bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Nâng mũi bọc sụn: Những điều các Thẩm mỹ viện không bao giờ tiết lộ

Tác giả: DR. JI-HUN HUYNH

Nâng mũi bọc sụn có đau không, có an toàn không, bao lâu thì đẹp và kết quả giữ được bao nhiêu năm… là những thắc mắc phổ biến xung quanh dịch vụ này. Cùng khám phá ngay những sự thật mà các thẩm mỹ viện chưa bao giờ tiết lộ đầy đủ cho bạn!

1/ Nâng mũi bọc sụn gây ra những cơn đau từ mức 1 đến 3

Khi được hỏi nâng mũi bọc sụn có đau không, hầu hết các nhà thẩm mỹ viện đều trả lời cho khách hàng là không đau đâu, mọi giai đoạn đều có thuốc tê, thuốc giảm đau nên bạn yên tâm chỉnh hình mũi nhé!

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng và đơn giản như những lời quảng cáo đó. Hãy cùng chúng tôi đi lại một lượt quá trình từ khi nâng mũi cho đến khi mũi đẹp hoàn toàn để biết nâng mũi bọc sụn có đau không nhé

Quy chuẩn:

Để tiện theo dõi cơn đau của bệnh nhân, các nhà y học phân chia các cơn đau theo 10 cấp độ. Ở cấp độ 1, cơn đau được ví như côn trùng cắn, cấp độ 5 sẽ giống như chuột rút bắp còn đau đẻ sẽ là cấp độ 10. Cấp độ còn lại phân chia tương đối theo các mức.

✯ Trong khi nâng mũi bọc sụn

Phương pháp giảm đau: Gây tê cục bộ

Thực tế:

Không một ca phẫu thuật có sự can thiệp dao kéo nào không khiến cơ thể tổn thương và bị đau. Tuy nhiên, các bác sỹ biết cách khắc phục nó để bạn có thể trải qua được một ca chỉnh hình mũi 60 phút. Với nâng mũi bọc sụn, bạn sẽ được gây tê ở đầu mũi và sau tai. Khi bác sỹ lấy sụn tai hoặc nâng mũi bạn sẽ không có cảm giác gì nhưng vẫn cảm nhận được điều gì đang xảy ra với bản thân.

Điều này gây ra một áp lực không nhỏ đối với người bệnh. Bạn sẽ biết khi nào bác sĩ rạch trụ mũi, bóc tách da, xương… Do vậy, mặc dù bạn không trải qua cơn đau do sinh lí, tuy nhiên có nhiều trường hợp gặp những cơn đau ảo tưởng do tâm lí sinh ra.

nâng mũi bọc sụn có đau không

Khi nâng mũi bạn không có cảm giác đau sinh lý nhưng lại bị đau tâm lý

Đây là hiện tượng não bộ gây ảo tưởng cho hệ thần kinh cảm giác, tạo những xung thần kinh giả về các bộ phận đang được phẫu thuật. Nếu là người yếu đuối, mang nhiều tâm lí sợ hãi thì có thể phải chịu được cơn đau ảo giác từ mức 1 đến mức 5. Có nhiều người đã phải gây mê giữa chừng do không thể chịu nổi những cơn đau tra tấn. Đã có trường hợp này xảy ra, tuy nhiên chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ.

Bên cạnh những người bị đau ảo giác, một số khách hàng có cơ địa đặc biệt kháng với một số thành phần trong thuốc gây tê, dẫn đến tình trạng khách hàng vẫn có cảm giác đau từ mức 2.

Tại BVTM Kangnam, chúng tôi luôn kiểm tra sức khỏe của khách hàng, đảm bảo bạn đủ sức khỏe, không có phản ứng tiêu cực với thuốc gây tê/ gây mê mới tiến hành nâng mũi. Ngoài ra, các bác sĩ/ điều dưỡng luôn nói chuyện với bệnh nhân, an ủi tình trạng của họ nên rất gần như không có tình trạng đau do tâm lí khi phẫu thuật

✯ 10 ngày đầu tiên 

Phương pháp giảm đau: Thuốc giảm đau

Thực tế:

Nếu bạn thoải mái với các thuốc giảm đau thì xin chúc mừng bạn. Điều này là bởi trong thực tế, không phải ai cũng phù hợp để uống thuốc giảm đau. Nhiều người còn bị nhờn thuốc giảm đau do sử dụng quá nhiều trước đó. Vậy điều gì sẽ xảy ra với những người uống thuốc giảm đau nhưng không tác dụng hoặc ít ảnh hưởng:

 • Nhận cảm giác đau nhức vùng mũi và tai. Cảm giác lúc đó của bạn sẽ như ai đó đấm trực diện vào mũi bạn. Mọi thứ bị lệch lạc khỏi quỹ đạo
 • Cảm giác nóng rát vùng sống và đầu mũi
 • Đau đầu và toàn bộ vùng mặt
 • Đau nhức sau tai do lấy sụn tự thân bọc đầu mũi

nâng mũi bọc sụn được bao lâu

Sau nâng mũi bọc sụn 10 ngày bạn sẽ luôn có cảm giác đau râm ran ở vùng mũi và sau tai

Sau 5-10 ngày, các cơn đau sẽ không còn nữa. Còn đối với những người uống thuốc giảm đau, bạn sẽ cảm thấy một vài khó chịu nhẹ như nóng và nhức vùng mũi.

✯ Những ngày sau đó

Phương pháp giảm đau: Không có

Thực tế:

Thời gian sau 10 ngày là khoảng thời gian cơ thể bạn thích nghi với chất liệu sụn nhân tạo nhất. Các mạch máu và liên kết collagen mới được sản sinh để bám vào chất liệu sụn, biến khối mũi thành một thể thống nhất. Bạn sẽ không được kê thuốc giảm đau trong thời gian này vì nó có ảnh hưởng nhất định đến quá trình hồi phục. Tất nhiên, nếu bạn quá đau thì vẫn có thể uống thuốc giảm đau nếu muốn.

Mũi trong thời gian này vẫn còn đau nhẹ nếu như chạm vào. Tình trạng này cũng không kéo dài quá lâu vì mũi càng hồi phục tốt thì sẽ như mũi thật.

nâng mũi bọc sụn bao lâu thì đẹp

Từ ngày thứ 10 trở đi, bạn sẽ không còn cảm giác đau như những ngày đầu

Có thể thấy sau nâng mũi bọc sụn bạn vẫn có khả năng bị đau chứ không hoàn toàn bình thường như nhiều thẩm mỹ viện vẫn trả lời mỗi khi nhận được câu hỏi nâng mũi bọc sụn có đau không Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi các bác sỹ sẽ chỉ cho bạn những mẹo khiến cơn đau được đẩy lùi như chườm nóng, lạnh, ăn thực phẩm giảm đau …. Vì sắc đẹp tương lại, những cơn đau nhẹ có khả năng chịu đựng được vẫn có thể bỏ qua.

2/ Nâng mũi bọc sụn không an toàn như nhiều người tưởng

Nâng mũi bọc sụn có an toàn không, có nguy hiểm không là nỗi lo của nhiều người. Thực tế, đa phần các ca nâng mũi đều an toàn, không có biến cố, tỉ lệ rủi ro xuống dưới 3%. Các trường hợp nguy hiểm bao gồm:

 • Dị ứng chất liệu độn
 • Tụt sống mũi
 • Hoại tử mũi
 • Nhiễm trùng sống
 • Di chứng mô mềm
 • Tổn thương niêm mác j mũi khiến mũi mất khả năng cảm ứng không khí nóng, lạnh
 • Chảy máu trong gây tràn xoang
 • Tử vong do sốc phản vệ thuốc gây mê, gây tê

nâng mũi bọc sụn có an toàn không

Bạn  có thể gặp rủi ro khi nâng mũi bọc sụn nếu thực hiện dịch vụ tại cơ sở kém chất lượng

Các tình trạng trên rất hiếm gặp, chủ yếu đến từ địa chỉ thẩm mỹ bạn lựa chọn. Các cơ sở nhỏ lẻ, không uy tín, không đảm bảo nguồn gốc chất liệu sụn, quy trình không an toàn, không kiểm tra sức khỏe,… sẽ dẫn đến những nguy hiểm không đáng có.

Trên tất cả các phương tiện truyền thông, tất cả các chuyên gia thẩm mỹ đều đưa ra lời kêu gọi bạn hãy làm đẹp ở những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín, nơi có cơ sở vật chất đầy đủ, bác sỹ chuyên khoa có tay nghề và kinh nghiệm. Điều này là cần thiết cho mọi ca phẫu thuật chứ không nói riêng nâng  mũi bọc sụn.

Thẩm mỹ viện Kangnam

Kangnam được bầu chọn là cơ sở thẩm mỹ uy tín

Tại Việt Nam, một trong những cơ sở nâng mũi bọc sụn tốt nhất là Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. BVTM Kangnam không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ sau nâng mũi mà còn đảm bảo sự an toàn cho bạn.  Có được điều này là bởi:

✓ BVTM Kangnam có chuyên khoa mũi riêng biệt nên bác sỹ sẽ được đào tạo chuyên sâu về một dạng thẩm mỹ. Điều này giúp các bác sỹ tập trung tinh thần học tập và nghiên cứu về chuyên ngành mũi.

✓ Kangnam là đối tác của Hiệp hội thẩm mỹ nên mỗi khi Hàn Quốc có công nghệ mới thì Kangnam cũng được cập nhật tương ứng

✓ Toàn bộ chất liệu sụn mũi của Kangnam đều được nhập khẩu thông qua Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, dưới sự kiểm duyệt chặt chẽ từ Hiệp hội nên chất liệu sụn mũi ở Kangnam đảm bảo an toàn nhất Việt Nam

✓ Kangnam đã được Bộ Y Tếcấp phép hoạt động dưới dạng thức Bệnh viện thẩm mỹ nên bạn có thể yên tâm về chất lượng các phòng phẫu thuật, dụng cũ thẩm mỹ hoàn toàn đạt chuẩn an toàn

✓ Kangnam là nơi có nhiều khách hàng lột xác nhất trong 3 năm trở lại đây. Bạn có thể theo dõi chương trình “Hành trình lột xác” để theo dõi từng trường hợp.

Nếu còn lo lắng nâng mũi bọc sụn có an toàn không, bạn cần nhớ rằng không chỉ nâng mũi bọc sụn mà tất cả các phương pháp thẩm mỹ khác chỉ an toàn khi bạn lựa chọn được đúng địa chỉ

3/ Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Điều bạn chưa biết

Nâng mũi bọc sụn sử dụng chất liệu sụn silicon cao cấp. Chất liệu này không tồn tại trong cơ thể lâu dài được như sụn sinh học cao cấp Hàn quốc. Chính vì điều này mà chi phí nâng mũi bọc sụn chỉ có mức 15 triệu đồng. Còn các ca nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn sinh học sẽ có giá từ 25 triệu đồng trở lên.

Với mức giá này nhiều người quan tâm nâng mũi bọc sụn được bao lâu. Theo đo lường của các nhà nghiên cứu thì mũi bạn chỉ kéo dài tối đa 15 năm. Trên thực tế thì thời gian này sẽ bị rút ngắn lại do yếu tố môi trường, cơ địa và tác động của các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

nâng mũi bọc sụn có được vĩnh viễn không

Nâng mũi bọc sụn chỉ kéo dài hiệu quả từ 7 – 10 năm hoặc ít hơn nếu môi trường sống không đảm bảo

Theo một khảo sát của Hàn Quốc thì những người nâng mũi bọc sụn chỉ giữ được kết quả của mình từ 7 – 10 năm. Nếu cơ địa tốt và người nâng mũi giữ dáng cẩn thận thì thời gian kéo dài có thể lên đến 12 năm. Sau đó bạn phải đi thẩm mỹ mũi lại.

Bên cạnh sụn silicon nâng cao sống mũi, trụ mũi thì phần đầu mũi của bạn sẽ được bọc một phần sụn tự thân là sụn tai. Phần sụn tai này được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên độ thích đạt ngưỡng 100%, không có phản ứng phụ. Sụn tự thân có thể tồn tại trong cơ thể người vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với nâng mũi bọc sụn thì sụn tự thân tương đối ít, chỉ nằm ở phần đầu mũi nên yếu tố quyết định dáng mũi tồn tại bao lâu vẫn phụ thuộc vào sụn silicon.

4/ Mất ít nhất gần 2 tháng để dáng mũi đẹp tự nhiên

Nhiều người băn khoăn nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành? bao lâu thì đẹp? Nâng mũi bọc sụn sử dụng chất liệu silicon làm trụ nâng sống nên thời gian đẹp tự nhiên kéo dài hơn những chất liệu sụn khác. Giải thích cho hiện tượng này là do chất liệu này không thân thiện với cơ thể người. Nó khiến các mô, các collagen, mạch máu … tốn nhiều thời gian hơn để thích nghi, trong khi các chất liệu sụn sinh học chỉ cần mất từ 20 – 35 ngày là có thể hoàn thiện quá trình thích ứng, đẹp tự nhiên.

nâng mũi bọc sụn bao lâu thì đẹp

Thời gian lành và đẹp tự nhiên của nâng mũi bọc sụn diễn ra lâu hơn các phương pháp nâng mũi khác

Nếu cơ địa của bạn tốt thì cũng cần mất ừ 30 – 60 ngày để thích ứng, nếu cơ địa nhạy cảm thì thời gian hồi phục và đẹp tự nhiên có thể bị kéo dài hơn. Vì vậy, nếu như bạn có điều kiện thì nên thực hiện các ca nâng mũi sử dụng chất liệu cao cấp hơn để đẹp hơn, rút ngắn thời gian hồi phục hơn.

Nâng mũi bọc sụn: Những điều các Thẩm mỹ viện không bao giờ tiết lộ
5 (100%) 1 vote

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN