bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Mekong tphcm ở đâu? Bệnh viện phụ sản Mekong giờ làm việc?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bệnh viện MeKong Tphcm trong những năm gần đây được khá nhiều chị em quan tâm với dịch vụ thai sản, phụ khoa vô cùng nổi trội. Liệu thực sự đây có phải địa chỉ tốt để người bệnh gửi gắm sức khỏe? Và muốn sinh con ở đây cần lưu ý gì? Chi phí sinh ở bệnh viện phụ sản Mekong tphcm có đắt không?Tìm hiểu ngay!

I – Thông tin về bệnh viện phụ sản MeKong

Bệnh viện Phụ Sản MeKong là một trong số các bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn, uy tín hàng đầu tại quận Tân Bình và thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin chi tiết về bệnh viện được đề cập qua các phần phía dưới.

1. Địa chỉ bệnh viện Mekong ở đâu?

Bệnh viện MeKong có vị trí ngay mặt đường lớn, dễ đi lại cũng như tìm kiếm. Bệnh viện có địa chỉ chính xác tại 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Người bệnh muốn khám chỉ cần tới trực tiếp bệnh viện sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể. Hoặc bạn liên hệ trước để nắm được thông tin:

 • Số điện thoại: (84-8) 38 442 986 – (84-8) 38 442 988
 • Đường dây nóng: 19006113 (Bấm phím 0)
 • Tổng đài đặt hẹn khám: 19006113 (Bấm phím 1)

bệnh viện phụ sản mekongBệnh viện phụ sản MeKong quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

2. Giờ làm việc bệnh viện Mekong tphcm

Bệnh viện Quốc tế MeKong thực hiện cả khám bệnh trong giờ hành chính và ngoài giờ. Do đó, bạn có thể cân nhắc tới viện khám nhiều khung giờ khác nhau sao cho phù hợp với tính chất công việc của mình.

Thời gian KHÁM TRONG GIỜ KHÁM NGOÀI GIỜ KHÁM VIP
Thứ hai – Thứ sáu 7 giờ – 11 giờ

12 giờ 30 – 16 giờ

17 giờ – 20 giờ 8 giờ – 11 giờ

14 giờ – 16 giờ

Thứ bảy 7 giờ – 11 giờ

12 giờ 30 – 16 giờ

17 giờ – 20 giờ 8 giờ – 11 giờ

14 giờ – 16 giờ

Chủ nhật 7 giờ – 11 giờ

12 giờ 30 – 16 giờ

Nghỉ Nghỉ

3. Bảng giá khám tại Bệnh viện Phụ Sản Mekong

Lưu ý: Toàn bộ những thông tin về bảng giá khám ở bệnh viện MeKong chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí hiện tại có thể thay đổi ít nhiều cho phù hợp với cơ sở vật chất, điều kiện mới.

 • Khám thường: 100.000 đồng
 • Khám VIP: 500.000 đồng
 • Đặt hẹn khám trước: 120.000 đồng

Bệnh viện MeKong hiện nay chưa tiếp nhận khám theo BHYT cho bệnh nhân nên bạn lưu ý. Nếu người bệnh có BHYT muốn khám theo chế độ thì lựa chọn bệnh viện công trên địa bàn quận Tân Bình để thăm khám.

Chú ý: Tiêm chủng cho trẻ từ khi sinh ra và trong những năm đầu đời là vô cùng cần thiết. Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều gia đình, bệnh viện MeKong triển khai dịch vụ chích ngừa với đầy đủ các loại vắc xin nước ngoài đã được kiểm định an toàn.

bệnh viện mekong chích ngừa Trẻ sơ sinh được tiêm phòng viêm gan B và vitamin K1 ngay tại bệnh viện MeKong sau khi chào đời

Bệnh viện MeKong có chích ngừa chủ nhật không? Lịch tiêm phòng cho trẻ từ thứ hai đến chủ nhật nên các ba mẹ yên tâm và nhớ tới đúng lịch hẹn của bác sĩ với mỗi lần tiêm.

 • Thứ hai – Thứ bảy: Sáng (7h00 – 11h00) – Chiều (13h00 – 16h00)
 • Chủ nhật: 7h00 – 11h00

Danh sách vacxin tiêm chủng tại bệnh viện phụ sản MeKong Sài Gòn rất nhiều nên bạn muốn biết chi tiết giá từng loại vacxin vui lòng liên hệ tới bệnh viện để được hỗ trợ.

II – Kinh nghiệm sinh ở bệnh viện MeKong 2018 và 2019

Bệnh viện MeKong tphcm được biết đến với chuyên khoa sản, đỡ đẻ chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ quá trình theo dõi thai nhi tới sinh và hậu sản đều được chăm sóc kĩ lưỡng bởi đội ngũ nhân viên, y tá, bác sĩ giỏi, tận tâm. Hơn thế, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm phòng ở rộng rãi, thoáng đãng, tiện nghi.

bệnh viện phụ sản mekong có tốt khôngBệnh viện MeKong còn điều trị hiến muộn, vô sinh rất hiệu quả

1. Khám thai ở Bệnh viện Mekong Sài Gòn

Người bệnh có thể lựa chọn khám thai ngay từ đầu tại bệnh viện MeKong hoặc gần sinh mới khám tại đây. Tùy vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà cân nhắc cho hợp lý.

Tuy nhiên, bệnh viện có máy móc hiện đại, kĩ thuật cao nên nếu có thể theo dõi thai nhi ngay từ khi hình thành ở viện là tốt nhất. Theo đó, nếu thai nhi có bất kì vấn đề sức khỏe nào sẽ được phát hiện sớm.

Ngoài ra, bệnh viện phụ sản Mekong tphcm còn tổ chức nhiều lớp tiền sản dành cho các mẹ các chị đang mang bầu. Tại lớp học, các thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa sản hướng dẫn đầy đủ các thông tin về bé cũng như chế độ dinh dưỡng, vận động tốt cho thai nhi, …

kinh nghiệm sinh ở bệnh viện mekong 2018Lớp học Yoga, tiền sản dành cho các mẹ chuẩn bị sinh diễn ra định kì tại BV MeKong

2. Chi phí sinh bệnh viện Mekong 2018 và 2019

Sinh ở bệnh viện MeKong Tân Bình sẽ có chi phí dự kiến từ 10 – 20 triệu đồng được tính bao gồm: phí đỡ đẻ của bác sĩ, phí phòng sinh, phí khám,chạy máy monitor trong suốt quá trình từ khi đau tới khi sinh, dụng cụ y tế, …

Bệnh viện có hai hình thức sinh chính là sinh thường và sinh mổ. Tất cả hai dịch vụ đều được quyền chọn bác sĩ đỡ đẻ với giá cụ thể như sau:

 • Sinh thường: 7.000.000 – 9.000.000 đồng
 • Sinh mổ: 12.000.000 – 15.000.000 đồng

Gói sinh ở bệnh viện Phụ sản MeKong Hồ Chí Minh bao nhiêu tiền? Trọn gói sinh con có rất nhiều mức giá phụ thuộc vào loại phòng bệnh nhân chọn, các yêu cầu ăn uống, chăm sóc ngoài lề khác nên chúng tôi không thể đưa ra 1 con số cụ thể nào được.

Chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ, các loại phòng sau sinh cho mọi người tham khảo và có thể áng chừng khoảng tài chính cho 1 lần sinh.

LOẠI PHÒNG CHI PHÍ
Phòng VIP loại 1 2.500.000 đồng
Phòng VIP loại 2 2.200.000 đồng
Phòng đơn có giường phụ 1.800.000 đồng
Phòng đơn loại thường 1.400.000 đồng
Phòng đôi (2 giường 1,4m) 900.000 đồng
Phòng đôi (2 giường 1,2m) 700.000 đồng
Phòng 3 giường 500.000 đồng

!Lưu ý:

Giá sinh ở bệnh viện MeKong chưa bao gồm các chi phí ăn uống những ngày nội trú tại viện. Người nhà bệnh nhân có thể tự chuẩn bị đồ ăn mang tới hoặc liên hệ với nhà bếp bệnh viện để được chuẩn bị và chi trả sau khi ra viện.

Khi có dấu hiệu đau bụng, chuyển dạ bạn tới khoa sản và làm thủ tục nhập viện. Khi đó bạn mới được đăng kí lựa chọn các gói sinh và phòng sau sinh. Tại bệnh viện MeKong không được đăng kí trước.

bác sĩ giỏi ở bệnh viện phụ sản mekongĐi sinh ở bệnh viện MeKong phải đóng tạm ứng viện phí như các bệnh viện khác

Tiếp đó, người nhà thai phụ phải nộp tiền tạm ứng viện phí. Sau khi xuất viện, số tiền này sẽ được tính toàn trừ đi các khoản, còn dư thì được trả lại và nếu thiếu thì đóng thêm chỗ còn lại.

Bạn sẽ đóng tiền tạm ứng viện phí là 10.000.000 đồng cho nhân viên thu ngân. Chúng tôi chưa có bất kì thông tin nào về giá tạm ứng viện phí mới nhất năm nay nên giá trên chỉ mang tính chất tham khảo thêm.

3. Bảo hiểm y tế bệnh viện MeKong tphcm

Tuy không nhận BHYT nhà nước nhưng nếu bệnh nhân có thẻ bảo hiểm của các công ty bảo hiểm mà phía bệnh viện MeKong hợp tác thì sẽ được bảo lãnh viện phí. Theo đó, các chế độ hưởng bảo hiểm được áp dụng đúng như quy định của công ty bảo hiểm và bệnh viện.

Bảo lãnh viện phí thường chỉ chi trả tiền sinh, viện phí cơ bản còn các dịch vụ bên ngoài như may thẩm mỹ tầng sinh môn, sinh con không đau, … bệnh nhân phải tự đóng.

Nếu bạn có bảo hiểm của một trong các công ty dưới đây sẽ được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bệnh viện MeKong:

 • Công ty Bảo hiểm Bảo Việt
 • Công ty Bảo hiểm Dầu Khí PVI
 • Công ty Bảo hiểm Gras Savoye
 • Công ty Bảo hiểm Liberty
 • Công ty Bảo hiểm Bảo Minh
 • Công ty Bảo hiểm Insmart
 • Công ty Bảo hiểm Bảo An Khang
 • Công ty Bảo hiểm PTI
 • Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu
 • Công ty Bảo hiểm PG Insurance

Với các công ty bảo hiểm khác, bệnh viện phụ sản MeKong Sài Gòn chỉ hỗ trợ xuất hóa đơn viện phí còn thanh toán, bồi thường từ phía công ty bảo hiểm thì bệnh nhân phải tự thực hiện.

bệnh viện phụ sản mekong giờ làm việcHình ảnh hóa đơn chi phí sinh và nằm viện tại bệnh viện MeKong của 1 sản phụ

III – Bệnh viện phụ sản MeKong có tốt không?

Tuy thành lập chưa đầy 20 năm nhưng bệnh viện MeKong được đánh giá cao trong khám sản phụ khoa tại thành phố Hồ Chí Minh. Tìm hiểu về bệnh viện để trả lời băn khoăn “bệnh viện MeKong khám chữa bệnh có tốt không?”

1. Bác sĩ giỏi ở bệnh viện phụ sản MeKong

Toàn bộ bác sĩ đang công tác tại bệnh viện MeKong Sài Gòn đều được đào tạo với cấp học đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – Một trong top các trường đại học Y hàng đầu cả nước.

Phần lớn các bác sĩ đều có nhiều năm kinh nghiệm, có cơ hội học tập, giao lưu công nghệ với các nước bạn thường xuyên bởi các khóa huấn luyện do bệnh viện tổ chức.

bệnh viện mekong giờ làm việc Bác sĩ làm việc tại phụ sản MeKong đều có thời gian tu nghiệp nước ngoài

2. Cơ sở vật chất

Không chỉ khắt khe trong công tác tuyển dụng y bác sĩ, điều dưỡng mà thiết bị máy móc sử dụng tại bệnh viện MeKong cũng được chú trọng đầu tư không kém. Bên cạnh bác sĩ giỏi phải có máy móc hiện đại mới đem lại hiệu quả chuẩn đoán bệnh và điều trị chính xác, nhanh chóng.

3. Đánh giá từ người bệnh

Chúng tôi nhận thấy khá nhiều review nhận xét về bệnh viện MeKong thành phố Hồ Chí Minh: phòng ốc, vệ sinh, trình độ bác sĩ, thái độ chăm sóc, chất lượng dịch vụ, ….

Sinh ở bệnh viện phụ sản mekong có tốt khôngBạn Dung Phương đánh giá bệnh viện MeKong tận tình sau khi từng khám bệnh tại đây

bác sĩ bệnh viện mekong có tốt khôngThai Le Quoc chia sẻ sau khi đưa vợ đi sinh ở bệnh viện MeKong

Đã có rất nhiều người dân lựa chọn và khám điều trị bệnh tại viện phụ sản MeKong nên cũng bạn cũng phải quá lo lắng khi tới đây khám sức khỏe hay theo dõi thai sản. Hi vọng nhiều chị em sau bài viết này có thể chọn được địa chỉ sinh con uy tín, chất lượng.

Bệnh viện Mekong tphcm ở đâu? Bệnh viện phụ sản Mekong giờ làm việc?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi