bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện nhân dân 115 ở đâu? Bệnh viện 115 giờ làm việc như thế nào??

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bệnh viện Nhân dân 115 thuộc tuyến viện hạng I, trực thuộc Sở Y Tế Hồ Chí Minh với lịch sử phát triển trên 60 năm nay. Viện đang sở hữu 5 trung tâm chuyên khoa mũi nhọn hàng đầu Việt Nam với những thành tích vô cùng lớn. Hàng ngày, tại đây đón nhận hàng nghìn bệnh nhân đến thăm khám từ khắp các tỉnh trên cả nước. Nếu bạn mong muốn đến bệnh viện 115 tp hcm khám bệnh thì cần ghi nhớ những điều sau.

I – Đôi nét về Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện 115 đã từng trực thuộc cục Quân Y do Bộ Quốc Phòng quản lý với nhiệm vụ chăm sóc, cứu chữa cho các thành viên trong Quân đội lúc bấy giờ.

Năm 1989, viện được trao quyền lại cho Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh với hướng phát triển hoàn toàn mới.

bệnh viện 115 thành phố hồ chí minhBệnh viện 115 từng thuộc sở hữu của Bộ Quốc Phòng, năm 1985 mới trao quyền lại cho Sở Y Tế

Xem thêm: Bệnh viện 175 ở đâu? Thông tin cơ bản về bệnh viện 175

Ban Lãnh đạo đã đặt mục tiêu cho toàn thể cán bộ nhân viên là phấn đấu đưa địa chỉ này thành tuyến viện đa khoa hạng 1, đi đầu trong công tác chữa, phòng bệnh của toàn khu vực miền Nam.

Sau 30 thực hiện, viện đã đạt được mục tiêu đặt ra từ thuở ban đầu.

👤 Giám đốc Bệnh Viện Nhân dân 115: Ông Phan Văn Báu

II – Bệnh viện 115 chuyên về gì?

Một trong những điểm khiến bệnh viện Nhân dân 115 đạt vị trí dẫn đầu trong tuyến viện hạng 1 là do tại đây sở hữu 5 trung tâm chuyên khoa mũi nhọn riêng biệt.

Nếu tại các địa chỉ khác chỉ phát triển được khoa mũi nhọn thì Bệnh viện Nhân dân 115 đã đưa khoa thành trung tâm nghiên cứu chuyên sâu.

bệnh viện 115 tp hcmCác chuyên khoa mũi nhọn cần nhân lực rất nhiều nên viện liên tục tuyển dụng người tài về

1. Trung tâm chuyên khoa Thần Kinh:

Trung tâm phân các dịch vụ theo 3 mảng riêng biệt là Ngoại/ Nội thần kinh và Mạch máu não. Đối tượng bệnh nhân được hướng đến là người bị chấn thương liên quan đến sọ não, tủy sống và cột sống.

Mọi bệnh lý liên quan đến vấn đề này hay tai biến đều được Khoa khám bệnh chuyển đến trung tâm để chữa trị chuyên sâu hơn.

Trung tâm từng hợp tác với khoa Ngoại thần kinh của trường Poitiers, Pháp để giao lưu kinh nghiệm, kỹ thuật về mảng não bộ.

Đây là tiền đề cho hàng loạt các nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý này ra đời. Hiện nay, trên bản đồ y khoa thế giới, bệnh viện 115 đã xây dựng cho mình một ví trí nhất định, không thể thay thế được.

Cùng với định hướng và tầm phát triển của Ban lãnh đạo, trung tâm nhập khẩu rất nhiều máy móc phục vụ cho công tác tầm bệnh, phòng và chữa bệnh như penumbra, Stent động mạch … giúp cứu sống nhiều bệnh nhân tưởng chừng như không qua khỏi.

2. Trung tâm chuyên khoa Tim mạch

Tim mạch luôn là vấn đề nhức nhối của toàn ngành Y nước nhà do kỹ thuật khắc phục phức tạp, yêu cầu người trực tiếp khám phải có kinh nghiệm dày dặn, thuốc uống đặc trị và đặc biệt chi phí rất lớn.

Trước đây, hầu như người mắc bệnh tim muốn chữa phải ra nước ngoài thực hiện phẫu thuật nhưng từ khi viện 115 cử bác sĩ đi học chuyên sâu về mảng này, mời bác sĩ nước ngoài về mổ cùng thì tình trạng này được giảm bớt rất nhiều. 

Mỗi năm viện nhận mổ hơn 2000 ca và đều đạt thành công rực rỡ. Đây là thành tựu mang tính vượt bậc của ngành Y nước ta.

3. Trung tâm thận niệu

Không phải viện thận nhưng hàng ngày trung tâm này đang nhận trên 400 người chạy thận cùng một ngày.

Đây là con số rất lớn không phải địa chỉ nào cũng nhận được, chỉ có tại bệnh viện 115 có dàn máy móc hiện đại nhất mới đáp ứng được con số đó.

Ngoài ra, đây cũng là nơi đầu tiên tại Việt Nam ghép thận, chữa nang thận thành công với kỹ thuật từ những năm 2004.

➦ Xem thêm: Bệnh viện K Trung Ương ở đâu? Bệnh viện K Hà Nội cơ sở nào tốt?

bệnh viện 115 sài gònBệnh viện 115 tp hcm  là địa chỉ y tế tốt khi sở hữu dàn máy móc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam

Nếu bạn muốn hiến/  ghép thận cho một ai đó thì hãy đến với bệnh viện 115 Sài Gòn để được lấy thận bằng phương pháp nội soi.

Đây là công nghệ mới nhất được ghi nhận tại nước ta và từ 2012, trung tâm đã làm chủ kỹ thuật này mà không cần sự hõ trợ của các chuyên gia nước ngoài.

4. Trung tâm Ung thư – Y học hạt nhân

Với môi trường ô nhiễm ngày càng tăng cao, bệnh nhân ung thư, ung bướu cũng ngày càng nhiều.

Tại khu vực miền Nam hiện nay có bệnh viện 115 Sài Gòn đang là địa chỉ y tế có khả năng kiểm soát bệnh và kéo dài thời gian cho người bị bệnh tốt nhất.

Một loạt máy xạ phẫu Gamma, máy gia tốc hay mô phỏng tế bào, chụp mri … được trang bị đầy đủ cho trung tâm, nhằm phục vụ cho lượng người đang đổ về ở cả Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

5. Trung tâm gây mê hồi sức – Hồi sức tích cực:

Bất cứ viện nào đã liên quan đến dao kéo đều có khoa gây mê nhưng để nâng tầm lên làm trung tâm là rất hiếm.

Hiện nay, trung tâm đã có thể gây mê người bệnh trong cả tư thế ngồi và nằm, kiểm soát tình trạng lưu thông máu, không khí ngay cả khi thể trạng bệnh nhân yếu mà không gây suy đa tạng, sốc … T

óm lại, trung tâm gây mê hồi sức đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi ca phẫu thuật được diễn ra tại bệnh viện 115.

Cùng với sự phát triển vượt trội của 5 trung tâm phụ thuộc, bệnh viện nhân dân 115 tp hcm cũng không quên đầu tư con người, vật lực, giường bệnh cho các chuyên khoa khác như sản, phụ khoa, xương khớp, chấn thương chỉnh hình, nội tiết.

Những mảng như răng hàm mặt, tâm lý, da liễu, thẩm mỹ, cắt amidan, khám thai, cắt bao quy đầu, nhổ răng khôn cũng được viện chú ý. Bên cạnh sự phát triển về tây y, mảng đông y cũng được mở rộng ra y học thể thao và y học cổ truyền.

III – Thông tin cần nhớ khi khám ở bệnh viện nhân dân 115 Hồ Chí Minh

Việc hiểu về quy trình khám bênh, thời gian làm việc cũng như mức chi phí dịch vụ của từng cơ sở y tế là rất cần thiết, giúp bệnh nhân và người nhà tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như không còn bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân tới viện

bệnh viên 115 ở đâuViện có khu khám VIP chỉ cần hẹn lịch trước cho những người không muốn xếp hàng

1. Địa chỉ bệnh viện 115 ở đâu?

Do viện có khuôn viên tương đối lớn nên khoa khám bệnh sẽ nằm ở cổng số 1, 88 đường Thành Thái, bạn có thể đi cổng này vào hoặc cổng 2 ở Sư Vạn Hạnh hoặc cổng 3 Dương Quang Trung đều được.

Sự quy hoạch phân tách từng chuyên khu a, b sẽ giúp viện giảm tải được sự ùn ứ của bệnh nhân và ách tắc giao thông trước cổng viện.

🏥 Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

bệnh viện nhân dân 115 ở đâuKhuôn viên viện lớn nên nằm ở nhiều tuyến đường, bạn phải chú ý đi đúng cổng vào

Trước đây khoa khám bệnh này đã từng hoạt động tại 520 Nguyễn Tri Phương nhưng sau khi khu khám bệnh mới ở 88 Thành Thái xong thì viện đã chuyển hẳn về  vị trí hiện tại.

Bạn lần đầu đến kiểm tra sức  khỏe, khám tổng quát thì chú ý đến đúng cổng để rút ngắn thời gian đi bộ dài.

Quận 5 là khu trung tâm của các bệnh viện nên có rất nhiều phương tiện có thể giúp bạn đến đúng địa chỉ. Vị dụ bạn chọn di chuyển bằng xe buýt công cộng thì nên tuyến 14, 38, 45, 59, 69 và 119.

Các tuyến này có đi qua Bến xe miền Tây, bến xe miền Đông, bến Quận 8 … Nên rất thuận tiện cho người dân ở các tỉnh lân cận lên thăm khám tại Bệnh viện 115 thành phố Hồ Chí Minh.

Còn các phương tiện cá nhân thì đi lại như bình thường, nếu bạn không biết đường thì hãy tìm kiếm trên bản đồ Google map nhé!

2. Bệnh viện 115 giờ làm việc thế nào?

 • Lịch làm việc hành chính:

                       – Sáng: Từ 6h30 – 11h30

                       – Chiều: Từ 13h – 16h

Bạn có thể đến xếp sổ, lấy số sớm hơn giờ trên, tuy nhiên mọi thủ tục chỉ được diễn ra theo đúng quy định của bệnh viện.

 • Giờ khám bệnh ngoài giờ:

                      – Thứ 7: Từ 7h – 11h30 và 13h30 – 15h30

                      – Chủ nhật: Từ 7h – 11h30

bệnh viện nhân dân 115 địa chỉ Quy trình của bệnh viện nhân dân 115 Tphcm có sự khác biệt đôi chút ở khu khám VIP

Trên đây chỉ là giờ khám bệnh thông thường, ngoài ra bạn có thể đăng ký dịch vụ VIP doanh nhân qua hotline trước 1 ngày trực tiếp đến.

Bệnh nhân khám dịch vụ tại dãy phòng VIP sẽ có người hướng dẫn làm mọi thủ tục mà không cần phải xếp hàng hay chờ quá lâu, đặt lịch hẹn trước là có chỗ. 

Thời gian làm việc ngày thường sẽ kéo dài thêm 30 phút, nghĩa là 16h30 mới dừng khám cho bệnh nhân.

Khu vực này chỉ làm thứ 7 từ 7h – 12h, không làm chủ nhật nên bạn phải chú ý giờ giấc trước khi đặt lịch khám nhé!

3. Quy trình khám tại Bệnh viện nhân dân 115 Sài Gòn

Đối với các bệnh nhân khám ở khoa thường thì quy trình không khác nhiều so với các viện khác. Ban đầu bạn đều phải lấy số, mua sổ, đóng phí khám rồi qua xếp hàng vào phòng khám.

Bác sĩ chỉ định bạn làm các xét nghiệm khác nhau để kết luận bệnh. Nói chung, quy trình ở các khoa hay trung tâm đều không khác nhiều. Tuy nhiên, ở khu phòng VIP lại có sự khác biệt tương đối.

 • Bước 1: Gọi điện đặt lịch hẹn trước 1 ngày để y tá sắp xếp và hẹn bác sĩ phù hợp cho bạn
 • Bước 2: Đến trước 15 phút so với lịch hẹn để các y tá làm hồ sơ bệnh án
 • Bước 3: Làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn của y tá đi cùng bạn
 • Bước 4: Lấy thuốc/ Nhập viện theo lời bác sĩ chỉ định

Tại đây bạn sẽ không được làm bảo hiểm y tế nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi đặt lịch hẹn nhé! Giấy ra viện có thể viết hóa đơn đỏ tại phòng kế toán được, nếu bạn cần thiết.

Bệnh viện nhân dân 115 thuộc tuyến nàoChi phí khám tại Việt tương đối hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ

➦ Xem thêm: Bệnh viện Quân y 108 ở đâu? Nâng mũi ở bệnh viện 108 có tốt không?

4. Chi phí khám ở bệnh viện 115 Sư Vạn Hạnh

Các mức giá khám bệnh khác nhau được bệnh viện 115 đường Sư Vạn Hạnh công khai trên website chính thức:

 • Khám giờ hành chính: 120.000 VNĐ
 • Khám ngoài giờ: 150.000 VNĐ
 • Khám có hẹn giờ: 170.000 VNĐ
 • Khám tổng quát tại khu VIP có 2 gói là 3 triệu và 12 triệu đồng
 • Khám tổng quát tại khu thường có 2 gói là 1,5 triệu và 2 triệu đồng

5.  Bệnh viện 115 có khám bảo hiểm không?

Từ năm 1975, viện 115 đã được chuyển giao cho Sở Y Tế Hồ Chí Minh quản lý và chính thức được tài chính công rót vốn hoạt động.

Do là viện công lập nên chi phí khám chữa bệnh tương đối rẻ và có áp dụng khám bảo hiểm y tế nên lượng người đổ về đây là rất lớn. Bạn ghi nhớ những thông tin sau để rút ngắn phần nào quá trình chữa bệnh.

IV – Bệnh viện 115 Quận 10 có khoa thẩm mỹ không?

Bệnh Viện nhân dân 115 trong 30 năm nay phát triển theo hướng đa khoa nên tất cả các chuyên khoa được phép mở tại Việt Nam thì viện đều có, bao gồm cả khoa thẩm mỹ.

Hầu hết những dịch vụ làm đẹp như nâng mũi, cắt mí, hút mỡ, tạo hình … đều có trong danh sách các hạng mục để bệnh nhân đăng ký.

bệnh viện 115 Sư Vạn HạnhPhác đồ khám chữa bệnh của viện luôn được các giáo sư trong và ngoài nước coi trọng

Bạn hoàn toàn có thể làm dịch vụ làm đẹp tại đây, tuy nhiên, bạn phải chấp nhận là danh sách người thực hiện là rất đông nên chất lượng dịch vụ sẽ không được như kỳ vọng của nhiều người.

Viện đón nhận hàng nghìn khách hàng mỗi ngày, trong đó bạn chỉ là một người làm đẹp nên quá trình chờ đợi là tương đối lâu.

Bệnh viện nhân dân 115 có tốt khôngNgười mẫu Phan Thị May đã lột xác toàn diện tại Kangnam

Bạn có thể cân nhắc một địa chỉ thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động cũng có chất lượng dịch vụ tương đương nhưng loại hình hoạt động là tư nhân thì trải nghiệm sẽ tốt hơn.

Viện tư nhân lớn cũng có thể đầu tư vào máy móc, công nghệ như viện công nhưng họ còn đầu tư rất nhiều vào dịch vụ trước, trong và sau hậu phẫu. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ như vậy sẽ thích hợp hơn, ví dụ như Kangnam.

Bệnh viện nhân dân 115 ở đâu? Bệnh viện 115 giờ làm việc như thế nào??
5 (100%) 2 votes

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN