bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu? Chi tiết về bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp HCM.

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Sức khỏe của trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng. Đây cũng là đối tượng dễ mắc bệnh nhất do sức đề kháng còn yếu. Chính vì vậy, việc lựa chọn nơi khám điều trị bệnh cho trẻ uy tín, chất lượng là điều cần thiết. Hiện nay, tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp HCM là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng I của miền Nam. Tìm hiểu các thông tin khám bệnh, giá khám của bệnh viện trong bài viết dưới đây.

I – Thông tin cần nắm về Bệnh viện Nhi Đồng 1

Thành lập từ năm 1975, bệnh viện Nhi Đồng 1 nhanh chóng trở thành cơ sở y tế chuyên chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tốt nhất khu vực phía nam. Bệnh viện Nhi Đồng 1 quận mấy? Đường đi bệnh viện Nhi Đồng 1 như nào?, … đều sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

bệnh viện nhi đồng 1 tp hcmBệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu thành phố Hồ Chí Minh?

1. Địa chỉ bệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu?

Từ khi xây dựng và đi vào hoạt động, tới nay bệnh viện Nhi Đồng 1 chỉ có duy nhất 1 địa chỉ đặt tại 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Do yêu cầu ngành nghề cũng như thuận tiện trong việc di chuyển của người dân, bệnh viện Nhi Đồng 1 tp HCM có tổng cộng 3 cổng với nhiệm vụ khác nhau:

 • Cổng số 1: 532 Lý Thái Tổ, Phường 10 lối vào khu điều trị trong ngành, khu khám bệnh
 • Cổng số 2: 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10 lối dành cho bệnh nhân muốn tới phòng khám yêu cầu 2
 • Cổng số 3: 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10 dành cho cán bộ nhân viên bệnh viện, người dân tới khám không được phép đi cổng này.

bệnh viện nhi đồng 1 ở đâuSơ đồ thiết kế tổng quan bệnh viện Nhi Đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh

2. Xe buýt đi bệnh viện Nhi Đồng 1

Các con đường để dẫn tới bệnh viện Nhi Đồng 1 đều là đường lớn, các phương tiện: xe máy, xe ô tô, xe khách đều có thể di chuyển qua. Vì vậy, dù bạn đi bất kì hình thức phương tiện nào cũng đều dễ dàng, không phức tạp.

Điểm xe buýt chỉ cách bệnh viện Nhi Đồng 1 không quá 500m. Vì vậy, người dân hoàn toàn có thể đi bộ mà không mất nhiều thời gian. Các tuyến xe buýt chạy qua đây là:

 • Tuyến số 07: Bến xe Chợ Lớn – Gò Vấp
 • Tuyến số 02: Bến Thành – BX Miền Tây
 • Tuyến số 91: BX Miền Tây – Chợ nông sản Thủ Đức

→ Bến xe khách nào gần bệnh viện Nhi Đồng 1?

Không chỉ bệnh nhân cư trú tại thành phố mà rất nhiều các tỉnh thành tập trung đưa trẻ về bệnh viện Nhi Đồng 1 để được chuẩn đoán và điều trị bệnh chính xác nhất. Như vậy, nhiều người chưa nắm rõ được đường đi tới bệnh viện sẽ khá lúng túng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi:

 • Từ bến xe miền Đông: Cách BV khoảng 8km. Người bệnh có thể đi xe ôm (khoảng 50.000 đồng), đi taxi mất khoảng 100 – 140.000 đồng hoặc đi xe buýt tuyến số 14 xuống tại bệnh viện Nhi Đồng 1 cổng Lý Thái Tổ
 • Từ bến xe miền Tây: cách khoảng 6km. Giá xe ôm từ BX miền Tây tới bệnh viện Nhi Đồng 1 khoảng 30 – 35.000 đồng. Người bệnh di chuyển bằng xe buýt sẽ lên xe số 02, 91 ngay từ bến xe rất tiện.

bệnh viện nhi đồng 1 quận mấyVị trí bệnh viện Nhi Đồng 1 trên Google Map

3. Bệnh viện Nhi Đồng 1 mấy giờ làm việc?

Giờ làm việc của bệnh viện Nhi Đồng 1 Sư Vạn Hạnh là 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên với ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật bệnh viện chỉ khám bệnh vào buổi sáng.

 • Thứ 2 đến thứ sáu (khám tất cả các chuyên khoa): 7h00 – 11h00 và 12h30 – 16h00
 • Thứ bảy ( chỉ khám khoa khoa Sơ sinh, Hô hấp – Suyễn, Sốt xuất huyết – Huyết học, Thận, Thần kinh, Dinh dưỡng, Tiêu hóa, Tai Mũi Họng, Mắt, Ngoại tổng quát, Chỉnh hình, Tiêm chủng, Răng Hàm Mặt, Vật lý trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu): 7h – 11h00
 • Chủ nhật ( chỉ tiếp bệnh nhân khám Tai Mũi Họng, Ngoại tổng quát, Tiêm chủng, Vật lý trị liệu): 7h – 11h00

Bệnh viện Nhi Đồng 1 khám ngoài giờ không? Bác sĩ nhận khám ngoài giờ các ngày hành chính trong tuần, không khám ngày nghỉ với thời gian từ: 16h00 – 20h00

→ Hướng dẫn đặt lịch khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1 tp HCM

bệnh viện nhi đồng 1 cổng lý thái tổCăn cứ yêu cầu khám bệnh của phụ huynh mà gọi tới đúng số tổng đài đăng kí lịch hẹn

 • Khu AB, khu D: dành cho bệnh nhi khám thường (có BHYT và không BHYT) gọi tới (028) 39272726 sẽ có nhân viên y tế hướng dẫn
 • Khu 5A: Dành cho bệnh nhi khám dịch vụ theo mô hình “một điểm dừng”. Phụ huynh muốn đặt hẹn trước ngày chỉ cần gọi trực tiếp (028) 1080
 • Khoa Tâm lý: Đây là chuyên khoa đặc biệt nên phụ huynh thường hẹn trước với bác sĩ trước khi đưa trẻ tới khám. Gọi tới 19007299 để được hỗ trợ, tư vấn.
 • Phòng khám theo yêu cầu 2: Khu khám dịch vụ đặc biệt, số bệnh nhân hạn chế và chỉ nhận bệnh nhân đặt lịch qua hệ thống online, không nhận bệnh nhân đăng kí tại viện. Bấm số  19007289 để cung cấp thông tin bệnh nhân và ngày khám.

4. Giá khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 tphcm

Chúng tôi đưa ra chi phí khám bệnh ở bệnh viện Nhi Đồng 1 để các bậc phụ huynh nắm được để có tinh thần chuẩn bị tài chính gia đình. Tuy nhiên, đây chỉ mang tính tham khảo, giá tại thời điểm có thể thay đổi!

DỊCH VỤ khám bệnh ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Khám chuyên khoa  20.000 
Hội chẩn các ca bệnh khó 200.000
Siêu âm  35.000 – 500.000
Chụp X-Quang 50.000 – 8.800.000
Thủ thuật 35.000 – 1.800.000

II – Chuyên khoa bệnh viện Nhi Đồng 1 Sài Gòn

Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện Nhi Đồng 1 Hồ Chí Minh có 29 chuyên khoa khám và điều trị bệnh cho trẻ. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức về các chuyên khoa chính được phần lớn người dân quan tâm tại đây.

Các thông tin về những chuyên khoa còn lại bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website bệnh viện để cập nhật thêm.

1. Khoa tâm lý 

Thống kê, tình trạng trẻ gặp vấn đề tiêu cực về tâm lý ngày một gia tăng trên thế giới và tại nước ta. Chính vì vậy, nhu cầu khám tâm lý là vô cùng cấp bách nếu không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hướng lớn tới tương lai của bé. Đó là nguyên nhân ngày nào khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng trong tình trạng quá tải.

trưởng khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 1Hình ảnh phụ huynh đưa trẻ đi khám tâm lý tại bệnh viện Nhi Đồng 1 (nguồn: Internet)

ThS.BS Phạm Minh Triết – Trưởng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng đội ngũ y bác sĩ trong khoa luôn cố gắng làm việc hết mình, cập nhật nhiều kĩ thuật tiên tiến thế giới, ứng dụng các nghiên cứu chuyên khoa tâm lý hiện đại nhằm giúp các bé sớm ổn định tâm lý, sống và hoạt động vui chơi như nhiều trẻ khác.

2. Khoa mắt

Quan trọng không kém khoa tâm lý, khoa mắt bệnh viện Nhi Đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là khoa “mũi nhọn” của bệnh viện với số lượt bệnh nhi vài trăm lượt mỗi ngày. Khoa mắt có nhiệm vụ điều trị các bệnh lý liên quan tới mắt từ trẻ sơ sinh tới dưới 12 tuổi.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 có kĩ thuật hiện đại, bác sĩ giỏi có khả năng điều trị bệnh võng mạc ở trẻ sinh non – một căn bệnh khó chữa xảy ra ở những bé đẻ thiếu tháng, thiếu dinh dưỡng.

3. Khoa thần kinh

Để đem lại hiệu quả điều trị cho bệnh nhi tốt nhất, khoa thần kinh bệnh viện Nhi Đồng 1 liên kết hợp tác cùng với khoa ngoại thần kinh của bệnh viện 115 (một trong những bệnh viện chuyên khoa thần kinh nổi tiếng tại khu vực phía Nam).

Những ca phẫu thuật thần kinh nghiêm trọng sẽ được bác sĩ giỏi của cả hai bệnh viện thực hiện nên phụ huynh cũng được an tâm phần nào bé sẽ nhanh khỏi bệnh.

Trưởng khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 1Một ca phẫu thuật tại khoa thần kinh BV Nhi Đồng 1 dưới đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trình độ cao

III – Dịch vụ bệnh viện Nhi Đồng 1 quận 10 tphcm

Các bậc phụ huynh có thể chọn một trong các loại dịch vụ khám bệnh khác nhau cho trẻ tùy vào điều kiện tài chính, yêu cầu của mỗi người. Với dịch vụ khám chất lượng cao chắc chắn bạn phải chi trả mức giá cao hơn.

1. Khám chuyên khoa

Là hình thức khám thường, áp dụng cho bệnh nhân sử dụng thẻ BHYT và không có BHYT. Nhưng tại khu vực khám thường, bệnh nhi sẽ phải chờ đợi khá lâu để tới lượt khám do đông đúc. Bạn đưa trẻ tới khu AB của bệnh viện, đăng kí tại quầy tiếp nhận, đóng tiền và nhận phiếu khám như bình thường.

Nếu bạn xác định cho bé khám thường thì nên đưa bé tới viện sớm trước giờ khám bệnh để không phải chờ nhiều lâu. Phụ huynh lưu ý, bệnh nhi khám BHYT chỉ có thể chọn khám thường, các dịch vụ khác tại bệnh viện Nhi Đồng 1 chưa hỗ trợ khám theo BHYT.

2. Khám theo yêu cầu

Hình thức thứ hai tại bệnh viện Nhi Đồng 1 là khám dịch vụ theo yêu cầu với chi phí cũng không quá cao. Mỗi lượt khám chỉ mất từ 50 – 100.000 đồng (tùy vào giá thay đổi theo mỗi thời điểm). Nếu lựa chọn khám dịch vụ thì tình trạng chờ vẫn còn nhưng sẽ giảm bớt, nhanh chóng hơn.

Khu khám bệnh tại bệnh viện nhi đồng 1 sài gònĐi theo hướng bên phải cổng vào ở đường Lý Thái Tổ để tới khu khám dịch vụ 

Trường hợp, phụ huynh đăng kí khám dịch vụ nhưng hẹn lịch trước qua tổng đài thì sẽ được ưu tiên khi tới viện khám. Nhưng phụ huynh lưu ý chi phí khám sẽ cao hơn đến đăng kí trực tiếp là 120.000 đồng.

3. Khám yêu cầu 2 (dịch vụ đặc biệt)

Phòng khám yêu cầu 2 được xây dựng riêng biệt nhằm cung cấp dịch vụ khám sức khỏe chất lượng cao – nhanh chóng nhất cho bệnh nhi. Nếu khám tại khu dịch vụ đặc biệt, người nhà đưa trẻ di chuyển tới cổng 2 (cổng Sư Vạn Hạnh) sẽ thấy ngay.

Khám yêu cầu 2 có giá 300.000 đồng trên 1 lượt khám. Giá cao hơn nhiều so với hai dịch vụ trên tuy nhiên chế độ, điều kiện khám cũng cao cấp hơn.

4. Chích ngừa

Ngoài công tác khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ, bệnh viện Nhi Đồng 1 Sư Vạn Hạnh còn thực hiện tiêm chủng theo đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế. Điều này góp phần giảm tải tình trạng đông, thiếu thuốc tại trạm y tế lại thuận tiện cho bậc phụ huynh có nhu cầu tiêm chủng cho trẻ.

bệnh viện nhi đồng 1 chích ngừaNgày 16/08/2018, bệnh viện Nhi Đồng 1 chính thức triển khai dịch vụ chích ngừa cho trẻ tại khu 5A

Hiện nay, có hai khu tiêm chủng cho trẻ: khu AB và khu 5A. Tất cả hai khu đều thu tiền vắc xin chung theo đúng giá niêm yết tại bệnh viện. Tuy nhiên hai khu dành cho các đối tượng khác nhau, phụ huynh theo dõi:

 • Khu AB (tiêm chủng tới đăng kí trực tiếp tại quầy lễ tân): 100.000 đồng (khám và tư vấn)
 • Khu 5A (tiêm chủng đã đặt hẹn trước với nhiều tiện nghi): 150.000 đồng (khám và tư vấn)

Chắc chắn, còn nhiều thông tin về bệnh viện Nhi Đồng 1 chúng tôi thiếu sót chưa cung cấp đầu đủ cho bạn đọc. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm tại các bài viết sau hoặc bạn để lại thắc mắc của mình dưới bình luận để được giải đáp nhanh nhất.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở đâu? Chi tiết về bệnh viện Nhi Đồng 1 Tp HCM.
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN