bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? có nguy hiểm không? có phá tướng không? là những băn khoăn của nhiều người muốn làm đẹp. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi này trên cả 3 phương diện: sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số nhé!

Rất nhiều người có chung thắc mắc “thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?”. Để trả lời chi tiết câu hỏi, chúng tôi sẽ phân tích  trên 3 phương diện: sức khỏe, thẩm mỹ và tướng số.

Các thông tin sau đây được chúng tôi tham khảo và tổng hợp từ nhiều chuyên gia trong từng lĩnh vực đề cập. Mỗi độc giả sẽ có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp khiến bài viết chỉ mang tính tương đối. Độc giả chỉ nên tham khảo trong từng trường hợp.

1/ Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Theo các chuyên gia, thu gọn cánh mũi hoàn toàn không mang lại bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe. Thủ thuật này chỉ tác động đến một phần da, mô mềm ở chân cánh mũi. Để giúp bạn yên tâm hơn, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từng phần ảnh hưởng.

Thu gọn cánh mũi được các chuyên gia chia thành 2 thủ thuật:

► Cắt cánh mũi:

  • Đối tượng phù hợp: những người có phần cánh dày
  • Vùng ảnh hưởng: Phần mô nhỏ ở ngoài rìa cánh mũi, tiếp giáp giữa má và mũi.
  • Mô hình mô phỏng:

Cắt cánh mũi có nguy hiểm không?

Cắt cánh mũi có nguy hiểm không? Bạn có thể thấy vùng ảnh hưởng quá nhỏ để tạo mối uy hiếp đến sức khỏe người thực hiện thu gọn cánh mũi

Qua mô hình, bạn có thể thấy phẫu thuật thu gọn cánh mũi hoàn toàn không nguy hiểm. Vùng ảnh hưởng của thủ thuật rất nhỏ nên nó không mang lại tác động có hại nào đến sức khỏe.

Trong suốt quá trình cắt cánh mũi 15 phút, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên  không có cảm giác gì quanh vùng thực hiện tiểu phẫu, sau khi về nhà bạn cũng được kê thuốc giảm đau trong 3 ngày đầu tiên. Có thể thấy vùng tác động nhỏ, trong suốt quá trình từ khi cắt cho đến khi lành đều có thuốc tê, thuốc giảm đau bổ trợ, bạn không cần phải lo lắng “thu gọn cánh mũi có đau không?”

► Cuộn cánh mũi

  • Đối tượng phù hợp: những người có phần cánh tương đối mỏng, có thể cuộn được
  • Vùng ảnh hưởng: Phần mô nhỏ ở bên trong lỗ mũi
  • Mô hình mô phỏng:

thu gọn cánh mũi đau không

Hình ảnh so sánh trước và sau khi cuộn cánh mũi

Tương tự như cắt cánh mũi, vùng ảnh hưởng của cuộn cánh mũi chỉ là phần da và mô nhỏ ngay bên trong lỗ mũi. Ngay sau khi loại bỏ phần dư thừa này, bạn có thể thấy được kết quả ngày.

Có rất nhiều người băn khoăn thủ thuật đơn giản như vậy thì thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành? Tuy phần tác động nhỏ nhưng mũi của bạn cũng cần thời gian để thích ứng, hồi phục lại như da tự nhiên.

✓ Thời gian hồi phục: 3 ngày

✓ Thời gian bong vảy: 5 – 7 ngày

✓ Thời gian da đẹp tự nhiên: 15 ngày

 Kết luận: Dù trong trường hợp nào thì thu gọn cánh mũi không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

2/ Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ?

Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng to lớn của mũi đến tổng thể khuôn mặt, vì vậy việc thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ là điều chị em quan tâm nhất. Cánh mũi to bè, rộng, choán nhiều diện tích trên khuôn mặt có thể được thay thế bằng cánh mũi thon gọn, nhỏ nhắn, phù hợp với thẩm mỹ tổng thể.

thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không

Trước: Cánh mũi không cân đối, bên thừa mô, bên thừa sụn khiến lỗ mũi không đạt được sự cân xứng cần thiết. – Sau: Cuộn cánh mũi trong để khắc phục phần mất cân xứng

 thu gọn cánh mũi có để lại sẹo

Trước: Cánh mũi to bè, lỗ mũi rộng – Sau: Bác sỹ cắt bỏ hoàn tỏ phần dư thừa ở chân cánh mũi. Trả lại chiếc mũi thon gọn

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Trước: Lỗ mũi rộng, bè ngang ở phần chóp – Sau: Cánh mũi được tạo dáng hình parabol cân xứng, thuôn nhẹ về chân cánh

Kết luận: Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng to lớn đến thẩm mỹ

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không? Dựa vào 2 mô hình ở trên bạn có thể thấy phần cắt/ cuộn đều nằm ở chân cánh mũi nên vết khâu cũng sẽ nằm sát biên giới này. Đây là vùng dễ dàng tăng sinh collagen nên vùng da tổn thương có thể nhanh chóng hồi phục và không để lại sẹo.

3/ Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì đến tướng số?

Theo nhân tướng học, chiếc mũi có vai trò quan trọng, là trục quay chính của vận mệnh. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ thứ duy nhất ảnh hưởng đến tướng số của người sở hữu là sống mũi, không liên quan đến cánh mũi. Vì vậy dù bạn có gây tác động như thế nào đến vùng cánh cũng ảnh hưởng đến tướng số.

Tuy nhiên, nếu vùng cánh mũi của bạn được thẩm mỹ đẹp, làm tăng “nhan sắc vốn có” của bạn lên thì nó có thể bổ trợ cho vận mệnh của bạn tốt  hơn. Thực tế cho thấy, bạn có khuôn mặt đẹp sẽ giúp các mối quan hệ của bạn được cải thiện rõ rệt, nhiều cánh cửa mới mở rộng hơn.

Thu gọn cánh mũi có phá tướng không?

Thu gọn cánh mũi sẽ không phá tướng mà còn giúp vận mệnh của bạn tốt hơn như cô ấy – ca sỹ Thái Bảo Trâm

Có nhiều người băn khoăn  thu gọn cánh mũi có phá tướng không? Bạn có thể tìm hiểu bất kỳ quyển sách liên quan tướng số nào thì cũng thấy bộ phận ảnh hưởng đến vận mệnh là chân mày, mắt, sống mũi, miệng và nốt ruồi. Hoàn toàn không đề cập đến cánh mũi. Vì vậy khi bạn chỉnh sửa cánh mũi sẽ không mang lại ảnh hưởng xấu nào đến tướng số.

Kết luận: Thu gọn cánh mũi không làm phá tướng của bạn mà còn giúp vận mệnh của bạn tốt lên.

4/ Một số rủi ro có thể xảy ra khi thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy thu gọn cánh mũi chỉ là thủ thuật đơn giản, không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng trong một số trường hợp đặc biệt bạn vẫn có thể gặp một số rủi ro đáng tiếc:

  • Sốc phản vệ với thuốc gây tê – do không được kiểm tra phản ứng cơ thể trước khi tiến hành thủ thuật
  • Cắt cánh mũi 2 bên không đều – do tay nghề bác sỹ không cao
  • Nhiễm trùng cánh mũi – do phòng phẫu thuật, dụng cụ phẫu thuật không được khử trùng cẩn thận

Với tất cả những rủi ro trên, bạn có thể thấy nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là khách hàng lựa chọn cơ sở làm đẹp không uy tín, chất lượng cơ sở vật chất và bác sỹ kém.

Lời khuyên:Bạn đi thẩm mỹ để bản thân đẹp lên. Vì vậy hãy lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín, bác sỹ có tay nghề giỏi để gửi gắm niềm tin, tránh rủi to đáng tiếc. Nếu có điều kiện, chúng tôi khuyên bạn nên đến các Bệnh viện thẩm mỹ, có giấy cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế, cơ sở vật chất đầy đủ, bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm.

⇨ Review địa chỉ làm đẹp quy mô lớn, uy tín: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?”.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và luôn khỏe mạnh!

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?
4 (80%) 2 votes

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN