bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? Có phá tướng số không??

Ngày đăng: 09/07/2019 | Lần cập nhật cuối: 17/06/2021
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không? có nguy hại đến sức khỏe không? hay cắt cánh mũi có phá tướng không? là những băn khoăn của nhiều người muốn làm đẹp. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi này trên cả 3 phương diện: sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số nhé!

Rất nhiều người có chung thắc mắc “Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?”. Để trả lời chi tiết câu hỏi, chúng tôi sẽ phân tích  trên 3 phương diện: sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số.

Các thông tin sau đây được chúng tôi tham khảo và tổng hợp từ nhiều chuyên gia trong từng lĩnh vực đề cập.

Mỗi độc giả sẽ có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp khiến bài viết chỉ mang tính tương đối. Độc giả chỉ nên tham khảo trong từng trường hợp.

phẫu thuật thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không

I – Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Theo các chuyên gia, thu gọn cánh mũi hoàn toàn KHÔNG mang lại bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Thủ thuật này chỉ tác động đến một phần da, mô mềm ở chân cánh mũi.

Để giúp bạn yên tâm hơn, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từng phần ảnh hưởng. Thu gọn cánh mũi được các chuyên gia chia thành 2 thủ thuật và được phân chia thành 2 trường hợp:

→ Trường hợp 1:  Cắt cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

 • Đối tượng phù hợp: những người có phần cánh dày
 • Vùng ảnh hưởng: Phần mô nhỏ ở ngoài rìa cánh mũi, tiếp giáp giữa má và mũi.
 • Mô hình mô phỏng:

thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì khôngCắt cánh mũi có nguy hiểm không? Bạn có thể thấy vùng ảnh hưởng quá nhỏ để tạo mối uy hiếp đến sức khỏe người thực hiện thu gọn cánh mũi

Xem thêm: Thu gọn cánh mũi là gì? Bạn nên cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi?

Qua mô hình, bạn có thể thấy phẫu thuật thu gọn cánh mũi hoàn toàn không nguy hiểm. Vùng ảnh hưởng của thủ thuật rất nhỏ nên nó không mang lại tác động có hại nào đến sức khỏe.

Trong suốt quá trình cắt cánh mũi 15 phút, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên không có cảm giác gì quanh vùng thực hiện tiểu phẫu, sau khi về nhà bạn cũng được kê thuốc giảm đau trong 3 ngày đầu tiên.

Có thể thấy vùng tác động nhỏ, trong suốt quá trình từ khi cắt cho đến khi lành đều có thuốc tê, thuốc giảm đau bổ trợ, bạn không cần phải lo lắng “thu gọn cánh mũi có đau không?”

→ Trường hợp 2: Cuộn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

 • Đối tượng phù hợp: những người có phần cánh tương đối mỏng, có thể cuộn được
 • Vùng ảnh hưởng: Phần mô nhỏ ở bên trong lỗ mũi
 • Mô hình mô phỏng:

cắt cánh mũi có ảnh hưởng gì khôngHình ảnh so sánh trước và sau khi cuộn cánh mũi

Tương tự như cắt cánh mũi, vùng ảnh hưởng của cuộn cánh mũi chỉ là phần da và mô nhỏ ngay bên trong lỗ mũi. Ngay sau khi loại bỏ phần dư thừa này, bạn có thể thấy được kết quả ngày.

Có rất nhiều người băn khoăn thủ thuật đơn giản như vậy thì thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành? Tuy phần tác động nhỏ nhưng mũi của bạn cũng cần thời gian để thích ứng, hồi phục lại như da tự nhiên.

 • Thời gian hồi phục: 3 ngày
 • Thời gian bong vảy: 5 – 7 ngày
 • Thời gian da đẹp tự nhiên: 15 ngày

Kết luận: Dù trong trường hợp nào thì thu gọn cánh mũi KHÔNG có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

II – Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ?

Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng to lớn của mũi đến tổng thể khuôn mặt, vì vậy việc thu gọn cánh mũi có để lại sẹo ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ hay không là điều chị em quan tâm nhất.

Cánh mũi to bè, rộng, choán nhiều diện tích trên khuôn mặt có thể được thay thế bằng cánh mũi thon gọn, nhỏ nhắn, phù hợp với thẩm mỹ tổng thể.

cắt cánh mũi có phá tướng khôngTrước: Cánh mũi không cân đối, bên thừa mô, bên thừa sụn khiến lỗ mũi không đạt được sự cân xứng cần thiết. – Sau: Cuộn cánh mũi trong để khắc phục phần mất cân xứng

cắt cánh mũi có hại không

Trước: Cánh mũi to bè, lỗ mũi rộng – Sau: Bác sỹ cắt bỏ hoàn tỏ phần dư thừa ở chân cánh mũi. Trả lại chiếc mũi thon gọn

cắt cánh mũi có nguy hiểm không

Trước: Lỗ mũi rộng, bè ngang ở phần chóp – Sau: Cánh mũi được tạo dáng hình parabol cân xứng, thuôn nhẹ về chân cánh

III – Cắt cánh mũi có phá tướng không?

Theo nhân tướng học, chiếc mũi có vai trò quan trọng, là trục quay chính của vận mệnh. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ thứ duy nhất ảnh hưởng đến tướng số của người sở hữu là sống mũi, không liên quan đến cánh mũi.

Vì vậy dù bạn có gây tác động như thế nào đến vùng cánh cũng ảnh hưởng đến tướng số.

Phẫu thuật cắt cánh mũi có phá tướng không

Tuy nhiên, nếu vùng cánh mũi của bạn được thẩm mỹ đẹp, làm tăng “nhan sắc vốn có” của bạn lên thì nó có thể bổ trợ cho vận mệnh của bạn tốt hơn.

Thực tế cho thấy, bạn có khuôn mặt đẹp sẽ giúp các mối quan hệ của bạn được cải thiện rõ rệt, nhiều cánh cửa mới mở rộng hơn.

phẫu thuật cắt cánh mũi có nguy hiểm không

Thu gọn cánh mũi sẽ không phá tướng mà còn giúp vận mệnh của bạn tốt hơn như cô ấy – ca sỹ Thái Bảo Trâm

??? Xem thêm: Theo tướng số, nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Có nhiều người băn khoăn  thu gọn cánh mũi có phá tướng không? Bạn có thể tìm hiểu bất kỳ quyển sách liên quan tướng số nào thì cũng thấy bộ phận ảnh hưởng đến vận mệnh là chân mày, mắt, sống mũi, miệng và nốt ruồi.

Hoàn toàn không đề cập đến cánh mũi. Vì vậy khi bạn chỉnh sửa cánh mũi sẽ không mang lại ảnh hưởng xấu nào đến tướng số.

Kết luận: Thu gọn cánh mũi hay cắt cánh mũi KHÔNG làm phá tướng mà còn giúp vận mệnh bạn tốt lên. Khi sở hữu dáng mũi thon gọn, bạn sẽ tự tin hơn với diện mạo của bản thân, cuộc sống nhiều cơ hội mới cũng như mở rộng các mối quan hệ xã hội.

!!Một số rủi ro có thể xảy ra khi làm gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy thu gọn cánh mũi chỉ là thủ thuật đơn giản, không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng trong một số trường hợp hãn hữu xảy ra những sự số ngoài ý muốn:

 • Lộ sẹo lồi sau khi hồi phục – do thao tác không chuẩn của bác sĩ hoặc chế độ chăm sóc sai cách.
 • Cắt cánh mũi 2 bên không đều – do tay nghề bác sỹ không cao
 • Nhiễm trùng cánh mũi – do phòng phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật không được khử trùng cẩn thận

Với tất cả những rủi ro trên, bạn có thể thấy nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là khách hàng lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, chất lượng cơ sở vật chất và bác sỹ kém.

Lời khuyên

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi để khắc phục khuyết điểm, mong muốn mũi đẹp tự tin khi giao tiếp là điều nên làm. Nhưng để phẫu thuật thành công, an toàn không ảnh hưởng sức khỏe thì cần lựa chọn những đơn vị làm đẹp uy tín, bác sỹ có tay nghề giỏi.

Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên đến các Bệnh viện thẩm mỹ, có giấy cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế, cơ sở vật chất đầy đủ, bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn không phải lo về thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không.

♻️♻️♻️ TÌM HIỂU: Thu gọn/ Cắt cánh mũi ở đâu đẹp, uy tín, an toàn?

BẠN CÒN LO LẮNG CẦN TƯ VẤN THÊM TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA MŨI HÀNG ĐẦU!

Hoặc

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi