bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người vẫn được phép hoạt động bình thường

Ngày đăng: 08/11/2019 | Lần cập nhật cuối: 06/06/2020
Tác giả:   Bác sĩ tư vấn   -  Tham vấn y khoa:   BS Nguyễn Văn Cường

 Sở Y Tế đưa ra chỉ đạo cơ sở được phép hoạt động bình thường sau khi điều tra việc thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người. Với kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của khách hàng căng da, dư luận, khách hàng phản ứng như nào về chất lượng, độ uy tín của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam?

I. Sở Y Tế vào cuộc điều tra vụ thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc khách hàng nữ tử vong vào ngày 14/10 sau căng da mặt tại bệnh viện Kangnam, Bộ Y Tế chỉ đạo Sở Y Tế TP HCM làm rõ nguyên nhân trước ngày 25/10.

1.1 Diễn biến tử vong sau căng da tại Kangnam

Trong báo cáo gửi Sở Y Tế sau ngày thẩm mỹ viện Kangnam phẫu thuật làm chết người, phía bệnh viện đã trình bày rất rõ ràng, chi tiết về toàn bộ diễn biến của sự cố xảy ra với khách hàng căng da vào ngày 11/10.

  • Khách hàng sức khỏe tốt, đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da

Sáng ngày 11/10/2019, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiếp nhận khách hàng nữ (Việt Kiều Mỹ) có mong muốn căng da mặt.

Qua các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng, khách hàng sức khỏe tốt, không phát hiện bệnh lý, không bị tiền sử động kinh, hô hấp, tim mạch.

thẩm mỹ kangnam chết người

Khách hàng được kiểm tra sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện căng da theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế

  • 17h20, phẫu thuật căng da mặt kết thúc thành công

Trước khi vào phòng phẫu thuật, bác sĩ đã thăm khám tổng quát 1 lần nữa và giải thích về những rủi ro ngoài ý muốn có thể gặp phải trong và sau phẫu thuật.

Phẫu thuật căng da mặt thực hiện từ 13h30 đến 17h20 ngày 11/10/2019. Toàn bộ quy trình phẫu thuật diễn ra bình thường, kết thúc thành công.

  • Khách hàng tử vong ngày 14/10 tại BV Chợ Rẫy

Sau phẫu thuật, sức khỏe khách hàng dần ổn định và đã tỉnh lại. Bất ngờ sau đó vài giờ, sức khỏe chuyển biến xấu. Tuy được các bác sĩ Kangnam cấp cứu, điều trị tại BV Chợ Rẫy nhưng không qua khỏi vào ngày 14/10/2019.

1.2 Kết luận: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chết người do sốc phản vệ

Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh quyết định thành lập hội đồng chuyên môn với đội ngũ chuyên gia, giáo sư đầu ngành y tế và các cơ quan chức năng có liên quan nhằm nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính xác tử vong sau căng da mặt tại Kangnam.

kangnam tử vong

Hội đồng chuyên môn được thành lập và điều tra toàn bộ vụ việc thẩm mỹ viện kangnam làm chết người

Theo chỉ đạo của Bộ Y Tế, thành phần hội đồng chuyên môn bao gồm: Bác sĩ gây mê hồi sức, bác sĩ cấp cứu, bác sĩ hồi sức tích cực, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau quá trình làm việc, điều tra, hội đồng chuyên môn đã họp và đưa ra công bố chính thức về toàn bộ vụ việc thẩm mỹ viện Kangnam gây chết người.

Ngày 3/11/2019, Sở Y Tế có kết luận cuối cùng: Nguyên nhân gây tử vong của khách hàng căng da tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là tai nạn y khoa sốc phản vệ.

Qua điều tra, bệnh viện Kangnam đã có những chuẩn đoán phù hợp căn cứ vào bệnh cảnh lâm sàng (khó thở, tím tái) và thực hiện đúng phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y Tế.

Theo đó, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam được phép hoạt động trở lại bình thường với toàn bộ danh mục dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có trong phạm vi cấp phép của Bộ Y Tế.

Cùng với đó, Sở Y Tế yêu cầu phía bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

  • Tổ chức họp đối với toàn bộ nhân viên bệnh viện nhằm phân tích, phòng ngừa sự cố y khoa tương tự xảy ra.
  • Rà soát lại tất cả giấy tờ liên quan tới từng vị trí hành nghề (giấy phép, bằng cấp, chứng chỉ, …)
  • Phải có báo động đỏ liên viện, nắm vững quy trình xử trí rủi ro để kịp thời cấp cứu khi khách hàng nguy kịch

[XEM TRỰC TIẾP] Kết luận cuối cùng của Sở Y Tế về sự cố căng da tại Kangnam HCM

II. Kangnam xử lý sau sự cố căng da có đúng quy định Bộ Y Tế?

Thẩm mỹ Kangnam phẫu thuật thẩm mỹ chết người gây nên tâm lý hoang mang, nghi ngờ về cách xử lý của bệnh viện có vấn đề nên mới gây ra sự cố tử vong.

2.1 Quy trình thực hiện của Kangnam khi xảy ra sự cố thẩm mỹ

Sau khi phẫu thuật căng da mặt diễn ra thành công, khách hàng được chuyển sang phòng hậu phẫu của bệnh viện Kangnam để được chăm sóc, theo dõi theo quy định của Bộ Y Tế.

18h – 19h: Kiểm tra sức khỏe hồi phục sau phẫu thuật, bác sĩ nhận định khách hàng tự thở được, nhận thức đúng, mạch rõ, ổn định.

21h ngày 11/10: Khách hàng có dấu hiệu khó thở, bác sĩ chuẩn đoán: Sốc phản vệ và xử trí chống sốc phản vệ. Khi mạch ổn định lại, khách hàng được điều chuyển tới tuyến trên.

14/10: Khách hàng tử vong sau 3 ngày điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM. Trong suốt quá trình cấp cứu, điều trị, phía Kangnam luôn cử ê kíp (bác sĩ, y tá, điều dưỡng) hỗ trợ chăm sóc tận tình cho bệnh nhân.

thẩm mỹ viện kangnam chết người

Kangnam đã cố gắng phối hợp với BV Chợ Rẫy điều trị tích cực cho khách hàng sau sự cố

2.2 Sở Y Tế: Kangnam làm đúng, xử trí phù hợp trong sự cố sau căng da

Trong báo cáo tới Bộ Y Tế TP Hồ Chí Minh, Sở Y Tế có kết luận: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã làm đúng quy trình phẫu thuật căng da, xử trí phù hợp theo bệnh cảnh khách hàng với phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y Tế.

Sau khi điều tra, rà soát toàn bộ, Sở Y Tế không phát hiện bất kì một sai sót hay bất thường nào trong quy trình thẩm mỹ tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Sau kết luận về bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm chết người được công bố, Sở Y Tế chính thức lên tiếng khép lại vụ việc.

III. Dư luận phản ứng như thế nào về việc TMV Kangnam làm chết người?

 ➤ Sốc phản vệ là sự cố không thể đoán biết trước trong y tế, không riêng gì ngành thẩm mỹ

Tai nạn y khoa sốc phản vệ chỉ chiếm tỉ lệ thấp nhưng rất khó nắm bắt, kiểm soát và hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Sốc phản vệ nặng hay không được xử trí, cấp cứu kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao.

Sau công bố của Sở Y Tế, dư luận cũng đã có những phản ứng, ý kiến riêng của bản thân về sự cố thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người cũng như chia sẻ hiểu biết của bản thân về sốc phản vệ.

” BV này cấp cứu các bước chuẩn chỉ đấy chứ, chỉ là không may thôi” , “sốc phản vệ không biết trước được”,

bệnh viện thẩm mỹ kangnam tử vong

Dư luận bày tỏ sự tiếc thương, chia buồn cùng gia đình khách hàng: “Đến y khoa thế giới còn phải bó tay với sốc phản vệ mà. Chia buồn cùng gia đình”, ” Thương cho chị khách hàng quá, bị sốc phản vệ không thể qua khỏi”

tmv kangnam tử vong

 ➤ Rất nhiều khách hàng đã thẩm mỹ tại Kangnam an toàn, sức khỏe tốt

Sự cố căng da mặt là điều không ai mong muốn, phía Kangnam cũng đã làm hết sức để cứu chữa nhưng sốc phản vệ nặng khiến bệnh nhân không qua khỏi.

Từ trước tới tay, rất nhiều khách hàng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam thành công, kết quả đẹp, không ảnh hưởng sức khỏe cũng đã lên tiếng chia sẻ về chất lượng của bệnh viện.

“Bà chị làm căng da mặt ở đây năm ngoái thấy trẻ ra, tới giờ vẫn khỏe”, “Tui sửa mũi có sao đâu nè, hên xui thôi hà”  – Dương Rubies, You Yun chia sẻ

thẩm mỹ viện kangnam gây chết người

IV. Quang cảnh tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sau sự cố tử vong

Sau sự cố đáng tiếc xảy ra với khách hàng căng da, có lẽ nhiều người nghĩ rằng bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ vắng tanh, khách hàng lo sợ không dám tới Kangnam để làm đẹp nữa.

NHƯNG KHÔNG! Với sự uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu lâu năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, khách hàng vẫn tin tưởng lựa chọn nơi đây để trao gửi niềm tin, thay đổi diện mạo tốt đẹp hơn.

thẩm mỹ viện kangnam phẫu thuật làm chết người

Quang cảnh hàng ngày tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ngay sau sự cố căng da 

Nguyên nhân thẩm mỹ viện Kangnam làm chết người đã được Sở Y Tế TP HCM làm rõ chỉ là tai nạn y khoa ngoài ý muốn.

Trong suốt quá trình xảy ra sự cố, Kangnam đã làm đúng trách nhiệm, tuân thủ quy định của Bộ Y Tế, không có sai phạm nào. Sở Y Tế ra quyết định tmv Kangnam vẫn được phép hoạt động bình thường.

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ƯU ĐÃI HẤP DẪN
Chat ngay Nhận ưu đãi