bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Nhi Đồng 2 Tphcm ở đâu? Bảng giá bệnh viện Nhi Đồng 2 ra sao?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là tuyến viện hạng I, trực thuộc Bộ Y Tế nên ở đây mỗi ngày chào đón ít nhất 3000 lượt thăm khám mới từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ban quản lý đã đưa ra nhiều chính sách phân luồng để giảm bớt sự ách tắc khi thăm khám tại viện. Ghi nhớ những thông tin sau sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tài chính của mình tốt nhất.

I – Địa chỉ Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở đâu?

Bề dày lịch sử của Bệnh viện Nhi Đồng 2 tương đối dày do nhiều lần được thuyên chuyển giữa các chính quyền với nhau. Ban đầu địa chỉ này tên là Bệnh viện Quân sự do Pháp quản lý.

Năm 1925, Ban Lãnh đạo đổi tên thành Bệnh viện Grall. Vào tháng 01/06/1978, Bệnh viện Nhi Đồng 2 trực thuộc Sở Y Tế Hồ Chí Minh chính thức ra đời.

bệnh viện nhi đồng 2 ở đâuLogo chính thức sử dụng trong tất cả các văn bản của viện Nhi Đồng 2

Hiện nay, Nhi Đồng 2 đang được quản lý bởi:

👤 Giám đốc: Ông Trịnh Hữu Tùng

bệnh viện nhi đồng 2 Nguyễn Du ở đâu Tòa nhà Pháp xây từ những năm đầu thập kỷ bây giờ vẫn được đưa vào sử dụng tốt

Giống như tất cả các viện công khác, Nhi đồng 2 ngoài tiếp nhận bác sĩ từ các trường chính quy còn tuyển dụng nhiều người tài trên cả nước và nước ngoài. Các vị trí điều dưỡng, nhân viên hỗ trợ … cũng luôn được viện đăng tuyển trên website chính thức. Bạn có thể vào mục “Tuyển dụng” bên phải thanh menu để đọc tin và ứng tuyển.

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Viện được xây dựng từ thời Pháp thuộc nên khuôn viên xây dựng tương đối rộng. Bạn đến thăm khám lần đầu tiên thì vào cổng số 2 trên đường Nguyễn Du, nếu khám chất lượng cao thì vào cổng số 1 trên đường Lý Tự Trọng. 2 cổng này nằm song song với nhau nên nếu bạn đi nhầm sẽ phải đi bộ khá xa mới có thể đến khu vực mình cần.

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân như xe máy thì hãy vào ở cổng ở đường Nguyễn Du, bên tay trái sẽ có bãi gửi xe của viện. Bạn không nên đi xe ô tô cá nhân đến vì bãi giữ xe tương đối nhỏ, không thể cùng lúc nhận nhiều xe gửi.

Bạn cũng có thể gửi ngoài nhưng với tình trạng quá tải quả Nhi Đồng 2 hiện tại thì chắc chắn bạn phải đi rất xa mới tìm được chỗ đậu xe.

khoa tâm lý bệnh viện nhi đồng 2Gần cổng 2 Nguyễn Du có khu bếp ăn từ thiện cho người nghèo ở bên trái, nếu quá khó khăn bạn có thể đến đây nhận trợ giúp

Tại Hồ Chí Minh, hệ thống xe buýt công cộng rất phát triển, bạn có thể tham khảo thêm cách di chuyển này. Một sốtuyến xe đi qua viện như 03, 19 , 30, 44, 45. Đường Chu Mạnh Chinh và Hai Bà Trưng không có cổng chính đi vào Nhi Đồng 2 nên bạn sẽ phải đi bộ một đoạn để đến cổng số 1 hoặc số 2.

Một số tuyến xe đi gần đến Nhi Đồng 2 như là 18, 42 dừng ở khách sạn Sofitel ở đường Lê Duẩn. Bạn tra bản đồ trên Google Map để đến cổng 2 Nguyễn Du. 2 tuyến này bạn sẽ phải đi bộ nhiều hơn nhưng với những người dân ngoại tỉnh sẽ thuận tiện bắt được xe hơn.

II – Đánh giá bệnh viện Nhi Đồng 1 hay 2 tốt hơn?

Tại Hồ Chí Minh có 2 viện dành các bé nổi tiếng, cả 2 đều là tuyến viện hạng 1 nên bố mẹ thường rất khó lựa chọn địa chỉ y tế phù hợp cho con em mình. Xét về chất lượng và tay nghề của đội ngũ bác sĩ thì 2 viện đều có các chỉ số tương đương nhau.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chữa được bệnh gì thì Nhi Đồng 2 chữa được bệnh đó: Cắt amidan, ghép thận,  khám tổng quát, … Tuy nhiên, mỗi cơ sở sẽ có những điểm trội của mình.

bệnh viện nhi đồng 2 nằm ở đâuBệnh viện Nhi Đồng 2 phát triển nhiều về cơ sở vật chất, không gian xung quanh cho các bé vui chơi

Xét về các mức chi phí cần chi trả thì Nhi Đồng 1 có mức giá thấp hơn. Nếu xét về số lượng máy móc hiện đại, trang bị các phòng LAB tiện nghi thì Nhi Đồng 2 nổi trội hơn. Các dịch vụ tiện ích cho trẻ như sân chơi, đồ chơi, không khí thì Nhi Đồng 2 đầu tư nhiều hơn.

Xét về các cấp hạng thì Nhi Đồng 1 chỉ là viện trực thuộc Sở Y Tế Hồ Chí Minh, được cấp phép chỉ đạo tuyến các tỉnh miền Tây, là nơi đào tạo các cán bộ y tế cho đất nước.

Năm 2011, Nhi Đồng 2 đã được Bộ Y Tế trực tiếp tiếp nhận quản lý nên các ưu đãi về y tế sẽ được ưu tiên hơn. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của bố mẹ mà có thể đưa các bé đến địa chỉ y tế nào khám, chữa bệnh.

III – Lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Vì tình trạng viện liên tục bị quá tải nên Ban lãnh đạo đã đưa ra các lịch làm việc khác nhau, xen kẽ để tránh quá nhiều người tập trung vào một thời gian, một thời điểm gây ách tắc, tốn thời gian cả người nhà, bệnh nhân và bác sĩ. Bạn cần phải nắm rõ thông tin thời gian cũng như nội quy của từng khoa để đến xếp sổ kịp thời.

#1. Bệnh viện Nhi Đồng 2 giờ làm việc ra sao? 

Các mốc thời gian khác nhau sẽ có mức chi phí khám không giống nhau. Bạn cần theo dõi kỹ các khoảng thời gian được đề cập ở dưới đây để tránh những khoảng thời gian tính phí cao hơn. Về chi tiết mức phí khám, chúng tôi sẽ đề cập ở phần 3 trong mục này.

bệnh viện nhi đồng 2 nguyễn duKhoa khám theo yêu cầu tương đối vắng nên bạn sẽ được phục vụ tốt nhất

  • Lịch làm việc hành chính của các khoa:

– Khoa khám bệnh: Sáng từ 7h – 11h; Chiều từ 13h – 16h

– Khoa Sức khỏe trẻ em: Sáng từ 7h – 10h30; Chiều từ  13h – 15h15

– Khoa Tâm lý trẻ em: Sáng từ  7h – 11h; Chiều từ  13h – 16h

  • Lịch khám ngoài giờ:

– Khoa khám bệnh: Trưa từ 11h – 13h; Chiều tối từ 16h – 21h đêm.

– Khoa khám bệnh làm việc cả ngày Thứ 7, Chủ Nhật và Lễ Tết: Từ 7h – 21h tối

– Khoa Sức khỏe trẻ em làm việc Thứ 7: Sáng từ 7h30 – 10h30

– Khoa Tâm lý trẻ em không có lịch làm ngoài giờ, không làm việc ngày Thứ 7, Chủ nhật hay nghỉ lễ

  • Giờ làm việc của phòng khám tự nguyện chất lượng cao từ Thứ 2 đến Chủ nhật, không bao gồm ngày lễ Tết:

– Sáng từ 7h30 – 11h

– Trưa từ 11h – 13h

– Chiều từ 13h30 – 16h

– Tối từ 16h30 – 19h30

Ngoài ra, Nhi đồng 2 khác với nhiều viện công cùng cấp là có lịch tái khám chi tiết, không phải bạn đến lúc nào cũng được. Tùy vào từng chuyên khoa, thời gian này bị hạn chế chỉ trong buổi sáng hoặc buổi chiều. Bạn nên lưu thông tin này lại để đến đúng thời gian cho phép, tránh mất thời gian.

bệnh viện nhi đồng 2 địa chỉCác khoa hô hấp, khoa mắt, khoa dinh dưỡng, khoa sơ sinh tái khám theo lịch làm việc bình thường

#2. Quy trình khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 Lý Tự Trọng

→ Nếu bạn thực hiện ca khám thường thì vào cổng 2 Nguyễn Du, thẳng cổng là nơi đón nhận bệnh nhân và người nhà. Bạn sẽ phải lấy số, đăng ký phòng khám tại quầy 1, 2, 3 và làm thủ tục BHYT tại quầy 7. Đi đến số phòng được ghi trên giấy đăng ký khám để được tư vấn, đưa đi xét nghiệm …

Trong quá trình bố mẹ chờ đợi, các con có thể đến các khu vui chơi trong khuôn viên viện Nhi Đồng 2. Hầu hết các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đều gần tòa nhà khám bệnh để tránh di chuyển qua lại nhiều cho người bệnh. Sau khi nhận được kết quả, bạn quay lại bác sĩ ban đầu để được chẩn đoán bệnh. Thanh toán tiền thuốc ở cửa số 8, lấy thuốc ở khu B.

→ Nếu bạn phải làm các thủ tục nhập viện thì xuống sảnh đăng ký ban đầu để làm bệnh án. Theo quy trình của Nhi Đồng 2, bạn phải ứng trước một khoản tiền nhất định để chi trả cho tiền giường, thuốc chữa bệnh trong vài ngày sau đó. Nếu tiền hết thì bộ mẹ phải đóng thêm, nếu lấy ra viện rồi mà vẫn chưa hết tiền sẽ được hoàn lại.

→ Nếu bạn đăng ký khám yêu cầu chất lượng cao thì quy trình có chút thay đổi. Bạn sẽ phải đặt lịch khám qua số điện thoại tổng đài. Khi đến bạn sẽ được bạn điều dưỡng đưa đi làm các thủ tục, xét nghiệm cho đến khi kết luận bệnh. Đây được gọi là chương trình “một điểm dừng” được quản lý viện đưa ra. Hiện nay, hoạt động này vẫn diễn ra và được hoan nghênh rất nhiều.

#3. Chi phí tại Nhi Đồng 2

Như đã đề cập ở phần II, bệnh viện Nhi Đồng 2 có các mức chi phí cao hơn Nhi đồng 1. Nếu bạn muốn điều trị lâu dài tại đây phải chuẩn bị một khoảng tài chính tương đối nhiều. Tuy nhiên, so với chất lượng dịch vụ, bác sĩ, y tá phục vụ thì mức giá phải chi trả rất hợp lý và phù hợp.

bác sĩ bệnh viện nhi đồng 2

Bệnh viện Nhi Đồng 2 không chỉ là nơi khám, chữa bệnh mà còn là trung tâm tiêm phòng vacxin của thành phố. Bạn có thể đăng ký chích ngừa tại đây cho dù trẻ không được sinh đẻ tại viện. Lịch nhận trẻ là từ 7h sáng đến 10h15, chiều từ 13h đến 15h. Riêng thứ 7, phòng khám chỉ mở sáng, Chủ nhật nghỉ.

– Tiêm vacxin 4 trong 1 (Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt): 340.000 VNĐ/ mũi

– Tiêm vacxin 5 trong 1 (Ngừa thêm nhiễm HIB) : 590.000 VNĐ/ mũi

– Tiêm vacxin 6 trong 1 (Ngừa thêm Viêm gan B): 640.000 VNĐ/ mũi

– Vacxin ngừa sởi, quai bị: 115.000 VNĐ/ mũi

– Vacxin ngừa thương hàn: 130.000 VNĐ/ mũi

Và còn rất nhiều các loại vacxin khác có trong lịch tiêm phòng cho bé từ 0 – 5 tuổi. Chi phí dao động cho mỗi mũi tiêm từ 30.000 VNĐ (ngừa viêm não Nhật Bản) đến 736.000 VNĐ (Ngừa tiêu chảy). Vì đây là tuyến viện Trung Ương nên nguồn thuốc tương đối được đảm bảo. Các mẹ có thể yên tâm đưa con đến đây tiêm phòng ngừa.

IV – Bệnh viện Nhi Đồng 2 có chuyên khoa thẩm mỹ không?

Bệnh viện tập trung phát triển các mảng y khoa chữa bệnh cho các bé, không có chuyên khoa thẩm mỹ riêng biệt. Các bác sĩ chỉ tạo hình thẩm mỹ đơn giản khi bé bị tai nạn, va đập khiến một bộ phận nào đó trên cơ thể biến dạng, phải nắn lại. Vì không chuyên về mảng làm đẹp nên quá trình nắn sửa này chỉ giúp bé không bị quá xấu mà thôi.

Nếu bé sinh ra bị một số khiếm khuyết như mí mắt sụp, 2 mí không đều, sống mũi gồ, sóng lượn, cằm bạnh, … thì có thể tìm đến bệnh viện thẩm mỹ Kangnam có số HOTLINE 1900 6466.

Đây cũng là một địa chỉ do Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ bác sĩ đều được đảm bảo tốt nhất. Đặc biệt, địa chỉ này chuyên về thẩm mỹ nên các kỹ thuật làm đẹp cũng được cập nhật liên tục, tiên tiến hơn.

bệnh viện nhi đồng 2 lý tự trọngCa sĩ Đức Phúc cũng phải chờ hết tuổi dậy thì mới tiến hành làm đẹp toàn diện như bây giờ

Tuy nhiên, trong lĩnh vực làm đẹp, không phải bạn muốn làm thẩm mỹ lúc nào cũng được. Theo các chuyên gia, cơ thể con người chỉ được hoàn thiện, ổn định khi qua tuổi dậy thì. Như vậy, sau khi con bạn thẩm mỹ xong sẽ không bị biến dạng do cơ thể chuyển hóa năng lượng.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thuộc tuyến viện cuối cùng cho các bé từ 0 – 16 tuổi trong toàn khu vực miền Nam. Mỗi ngày ở đây đón nhận hàng nghìn cháu đến kiểm tra, thăm khám và chữa bệnh nên viện luôn trong tình trạng hoạt động vượt năng suất. Ghi nhớ những thông tin bổ ích trên đây sẽ giúp bạn tối ưu tốt nhất về thời gian, công sức và tài chính. Chúc bạn và bé luôn vui khỏe!

Bệnh viện Nhi Đồng 2 Tphcm ở đâu? Bảng giá bệnh viện Nhi Đồng 2 ra sao?
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN