bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Pasteur Tphcm, viện Pasteur Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội ở đâu?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bệnh viện Pasteur là một trong những trung tâm y tế hàng đầu có hệ thống địa chỉ từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Nha Trang, Đà Lạt… chuyên sâu về y tế dự phòng tại Việt Nam. Với chức năng chính là thực hiện tiêm chủng phòng chống dịch bệnh cấp quốc gia nên số lượng khách hàng đến đây ngày càng đông. Chính vì vậy, để hiểu rõ hơn về bệnh viện Pasteur tphcm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua những nội dung giá trị dưới đây.

I – Địa chỉ bệnh viện Pasteur ở đâu?

Đây là chuỗi hệ thống bệnh viện phòng ngừa, nơi thực hiện các hoạt động chỉ đạo giám sát phòng chống dịch bệnh của khu vực phía Nam. Dưới đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ từng Viện Pasteur, bạn đọc nhớ lưu lại:

1. Bệnh viện Pasteur Tphcm

Địa chỉ của trung tâm Y tế này là 167 Pasteur, phường 8, quận 3, TP. HCM. Tuy nhiên, đối với những khách hàng đến thực hiện dịch vụ xét nghiệm, tiêm ngừa, khám bệnh sẽ đi theo đường cổng sau: số 252, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Tp.HCM.

bệnh viện pasteurĐược thành lập trên nền tảng là Viện Pasteur Sài Gòn do người Pháp xây dựng nên, trung tâm y tế này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Cụ thể, là chỉ đạo chuyên môn tuyến trước, phòng chống dịch, đào tạo cán bộ chuyên ngành về vi sinh y học, miễn dịch, dịch tễ học,  đề xuất với Bộ Y Tế các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

2. Địa chỉ một số bệnh viện pasteur Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng….

Hiện nay, BV. Pasteur đang có rất nhiều cơ sở tại nhiều tỉnh thành ở khu vực Trung Nam Bộ, tối ưu chi phí và thời gian cho những khách hàng ngoại tỉnh tphcm. Dưới đây là địa chỉ chuẩn xác, bạn đọc có thể theo dõi thêm:

 • Bệnh viện Pasteur Nha Trang

Viện Pasteur Nha Trang được thành lập năm 1895, với nhiệm vụ trọng tâm là quản lý công tác phòng chống dịch bệnh như HIV, dịch tả… ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận.

Địa chỉ:  Số 8 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa.

 • Bệnh viện Pasteur Đà Lạt

Trực thuộc công ty Vaccine Pasteur Đà Lạt dưới sự kiểm soát của bộ Y tế Việt Nam, đơn vị này được đặt tại vị trí trung tâm là: Số 18, đường Lê Hồng Phong, thành phố Đà Lạt.

 • Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng

Đây là một phòng khám được xây dựng trên nền tảng đội ngũ Bác sỹ Nội trú chất lượng cao, tổ chức khám và điều trị Ngoại trú với một mức chi phí trung bình thấp cho tất cả người dân tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

 bệnh viện pasteur tphcmĐịa chỉ của phòng khám này là: Lô 19 – Nguyễn Tường Phổ, Hòa Minh – Liên Chiểu – Đà Nẵng.

 •  Bệnh viện da liễu Pasteur Hà Nội

Nay đổi tiên là Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương luôn là Viện đầu ngành về nghiên cứu khoa học, là cơ quan khoa học đầu ngành về lĩnh vực y tế dự phòng trong đó có dịch tễ học và vaccine học. Bệnh viện này được tọa lạc tại Số 1 Yecxanh, Phạm Đình Hồ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

II – Thông tin cần biết khi khám bệnh tại viện Pasteur HCM

Do một số hạn chế nên tại bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết nhất khi đến khám bệnh tại viện Pasteur tphcm:

1. Bệnh viện Pasteur giờ làm việc ntn?

Tại đây, thời gian làm việc sẽ có sự khác biệt ở mỗi chuyên khoa cụ thể là khoa khám và tiêm ngừa và khoa xét nghiệm.

➣ Lịch làm việc khoa Khám bệnh và Tiêm phòng ngừa:

 • Thứ 2 – Thứ 6: Sáng từ 7h00 – 17h00 chiều (nghỉ trưa 2 tiếng). Lưu ý, phòng siêu âm và đo điện tim sẽ làm việc đến 16h00.
 • Thứ 7: Sáng từ 7h00 – 11h00; Chiều từ 13h00 – 16h00. Lưu ý, siêu âm và đo điện tim sẽ làm đến 11h.
 • Chủ nhật: Sáng từ 7 giờ 30 – 10 giờ 30, chiều nghỉ. Lưu ý, chỉ thực hiện dịch vụ tiêm ngừa.

bệnh viện pasteur hcmDo số lượng đến tiêm phòng tại đây rất đông nên từ sáng sớm đã có nhiều người đợi phát STT

➣ Lịch làm việc khoa Xét nghiệm:

 • Thứ 2 – thứ 6: Sáng từ 7h00 – 17h00 chiều (nghỉ trưa 2 tiếng). Lưu ý, phòng xét nghiệm nước, thực phẩm và máu làm việc đến 16 giờ
 • Thứ 7: Sáng từ 7h00 – 11h00; Chiều từ 13h00 – 16h00. Lưu ý, buổi chiều bệnh viện Pasteur quận 3 chỉ trả kết quả xét nghiệm, không thực hiện dịch vụ xét nghiệm.
 • Chủ nhật: Nghỉ.

!Lưu ý:

 • Hiện nay, có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng bệnh viện Pasteur có làm việc thứ 7, chủ nhật không? Các bác sĩ đã lưu ý, bv này sẽ làm việc đầy đủ các ngày trong tuần, nhưng đặc biệt chuyên khoa xét nghiệm sẽ nghỉ vào chiều thứ 7 và ngày chủ nhật, bạn đọc cần ghi nhớ vấn đề này.
 • Đối với khách hàng tiêm ngừa, nên đến sớm trước 9 giờ 30 sáng vì sau thời gian này, nhân viên y tế có thể từ chối cấp số thứ tự cho bạn vì người chờ đến lượt còn rất đông.

2. Số điện thoại của viện Pasteur tphcm

Để đặt lịch khám hoặc tiêm ngừa, xét nghiệm bạn nhớ liên hệ theo những đường dây dành riêng cho từng dịch vụ dưới đây:

 • Tư vấn tiêm ngừa: 0974. 975. 531
 • Tư vấn vắc xin sởi – rubella: 01203. 167. 167
 • Xét nghiệm máu, HIV: (028). 3829. 7308

3. Hướng dẫn đường đi đến bệnh viện Pasteur Sài Gòn

Với địa chỉ trung tâm là 167 Pasteur, phường 8, quận 3, TP. HCM. Bạn có thể chọn phương tiện công cộng như xe buýt để tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu thời gian do khu vực này thường xảy ra tình trạng tắc đường.

Bạn có thể chọn một số tuyến xe bus, có điểm dừng đỗ ngay tại cổng bệnh viện Pasteur hcm như 72, 04, 101, 150, 06, 04, 74, 62….Để tiện tìm hiểu hơn, bạn có thể theo dõi sơ đồ map qua hình ảnh dưới đây:

bệnh viện pasteur nha trangHướng đi đến Bv. da liễu Pasteur Hcm qua hình ảnh bản đồ map

4. Chi phí khám ở viện Pasteur Sài Gòn

Hiện nay, Bệnh viện Pasteur đang có rất nhiều gói dịch vụ khám sức khỏe và tiêm ngừa các bệnh lây nhiễm như tiêm ngừa bệnh dại; viêm gan A, B; tiêm ngừa viêm màng não; tiêm ngừa thủy đậu; tiêm ngừa HPV; tiêm ngừa bạch hầu uốn ván… với nhiều mức giá khác nhau, cho từng đối tượng dịch vụ. Cụ thể, như sau:

 • Bảng giá tiêm vắc xin:

bệnh viện pasteur ở đâu bệnh viện pasteur sài gòn

 • Bảng giá xét nghiệm:
STT DỊCH VỤ XÉT NGHIỆM CHI PHÍ (VNĐ)
1 Kiểm tra tổng quát 325.000
2 Kiểm tra bệnh tiểu đường 135.000
3 Kiểm tra điện giải đồ 90.000
4 Kiểm tra mỡ máu 110.000
5 Kiểm tra tuyến giáp 350.000
6 Kiểm tra trước phẫu thuật 245.000
7 Kiểm tra viêm gan siêu vi A 110.000
8 Kiểm tra viêm gan siêu vi B 410.000
9 Kiểm tra viêm gan siêu vi C 800.000
10 Kiểm tra chức năng gan 200.000
11 Kiểm tra thấp khớp 160.000
12 Kiểm tra viêm nhiễm 140.000
13 Kiểm tra bệnh xã hội 285.000
14 Theo dõi HIV 2.180.000

Nguồn: Tham khảo trên internet

!Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết rõ hơn mức giá khi đến khám sức khỏe và tiêm phòng tại Bệnh viện Pasteur, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp hoặc gọi điện đến tổng đài 0243.823.352 để được tư vấn chi tiết.

III – Chi tiết về cịch vụ của bệnh viện Pasteur quận 3

Như đã trình bày ở trên, đây là trung tâm Y tế về tiêm phòng bệnh nên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết một số loại xét nghiệm, tiêm chủng được đánh giá cao tại BV. Pasteur Sài Gòn:

1. Xét nghiệm HIV ở bệnh viện Pasteur

Đây là địa chỉ chẩn đoán nhiễm HIV được giới chuyên môn đánh giá cao, kết quả chính xác lên tới 95%. Tại BV. Pasteur quá trình xét nghiệm HIV sẽ được thực hiện trên rất nhiều lần như kiểm tra chỉ số HIV West Blot, CD4/CD8, HIV-RNA định tính, định lượng HIV và cuối cùng là kiểm tra chỉ số máu xem có dương tính hay không.

khám bệnh tại viện pasteurHình ảnh bác sĩ khám và điều trị một số bệnh nhân nhiễm HIV ở giai đoạn đầu

Cụ thể, để chẩn đoán nhiễm HIV ở những người từ 18 tháng tuổi trở lên bằng xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV, các Y bác sĩ tại đây sẽ kiểm tra kết quả dương tính của cả 3 xét nghiệm trên cùng một mẫu máu.

Phương pháp này sử dụng 3 loại sinh phẩm khác nhau, trong đó 1 loại sinh phẩm có độ nhạy cao và 2 loại sinh phẩm còn lại có độ đặc hiệu cao.

Các phương pháp đó gồm: Test nhanh, xét nghiệm ag/ab elisa và xét nghiệm anti HIV elisa. Chỉ cần 1 trong 3 xét nghiệm đó âm tính thì không được khẳng định nhiễm HIV mà phải kiểm tra lại sau 14 ngày.

2. Bệnh viện Pasteur chích ngừa

Không chỉ vậy, tại trung tâm y tế này cũng triển khai rất nhiều gói tiêm phòng ngừa các dịch bệnh phổ biến, với các loại vacxin được bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng.

Điển hình như vắc xin ngừa uốn ván, ngừa viêm gan, ung thư cổ tử cung… hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm bệnh và lây nhiễm ra cộng đồng cho khách hàng.

3. Quy trình đi tiêm ngừa tại bệnh viện Pasteur Sài Gòn

Ngoài ra, để bạn đọc không bị mất nhiều thời gian khi đến đây, chúng tôi sẽ trình bày quy trình đi tiêm ngừa của Bệnh viện Pasteur Sài Gòn ngay dưới đây:

 • Bước 1: Đến quầy tư vấn để trình bày loại vắc xin muốn tiêm phòng hoặc đưa ra lịch tiêm phòng trước đó. Sau khi điền xong thông tin, bạn hãy đưa lại cho nhân viên y tế và lấy số thứ tự.
 • Bước 2: Đợi đến stt và vào phòng để được bác sĩ tư vấn tên loại thuốc cần tiêm. Tùy theo lượng bệnh nhân, thời gian chờ có thể kéo dài từ 20 – 40 phút.
 • Bước 3: Một số vắc xin cần xét nghiệm máu trước khi tiêm, bác sĩ sẽ chỉ định đi xét nghiệm. Sau khi có kết quả, bạn hãy quay lại để bác sĩ tư vấn tiếp.
 • Bước 4: Thanh toán tiền và lấy biên lai.

!Lưu ý: Sau khi tiêm xong, bạn không nên ra về ngay mà nên ở lại trong phòng ngồi chờ khoảng 30 phút để theo dõi tình trạng của bản thân hoặc con.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hệ thống bệnh viện Pasteur, hi vọng bạn đọc đã có được những kiến thức cần thiết khi đến khám sức khỏe, tiêm ngừa tại đây. Để biết thêm những thông tin về các bệnh viện khác, vui lòng xem tại các bài viết liên quan bên dưới.

Bệnh viện Pasteur Tphcm, viện Pasteur Nha Trang, Đà Lạt, Hà Nội ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi