bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

(Thu gọn cánh mũi) Cắt cánh mũi có đau không? Có nguy hiểm không??

Ngày đăng: 18/07/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/06/2020
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Là một thủ thuật nhỏ trong thẩm mỹ nhưng có sử dụng dao kéo nên tâm lý chung vẫn lo sợ cắt cánh mũi có đau không? Có nguy hiểm không? Vậy thực tế, phương pháp thu gọn cánh mũi có an toàn, có bị đau đớn nhiều như mọi người vẫn lầm tưởng? Hãy theo dõi giải đáp từ chuyên gia chỉnh hình mũi tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cùng những lưu ý quan trọng để phẫu thuật được an toàn và nhanh hồi phục nhất.

I – Cắt cánh mũi có đau không?

➣ Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại BVTM Kangnam khẳng định:

“Bất kì một ca phẫu thuật nào có sự can thiệp của dao kéo cũng có cảm giác đau. Đây là cảm nhận hoàn toàn bình thường và phẫu thuật thu gọn cánh mũi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đau nhức sẽ không kéo dài lâu và mức độ giảm dần qua từng giai đoạn hồi phục. “ 

1. Trong khi phẫu thuật cắt cánh mũi đau không?

Thời gian phẫu thuật thu gọn cánh mũi chỉ mất khoảng 30 phút và có sử dụng thuốc gây tê tại chỗ nên người thực hiện sẽ không có bất kì cảm giác khó chịu nào.

Suốt quá trình bác sĩ tiến hành chỉnh hình cánh mũi, khách hàng vẫn trong trạng thái tỉnh táo nhưng không thấy đau đớn gì nên không cần quá lo lắng.

cắt cánh mũi có đau khôngTrong khi thu gọn cánh mũi không đau do tác dụng thuốc gây tê

2. Tại phòng hậu phẫu sau phẫu thuật

Lúc này, bạn sẽ dần cảm thấy đau vùng cánh mũi do thuốc gây tê đang hết tác dụng. Tiếp đó, cảm giác đau nhiều hơn lan ra các vùng xung quanh mũi (phản ứng lây truyền).

Tuy đau nhưng mức độ trong khả năng chịu đựng được. Tất cả những khách hàng phẫu thuật cắt cánh mũi đều khó tránh trải qua thời gian đau nhức này.

3. Giai đoạn hồi phục thu gọn cánh mũi có đau không?

Theo góc độ chuyên môn, kĩ thuật cắt, cuộn cánh mũi là một tiểu phẫu nhỏ, chỉ can thiệp vào vùng mô da bên ngoài, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sâu bên trong mũi nên không bị đau đớn nhiều như bạn lo lắng.

Cắt cánh mũi đau không? Phần lớn người cắt cánh mũi chỉ đau sưng trong khoảng thời gian ngắn từ 1 – 3 ngày.

thu gọn cánh mũi đau khôngTình trạng đau sau phẫu thuật cắt cánh mũi chỉ diễn ra trong vài ngày đầu tiên

II. Cắt cánh mũi có nguy hiểm không?

➣ Về nguyên tắc:

“Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp cắt/ cuộn phần da bên ngoài bằng một đường mổ rất ngắn phía bên trong mũi nên biến chứng trong và sau phẫu thuật là gần như không xảy ra. Phương pháp chỉ định gây tê tại chỗ đã hạn chế tối đa các sự cố sốc, dị ứng thuốc khi thực hiện phẫu thuật.”

Tuy vẫn có trường hợp rủi ro nhưng tỉ lệ vô cùng thấp nên khách hàng không cần hoang mang thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không.

Thực tế, tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện thu gọn cánh mũi cho rất nhiều trường hợp trên cả nước và tất cả đều cho kết quả vô cùng tuyệt vời hoàn toàn không có bất kì sự cố nguy hiểm nào.

cắt cánh mũi có nguy hiểm khôngHình ảnh khách hàng vừa cắt cánh mũi: phẫu thuật thành công, sức khỏe ổn định

Một khách hàng khác từng cắt cánh mũi tại Kangnam tới viện tái khám sau 1 tháng: “dáng mũi đẹp, hai bên cánh mũi gọn, cân xứng, không phát hiện dấu hiệu biến chứng.”

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi có nguy hiểm không

Như vậy, phẫu thuật thu gọn cánh mũi không nguy hiểm như bạn vẫn lo lắng. Trường hợp không may gặp rủi ro phần lớn nguyên nhân là do tay nghề bác sĩ thực hiện và quá trình chăm sóc sau phẫu thuật của chính bạn.

Và những bất thường khi phát hiện kịp thời hoàn toàn có thể khắc phục được nên không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của khách hàng như:

  • Nhiễm trùng vết khâu: sưng đau vùng cánh mũi kéo dài
  • Cánh mũi lệch: do bác sĩ phẫu thuật cắt sai vị trí.

III. Lưu ý quan trọng để phẫu thuật cắt cánh mũi an toàn

Do kĩ thuật thẩm mỹ thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn y khoa hay không phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ trực tiếp tiến hành và điều kiện máy móc, thiết bị y tế tại cơ sở.

Chắc chắn, kết quả và tính an toàn của phẫu thuật thu gọn cánh mũi sẽ không được đảm bảo nếu khách hàng lựa chọn trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng.

Vì vậy, trước khi quyết định cắt cánh mũi hay bất kì phẫu thuật nào, khách hàng phải thận trọng chọn lựa cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Chỉ khi đó, kết quả thẩm mỹ và sức khỏe của bạn mới được đảm bảo tuyệt đối. Chuyên gia thẩm mỹ tại BVTM Kangnam lưu ý:

#1. Chọn địa chỉ thẩm mỹ lớn, cơ sở vật chất hiện đại

cắt cánh mũi đau khôngNhững địa chỉ thẩm mỹ “giá rẻ” hoạt động chui sẽ gây nguy hiểm phẫu thuật và biến chứng về sau

Khi tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ thu gọn cánh mũi cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Là trung tâm thẩm mỹ được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế, có quy mô rộng lớn, không thực hiện tại các spa chưa đủ điều kiện phẫu thuật.
  • Có phòng phẫu thuật, hậu phẫu, … chuyên biệt. Trang bị phòng phẫu thuật đầy đủ thiết bị vật tư y tế, phòng hậu phẫu sạch sẽ tiện nghi.
  • Toàn bộ hệ thống máy móc hiện đại, sản xuất tại các nước Châu Âu đã được kiểm duyệt và được sử dụng trong ngành thẩm mỹ.

#2. Chỉ bác sĩ có bằng cấp chuyên môn mới được phép thực hiện

Theo quy định của Bộ Y Tế, bác sĩ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ phải có giấy phép hành nghề, chứng chỉ chuyên môn và phạm vi phẫu thuật phải nằm trong danh mục được Bộ Y Tế cấp.

Bác sĩ cắt/ cuộn cánh mũi phải là người có nhiều năm công tác trong ngành y tế trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực chỉnh hình mũi.

Khách hàng không được phẫu thuật bởi bác sĩ không rõ bằng cấp, giấy tờ chứng chỉ chuyên ngành.

cuộn cánh mũi có đau khôngBác sĩ giỏi, phẫu thuật độ chính xác cao giúp an toàn và sớm bình phục

➣ Bác sĩ cũng nhấn mạnh thêm:

“Cắt cánh mũi có đau không, có nguy hiểm không hoàn toàn có thể kiểm soát an toàn và giảm bớt đau nhức nếu bạn thực hiện một chế độ chăm sóc hậu phẫu khoa học. Phản hồi từ các khách hàng tại bệnh viện của chúng tôi thì đau nhức là không nhiều, rất nhanh hồi phục cho kết quả đẹp ổn định sau khi tuân thủ theo chỉ định từ phía bác sĩ.”

Hi vọng với những phân tích, nhận định từ phía chuyên gia hàng đầu trong ngành thẩm mỹ mũi, nỗi lo lắng về thu gọn cánh mũi có đau không đã được giải đáp chi tiết. Phẫu thuật thu gọn cánh mũi không quá nguy hiểm nhưng hãy nhớ lựa chọn cơ sở chất lượng cao để kết quả thẩm mỹ được hoàn hảo nhất.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi