhân đầu mũi to bè là do mô mềm hay sụn mũi và chỉ định phương pháp chỉnh hình đầu mũi phù hợp nhất.

 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Tiếp đến, cán bộ điều dưỡng viên tại Kangnam sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện các xét nghiệm nước tiểu, máu,… test phản ứng thuốc để đảm bảo tối đa yếu tố sức khỏe ổn định trước khi bước vào ca tiểu phẫu.

(**) Lưu ý: Tại Kangnam, những trường hợp khách hàng có tiền sử bệnh máu đông, tim mạch, huyết áp cao,… hoặc phụ nữ mang thai sẽ được bác sĩ từ chối thực hiện để bảo vệ sự an toàn.

 • Bước 3: Tiến hành gây tê tại chỗ

Ngay sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê khu vực mũi để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, hạn chế những đau nhức dù là nhỏ nhất.

 • Bước 4: Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi 

Tại bước này, bác sĩ chuyên khoa mũi Kangnam sẽ thực hiện kỹ thuật chình hình đầu mũi nội soi kết hợp cố định sụn vách ngăn để giúp đầu mũi gọn tự nhiên, không để lại sẹo xấu.

 • Bước 5: Hướng dẫn chế độ chăm sóc hậu phẫu

Sau khoảng 60 phút, ca tiểu phẫu sẽ kết thúc. Khách hàng được bác sĩ kiểm tra lại dáng mũi và hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc hậu phẫu sau phẫu thuật thu gọn đầu mũi.

Bên cạnh đó, chuyên viên sẽ cấp phát thuốc và hẹn lịch tái khám sau 1 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng để đảm bảo kết quả dáng mũi cuối cùng đẹp cố định như ý muốn khách hàng.

IV – Sự khác biệt khi thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam

Đây là câu hỏi ngỏ của rất nhiều người bị bệnh đầu mũi to. Quyết định đi chỉnh sửa khuyết điểm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tài chính, thời gian và sức khỏe.

Thu gọn đầu mũi giúp bạn hoàn thiện vẻ đẹp của mình và tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu như bạn chuẩn bị đủ 3 yếu tố trên thì hãy đi thực hiện ngay dịch vụ này.

Bạn sẽ nhận được gì sau khi phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi Kangnam?

#1. Chỉnh sửa hoàn hảo khuyết điểm đầu mũi to, thô chỉ 1 lần duy nhất

Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết toàn diện khuyết điểm đầu mũi to chỉ trong 60 phút. Với mỗi nguyên nhân, bác sỹ chỉnh sửa từng phần, loại bỏ hoàn toàn những phần không cần thiết, xử lý triệt để gốc rễ cấu thành lên mũi to.

Phương pháp này có hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Bạn không cần lo lắng khuyết điểm này tái phát.

#2. Đảm bảo đầu mũi tinh tế tự nhiên, không để lại sẹo

Với tất cả các trường hợp thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi, bác sỹ luôn tuân thủ 2 kỹ thuật thẩm mỹ. Bác sỹ sẽ phải đo đạc các chỉ số khuôn mặt của từng người. Sau đó vẽ những phần cần chỉnh sửa sao cho kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

 • Góc chính diện: Đầu mũi thon nhỏ, phù hợp với xương sống mũi từ gốc mũi trán. Phần chóp mũi tròn đầy, có độ cong mềm mại, độ lướt tự nhiên.

thu gọn đầu mũi và cánh mũi

 • Góc nghiêng: Sự chuyển tiếp giữa xương sống và trụ mũi tự nhiên, đảm bảo độ cong uyển chuyển, nhẹ nhàng. Góc nghiêng tiêu chuẩn là 98,2 độ.

có nên thu gọn đầu mũi

 • Góc dưới nhìn lên: Đầu mũi cao từ 18mm – 26mm, tùy vào chiều dài mũi và khuôn mặt của từng người.

thu nhỏ đầu mũi Kangnam

Đặc biệt, tất cả các thủ thuật chỉnh hình thu nhỏ đầu mũi đều được bắt đầu từ bên trong lỗ mũi. Bạn không cần lo lắng sẽ lộ dấu vết thẩm mỹ.

Chỉ thẩm mỹ được sử dụng trong các ca tiểu phẫu đều có tính mảnh và chắc chắn. Sau khi cắt chỉ sẽ không để lại bất kỳ dấu vết gì trên bề mặt da, không tạo thành sẹo lồi như các dạng chỉ khác.

#3. Cam kết an toàn, KHÔNG có biến chứng

Việc phẫu thuật thẩm mỹ thu nhỏ đầu mũi không quá phức tạp. Kangnam cung cấp đến bạn phòng mổ vô trùng, dụng cụ y tế chuyên dụng, bác sỹ có kiến thức và kinh nghiệm thẩm mỹ mũi nhiều năm để thực hiện một ca chỉnh sửa đầu mũi. Với tất cả yếu tố trên, bạn rất khó có thể gặp biến chứng không mong muốn.

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi kangnamThủ thuật chỉnh hình đầu mũi khá đơn giản và không có rủi ro

Vùng tác động chỉnh sửa của ca tiểu phẫu tương đối nhỏ nên tình trạng sưng nề cũng không nghiêm trọng. Trong 3 ngày đầu tiên, mũi của bạn chỉ sưng nhẹ mà thôi.

#4. Hạn chế sưng đau, hồi phục ngay sau 5 ngày

Đặc biệt với kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ Kangnam, đa số khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật tạo hình đầu mũi tại Kangnam đều hài lòng, chia sẻ thời gian hồi phục ngắn chỉ sau 5 ngày.

VIDEO TÁI KHÁM của khách hàng thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam sau 5 ngày

V – Kết quả thu nhỏ đâu mũi hoàn hảo tại Kangnam

Đảm bảo tuyệt đối những yêu cầu từ tay nghề bác sĩ, công nghệ áp dụng và quy trình phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi từ bộ Y tế, hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện Kangnam và hài lòng với kết quả:

5.1 Hình ảnh thu nhỏ đầu mũi đẹp tự nhiên sau 1 tháng

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh thực tế khách hàng trước và sau khi tạo hình đầu mũi tại Kangnam chỉ sau 1 tháng:

Đầu mũi xinh xắn tự nhiên, lỗ mũi hạt chanh của chị N.L sau tạo hình đầu mũi Kangnam

thu nhỏ đầu mũi kangnam

Anh L. (Hà Nội ) sở hữu vẻ nam tính, cao tây nhờ combo nâng mũi + thu nhỏ đầu mũi tại Kangnam

cắt cánh mũi thu nhỏ đầu mũi

Thoát cảnh tự ti vì đầu mũi to – Trả lại sự tự tin xinh xắn nhờ thu gọn đầu mũi

thu nhỏ đầu mũi nội soi

“Lột xác” xinh đẹp với đầu mũi đẹp chuẩn tự nhiên của chị khách hàng A tại TP. HCM

??? Cơ hội nhận giá thu nhỏ đầu mũi ưu đãi duy nhất ngay tại đây!


5.2 Kết hợp thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi

Bạn chỉ nên kết hợp thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi khi và chỉ khi đầu mũi phì đại hơn so với sống mũi, cánh mũi bè ngang, lỗ mũi hình o-van. Bạn có thể tham khảo ngay một số hình ảnh khách hàng đã thực hiện combo dịch vụ tại Kangnam:

thu nhỏ đầu mũi và cắt cánh mũiTrước: Khách hàng nam bị sụn cánh mũi rời, mô mềm phát triển phì đại, trụ mũi bị sập – Sau: Sụn mụi được cố định lại, đồng thời dựng thẳng trụ mũi, cắt bỏ toàn bộ phần mô dư thừa.

cắt cánh mũi và thu gọn đầu mũi

Trước: Khách hàng chỉ bị sụn cánh mũi lớn tách biệt khiến đầu mũi to, chiếm diện tích lớn trên khuôn mặt – Sau: Bác sỹ đã buộc lại 2 sụn với nhau, chỉnh hình lại đầu mũi

thu hẹp đầu mũi

Trước: Ca sỹ Đức Phúc bị mô mềm đầu mũi và cánh mũi phát triển phì đại – Sau: Bác sỹ đã chỉ định anh phải cắt 1 phần cánh mũi, loại bỏ mô dư chóp mũi, đưa sụn tai vào bên trong để tạo 1 lớp đệm dày, tạo hình dáng mũi tự nhiên

VI – Những lưu ý QUAN TRỌNG sau thu gọn đầu mũi

Đặc biệt, để có được kết quả đầu mũi thon gọn đẹp chuẩn tự nhiên như trên, khách hàng cần đặc biệt tuân thủ theo những lưu ý sau đây:

 • Vệ sinh sạch sẽ vùng phẫu thuật với nước muối hoặc dung dịch sát trùng được Y tá chỉ định
 • Uống đúng liều lượng và thời gian thuốc theo đơn kê từ bác sĩ phẫu thuật
 • Bổ sung cơ thể những dưỡng chất như rau củ, nước hoa quả,….
 • Thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học, hạn chế nằm nghiêng trong 1 tuần đầu
 • Bảo vệ vùng đầu mũi, tránh những va chạm, tổn thương mạnh cũng như KIÊNG chơi thể thao trong 1 tháng.
 • Tuyệt đối KHÔNG sử dụng chất kích thích, các loại thức ăn đồ uống cấm kị như thịt gà, rau muống,… gây sưng sẹo trong tối thiểu 1 tháng hậu phẫu.
 • Đặc biệt, hãy nhớ lịch tái khám từ bác sĩ.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi