bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? (Nâng) Sửa mũi có phá tướng không?

Ngày đăng: 20/08/2019 | Lần cập nhật cuối: 04/06/2020
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

Bạn đang muốn chỉnh hình mũi nhưng lo lắng không rõ nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Để bạn có thể hiểu rõ tác động khi nâng mũi, bài viết này sẽ phân tích chi tiết sự ảnh hưởng của nâng mũi trên 4 phương diện: tướng số, sức khỏe, tâm lý và tính thẩm mỹ.

I – Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

1. Nâng/Sửa mũi có phá tướng không?

Bạn lo lắng không rõ sửa mũi phá tướng hay ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn? Thực tế, nâng mũi có tác động đến vận mệnh về sau của bạn.

Tùy vào dáng mũi đã được chỉnh sửa mà mức độ ảnh hưởng có thể tốt hoặc xấu. Trong thực tế, có người đổi vận giàu sang như nam thần Đức Phúc, có người lại bị nâng mũi hỏng do chọn cơ sở không chất lượng dẫn vận mệnh rẽ theo hướng xấu.

nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Sự đổi vận sau khi nâng mũi của ca sỹ Đức Phúc là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì đến tướng số không

phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi tướng sốPhan Thị May từ cô gái xấu xí không công ty nào nhận sau phẫu thuật thẩm mỹ trong HTLX 2018 hóa ngọc nữ xinh đẹp trở thành người mẫu ảnh chuyên nghiệp

Việc sửa mũi phá tướng hay đổi vận hoàn toàn do bạn lựa chọn dáng mũi và địa chỉ thẩm mỹ. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết sau đây.

→ Tiêu chuẩn của tướng mũi đẹp, phú quý:

Theo thuyết nhân tướng học và kinh dịch thì chiếc mũi có ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp, tình duyên và con cái. Chiếc mũi được gọi là đẹp khi và chỉ khi:

 • Sống mũi: thẳng, thon gọn, cao ráo từ gốc mũi trán cho đến chóp mũi, sống có độ lướt phẳng thì người này có sức bật lớn trong sự nghiệp, đặc biệt là hậu vận.
 • Đầu mũi: Tròn đầy, bóng mượt thể hiện cho tiền tài, danh vọng, con cái đuề huề, giỏi giang
 • Cánh mũi: Nở nang vừa phải, cân xứng với sống mũi, lỗ mũi không hiện cho thấy chủ nhân có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

sửa mũi có phá tướng khôngHình ảnh nam thần Đức Phúc ngay sau khi nâng mũi đổi vận

✅✅✅  Xem thêm: Phẫu thuật nâng mũi có đau không? >> TẠI ĐÂY!

Những người có dáng mũi đẹp theo đúng chuẩn tướng số sẽ có tiền vận thuận lợi, được nhiều người giúp đỡ, sự nghiệp lên như diều gặp gió, hậu vận mở rộng, tiền tài như nước, con cái đuề huề, giỏi giang. (1)

Những dáng mũi nào nên chỉnh sửa?

Nhiều người lo lắng việc sửa mũi phá tướng, ảnh hưởng đến vận mệnh tốt của họ. Theo các nhà nhân tướng học, việc nâng mũi phá tướng hay không còn tùy thuộc dáng mũi và tổng thể khuôn mặt.

Ví dụ: Nếu mũi của bạn đẹp nhưng mắt, cằm, gò má không tốt sẽ gây hạn chế cho vận tốt, ở một số người vận tốt từ mũi hoàn toàn bị áp đảo.

Vậy làm thế nào để sửa mũi đổi vận như nam thần Đức Phúc? Đầu tiên, bạn cần lưu ý các trường hợp không nên sửa dáng mũi, tránh việc nâng mũi thay đổi tướng số:

 • Các dáng mũi tài lộc: mũi rồng, mũi mật treo, mũi sư tử ….
 • Khuôn mặt phú quý: Đây là trường hợp mũi của bạn rất xấu nhưng về tổng thể toàn khuôn mặt lại tạo thành thế phú quý.

sửa mũi có ảnh hưởng đến tướng sốMột số người có chiếc mũi xấu nhưng tổng thể khuôn mặt tạo hình thành thế phú quý, phúc đức thì không nên chỉnh hình phá tướng. Khuôn mặt phú quý xuất hiện tương đối ít, trong triệu người mới có một.

Trong trường hợp còn lại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi như bình thường. Quan điểm tướng số cho rằng mũi thẳng cho cơ thể tràn trề sinh khí, còn mũi lệch lạc thì sức sống khó phát triển, làm gì cũng không thông.

Vì vậy nếu mũi bạn bị gồ, vẹo, lệch, thấp, đầu mũi to, cánh mũi bị phì đại thì nên chỉnh hình thành dáng mũi tiêu chuẩn của tướng số.

2. Về sức khỏe, nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Thủ thuật chỉnh hình mũi ngày càng phát triển. Số lượng người đi nâng mũi năm 2017 tăng gấp 63 lần so với năm 2010 và 350 lần so với năm 2000.

Ở Việt Nam, trung bình cứ 10 người sẽ có 1 người chỉnh hình mũi. Không chỉ đơn giản về lí do thẩm mỹ, nhiều người chỉnh hình mũi còn vì các tác động TÍCH CỰC sau:

 • Dễ dàng thở hơn

Những người có chiếc mũi lệch,  vẹo, thấp thường có ống thở nhỏ, không cân bằng dẫn đến lượng không khí khi hít vào, thở ra khó khăn.

Bạn cần phải tốn nhiều sức hơn mới có thể cung cấp đủ oxi cho cơ thể. Tình trạng này là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi, khả năng liền vết thương chậm …

sửa mũi phá tướngỐng khí thẳng, cao, thoáng sẽ hỗ trợ bạn hít thở tốt hơn, cung cấp nhiều oxi cho cơ thể mà không tốn sức

Nâng mũi sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề này. Nhiều người chia sẻ với chúng tôi rằng họ cảm thấy cơ thể họ nhẹ nhàng như đang bay vậy.

Họ không cần phải cố hít quá nhiều không khi như trước nữa, khoang mũi rộng, thẳng giúp họ chỉ cần dùng sức ít hơn trước đó 5 lần là đủ lượng oxi cần thiết.

Ngoài ra, việc hoạt động thể thao của họ tốt hơn hẳn. Trước khi nâng mũi, việc có ống thở nhỏ, vách ngăn lệch khiến các hoạt động mạnh khó khăn hơn do không cung cấp đủ oxi.

Tuy nhiên, sau khi sửa mũi, sức chịu đựng khi hoạt động mạnh tăng lên hẳn.

 •  Loại bỏ hoàn toàn triệu chứng ngủ ngáy

Ống thở ở mũi được nắn thẳng giúp không khí ra vào thuận lợi hơn, không cần đi qua nhiều khúc đoạn như trước.

Như vậy bạn sẽ không phát ra tiếng khi ngủ nữa, tình trạng phát ra tiếng ngáy cũng được khắc phục hoàn toàn. Tất nhiên, nếu bạn bị ngáy do nguyên nhân khác như thừa cân, uống rượu, thuốc lá thì nâng mũi không giúp được bạn.

 • Chất lượng giấc ngủ tăng mạnh

Có thể bạn không biết, mỗi đêm con người có khoảng 2 tiếng chìm vào giấc ngủ sâu.

Đối với những người có vấn đề về hô hấp thì thời gian này sẽ rút ngắn lại, đồng nghĩa với thời gian não thực sự nghỉ ngơi cũng bị rút ngắn lại. Những người này thường bị uể oải khi ngủ dậy, trí nhớ kém, khó tập trung công việc.

nâng mũi có ảnh hưởng đến tướng sốNão bộ ngủ đủ sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung, phân tích và tổng hợp tốt hơn

Nhiều người sau nâng mũi cảm thấy bất ngờ khi giấc ngủ được cải thiện. Hãy tưởng tượng, mỗi sáng tỉnh dậy, bạn ở trong trạng thái tỉnh táo, tập trung, tràn đầy năng lượng, nhiều cảm hứng hơn.

Thêm nữa, khi giấc ngủ chất lượng hơn, não của bạn sản sinh liên kết dữ liệu nhanh và tăng khả năng ghi nhớ hơn.

 • Giảm tình trạng bệnh xoang

Khi phân tích nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, chúng ta không thể bỏ qua một lợi ích to lớn dành cho người bị xoang.

Bạn cũng biết, một trong những nguyên nhân gây ra bệnh xoang cấp và mãn tính là tình trạng lệch vách ngăn mũi. Khi nâng mũi, bác sỹ sẽ chỉnh hỉnh vách ngăn này cho thẳng để nâng mũi, hỗ trợ người bị bệnh xoang.

??? Cần đọc: Bị viêm xoang có nên nâng mũi không?

 • Thay đổi tố chất giọng

Khi bạn nói thì luồng hơi từ trong sẽ đi qua vòm họng, răng, lỗ mũi … để tạo thành các âm hưởng khác nhau. Chỉnh hình lỗ mũi sẽ giúp giọng của bạn thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn và bay bổng hơn.

Với những lợi ích về sức khỏe tuyệt vời ở trên thì bạn đã có thể giải đáp cho câu hỏi vì sao có quá nhiều người đi nâng mũi đến vậy.

Lợi ích cho sức khỏe và thẩm mỹ là quá lớn khiến họ đưa ra quyết tâm thay đổi mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cho một ca nâng mũi 60 phút để cải thiện sức khỏe của mình chưa?

nâng mũi có thay đổi khuôn mặt khôngNâng mũi không chỉ tăng độ thẩm mỹ mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tốt cho sức khỏe thì cũng có nhiều trường hợp khách hàng gặp phải nguy hiểm của nâng mũi, rủi ro thẩm mỹ như nhiễm trùng, tụt sống, lệch sống… 

Những rủi ro này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn hiện tại và sau này. Bản thân dịch vụ nâng mũi không có hại mà là do địa chỉ nâng mũi của bạn không đủ đảm bảo gây sai sót. Hãy tỉnh táo lựa chọn cơ sở nâng mũi tốt nhất để gửi gắm ước nguyện làm đẹp của mình.

➦ Xem thêm: Hướng dẫn 3 BƯỚC tìm địa chỉ nâng mũi đẹp nhất HN và TPHCM

3. Về tâm lý, sửa mũi có ảnh hưởng gì không?

Những người có tiềm năng nâng mũi thường khá nhút nhát trong giao tiếp vì họ không hài lòng, thậm chí là ghét chiếc mũi của mình.

Điều này thể hiện rõ nhất trong các list ảnh của họ. Những người không tự tin về vẻ ngoài của mình, đặc biệt là chiếc mũi thì họ thường lẩn tránh ống kính.

Những người còn lại thì luôn chọn những vị trí đẹp nhất của bức ảnh để khoe góc trực diện hoặc góc nghiêng “thần thánh” mà cô gái mũi đẹp nào đều muốn thể hiện.

Phẫu thuật tạo hình mũi thành công sẽ giúp bạn hài lòng, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Theo một nghiên cứu về việc nâng mũi có ảnh hưởng gì đến tâm lý khách hàng, chúng ta thấy được:

nâng mũi thay đổi tướng số

 • 42% cảm thấy vô cùng hài lòng. Họ thấy cuộc sống hoàn toàn thay đổi. Họ đi đến đâu cũng được chú ý, khen ngợi và đón nhận nhiều ánh mắt thưởng thức.
 • 36% cảm thấy khá hài lòng. Họ nhận thấy rằng việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày phát triển theo một hướng tích cực.
 • 13% cảm thấy tốt. Họ cảm thấy tự tin hơn khi đứng trước máy ảnh, sẵn sàng chụp mọi góc mặt đều khiến bản thân nổi bật với chiếc mũi mới.
 • 8% cảm thấy không hài lòng. Họ cho rằng mũi của họ thay đổi không quá nhiều khiến tâm lý của họ không thoải mái.
 • 1% cảm thấy thật tệ. Chiếc mũi hoàn toàn không thay đổi theo mong muốn ban đầu. Nó khiến mọi chuyện tệ hơn.

Thật dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc, vui vẻ của những người đã thực hiện nâng mũi. Họ đã dành rất nhiều thời gian để ghét dáng mũi ban đầu của mình cũng như chịu đựng việc bị chê bai, dè bỉu, tuy nhiên bây giờ, tâm lý của họ chỉ còn sự tự tin và thỏa mãn.

Tâm lý này có thể tạo lực đẩy tích cực trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ như đời sống cá nhân và xã hội, công ty, sức khỏe tinh thần, tình cảm và nhiều hơn nữa.

Đọc đến đây, có lẽ bạn sẽ tự hỏi chỉnh hình mũi có ảnh hưởng mức độ nào đến thẩm mỹ mà lại tạo ra tâm lý như vậy. Những nghiên cứu và phân tích về thẩm mỹ dưới đây của chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời.

II – Nâng mũi có ảnh hưởng gì về sau không?

Như đã phân tích ở trên, nâng mũi hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng của mũi nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Giải thích vì nâng mũi thực chất là quá trình đưa chất liệu sụn vào nâng cao sống mũi kết hợp với kỹ thuật chỉnh hình đầu, trụ vách ngăn mũi.

Do đó, nếu đảm bảo đầy đủ những yếu tố chất liệu sụn (nhân tạo hoặc tự thân), kỹ thuật chỉnh hình chính xác từ bác sĩ và quy trình phẫu thuật vô trùng an toàn thì nâng mũi KHÔNG ảnh hưởng về sau.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, rất nhiều khách hàng đã nâng mũi 5 đến 10 năm nhưng dáng mũi vẫn cao đẹp, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

nâng mũi có ảnh hưởng gì về sau không

Hơn 10.000+ khách hàng nâng mũi thành công tại Kangnam mỗi năm

!!! Cảnh báo:

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay rất nhiều khách hàng do tâm lý “nhẹ dạ cả tin, ham rẻ” dẫn đến sau khi nâng mũi bị xô lệch, nhiễm trùng, tụt sóng,… gây ảnh hưởng đến chức năng của mũi cũng như sức khỏe của chính khách hàng.

Vì vậy, vấn đề tiên quyết khách hàng cần nắm rõ là chỉ thực hiện thẩm mỹ mũi tại những cơ sở thẩm mỹ có giấy phép bộ Y tế cũng như thực hiện chế độ chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ định từ bác sĩ.

NÂNG MŨI AN TOÀN – CAM KẾT BẢO HÀNH VĨNH VIỄN

III – Những phương pháp nâng mũi AN TOÀN hiện nay

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công nghệ thẩm mỹ mũi được ứng dụng và cải biến tên gọi. Tuy nhiên, theo chuyên gia chỉ có 4 phương pháp nâng mũi đem lại kết quả thẩm mỹ và tính AN TOÀN cao là:

1/ Nâng mũi Hàn Quốc – Bảo hành 10 năm

Đây là kỹ thuật nâng mũi cơ bản sử dụng 100% sụn nâng mũi nhân tạo từ Hàn Quốc, phù hợp với những khách hàng có sống mũi thấp tẹt.

nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

2/ Nâng mũi bọc sụn – Bảo hành 10 năm

Đây là bước phát triển mới trong kỹ thuật thẩm mỹ mũi nhằm khắc phục hoàn hảo tình trạng mũi bóng đỏ, lộ sóng sau nâng.

Cụ thể, công nghệ này sẽ áp dụng kỹ thuật bọc lót sụn đầu mũi bằng chính sụn từ thân được lấy từ sụn vành tai của khách hàng. Do đó, thời gian tương thích nhanh, giúp dáng mũi đẹp chuẩn tự nhiên, thanh thoát như ý muốn.

3/ Nâng mũi S Line 3D/ L Line – Bảo hành trọn đời

Khác biệt so với 2 kỹ thuật nâng mũi cơ bản ở trên, chỉ phù hợp với khách hàng có khuyết điểm mũi thấp tẹt với công nghệ nâng mũi S Line 3D hoặc L Line sẽ kết hợp nâng cao sống mũi bằng sụn nhân tạo cao cấp từ Hàn Quốc và chỉnh hình đầu mũi.

nâng sống mũi giá bao nhiêu nâng mũi sline 3d

Dáng mũi S line sau nâng

nâng mũi l line

Dáng mũi L Line cao tây sau thẩm mỹ mũi ở Kangnam

Cụ thể, với công nghệ nâng mũi này, bác sĩ sẽ tạo hình đầu mũi bọc lót bằng sụn vành tai, trụ mũi cố định bằng sụn nhân tạo đồng thời thu nhỏ, kéo dài đầu mũi sao cho kết quả lỗ mũi hình hạt chanh, sống mũi Sline thanh tú hoặc L Line cao tây, sanh chảnh.

✍️✍️✍️ Tìm hiểu ngay: Nâng mũi giá bao nhiêu? Cách nhận chi phí ưu đãi

4/ Nâng mũi cấu trúc 4D

Đây được xem là bước phát triển đỉnh cao của công nghệ nâng mũi hiện nay, có khả năng tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi. Những khuyết điểm khó có thể khắc phục như mũi biến dạng, sống mũi gồ lệch,…. đều được chỉnh hình toàn diện chỉ sau 60 phút.

nâng mũi cấu trúc 4d

Đặc biệt, công nghệ được ứng dụng với các chất liệu sụn cao cấp như sụn sinh học, sụn NanoForm, sụn tự thân (sụn sườn) sao cho phù hợp với cơ địa, khuyết điểm mũi khách hàng gặp phải.

Với những phân tích chuyên sâu và hiệu quả thực tế của khách hàng, chắc hẳn vấn đề nâng mũi có ảnh hưởng không sẽ không khiến bạn phải lo lắng nữa.

BẠN ĐANG PHÂN VÂN CÔNG NGHỆ NÂNG MŨI PHÙ HỢP NHẤT?

Đặt lịch tư vấn MIỄN PHÍ với chuyên gia thẩm mỹ mũi tại Kangnam!

Hoặc

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi