bệnh viện thẩm mỹ chuẩn hàn quốc vi flag en flag 한국 표준 미용실

Bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ ở đâu? Bệnh viện Chợ Rẫy 2 và 1 có tốt không?

Tác giả:   Trần Phương Lan   -  Tham vấn y khoa:   Bác sĩ Ji Hun Huynh

Bệnh viện Chợ Rẫy là cơ sở khám chữa bệnh nổi tiếng, uy tín hàng đầu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, bạn muốn khám tại đây nhưng lo ngại đông đúc, xếp hàng. Vậy thì đọc ngay những chia sẻ, hướng dẫn kinh nghiệm của chúng tôi. Quá trình khám tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh của bạn sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

I – Giới thiệu bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng trên nền đất rộng hơn 50.000m2 và khám chữa bệnh cho nhân dân bắt đầu từ năm 1900.

bệnh viện chợ rẫy ở đâuBệnh viện Chợ Rẫy quận mấy?

Sau nhiều năm hoạt động, phát triển, Bộ Y Tế chính thức xếp bệnh viện Chợ Rẫy tp HCM là BV hạng đặc biệt (kí quyết định công nhận năm 2010).

1. Giám đốc bệnh viện chợ rẫy là ai

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đều là những giáo sư, tiến sĩ, chuyên viên trình độ cao, có thâm niên làm việc trong ngành y nhiều năm.

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy là GS. TS. Nguyễn Văn Khôi không ngừng đưa ra nhiều chính sách, chiến lược phát triển hoàn thiện bệnh viện trở thành BV với chất lượng chăm sóc sức khỏe hàng đầu cả nước.

Để thực hiện được chức năng, nhiệm vụ tốt nhất, không thể thiếu sự đóng góp đội ngũ bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy tp HCM, tiêu biểu có thể nhắc tới các phó giám đốc (PGS.TS. Trần Quyết Tiến, PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Thảo, PGS.TS. Trần Minh Trường) cùng hàng trăm các bác sĩ chuyên khoa.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ ở đâu?

Nhu cầu khám chữa bệnh càng cao, càng gia tăng đòi hỏi cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng càng tăng lên. Đây cũng là lý do bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y Tế và nhà nước quyết định quy hoạch bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 tại khu vực huyện ngoại thành thành phố.

➣ Bệnh viện Chợ Rẫy 1

Trụ sở chính bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ tại số 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp.HCM. Đây được đánh giá là vị trí đắc địa vừa thuận tiện giao thông lại nằm trong khu vực trung tâm thành phố.

Bệnh viện Chợ Rẫy có mấy cổng? Chính xác bệnh viện có 6 cổng tất cả nhưng không phải cổng nào người dân cũng được di chuyển qua.

bệnh viện chợ rẫy địa chỉBệnh viện Chợ Rẫy quận 5 thành phố Hồ Chí Minh

Người dân tới bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh cần lưu ý và đi đúng cổng tránh mất thời gian đi lại nhiều lần:

 • Cổng 1: 201B Nguyễn Chí Thanh
 • Cổng 2: trên đường Nguyễn Chí Thanh (dành riêng cho xe cấp cứu)
 • Cổng 3: đường Thuận Kiều
 • Cổng số 4, 5: đường Phạm Hữu Chí (người bệnh tới khám đi vào từ 2 cổng này)
 • Cổng số 6: Đường Bà Triệu (tới khu trung tâm Ung bướu khu D)

➣ Bệnh viện Chợ Rẫy 2

Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 được xây dựng là điều tất yếu khi tình trạng quá tải tại bệnh viện Chợ Rẫy quận 5 ngày một tăng cao khiến chất lượng dịch vụ có thể bị ảnh hưởng.

Cùng với đó, hợp tác y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đã quyết định đầu tư cho dự án cơ sở 2 bệnh viện Chợ Rẫy.

bệnh viện chợ rẫy 2Vị trí bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 nằm ở Trần Văn Giàu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM

!Khuyến cáo:

Tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ có hai cơ sở bệnh viện Chợ Rẫy tại quận 5 và huyện Bình Chánh. Còn lại bệnh viện Chợ Rẫy quận 8, bệnh viện Chợ Rẫy quận 2 là thông tin không chính xác. Người dân lưu ý để không bị nhầm lẫn.

Ngoài ra, trong dự án hợp tác phát triển của hai nước Việt Nam và Campuchia, một bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Pênh được xây dựng tại thủ đô Phnom Pênh của nước láng giềng. Bệnh viện thành lập đầu năm 2014 với sự kết hợp chuyển giao nhiều công nghệ trong ngành y tế.

II – Thông tin khám tại bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 1 hay cơ sở 2 đều có đầy đủ các chuyên khoa, lịch khám chữa bệnh tương tự nhau nên người dân không phải băn khoăn về chất lượng chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Chợ Rẫy 2. Tuy nhiên, có một vài thông tin khám chữa bệnh chúng tôi nghĩ bạn nên biết. Đọc chi tiết ngay.

bệnh viện chợ rẫy có khám chủ nhật khôngKinh nghiệm khám ở bệnh viện Chợ Rẫy 

#1. Bệnh viện Chợ Rẫy có khám chủ nhật không?

Bệnh viện Chợ Rẫy Hồ Chí Minh không làm việc ngày chủ nhật đối với khám thường. Người dân đến đây khám vào các ngày từ thứ hai đến thứ bảy.

Lịch khám bệnh chung từ 7 giờ tới 16 giờ. Riêng ngày thứ bảy, bệnh viện làm việc buổi sáng kết thúc vào 11 giờ trưa.

Người dân nên nắm được lịch làm việc của viện để sắp xếp thời gian công việc. Trường hợp người bệnh muốn khám vào ngày chủ nhật thì chỉ có thể lựa chọn địa chỉ cơ sở y tế khác.

#2. Bệnh viện Chợ Rẫy khám dịch vụ không?

Bệnh viện Chợ Rẫy có khám dịch vụ không? Ngoài khám theo bảo hiểm y tế, khám nhân dân không BHYT thì bệnh viện Chợ Rẫy quận 5 thành phố Hồ Chí Minh còn mở rộng khám dịch vụ cho người bệnh muốn thực hiện khám bệnh nhanh chóng, giảm chờ đợi. Tuy nhiên, đối với khám dịch vụ theo yêu cầu chi phí sẽ cao hơn nhiều khám thường.

Khu khám bệnh II của bệnh viện Chợ Rẫy tp HCM dành cho đối tượng khám dịch vụ nên người dân không cần đi bộ vào cổng chính lâu mà nên đi cổng số 4 trên đường Phạm Hữu Chí (khu khám bệnh II ngay cạnh cổng vào).

bệnh viện chợ rẫy khám dịch vụKhu khám dịch vụ có đầy đủ các phòng chuyên khoa chức năng và thực hiện nhanh chóng

Bệnh  viện Chợ Rẫy có khám bảo hiểm y tế không? Nếu người bệnh đã có thẻ BHYT và muốn khám theo chế độ thì sẽ di chuyển thẳng vào cổng chính để tới khu khám dành cho đối tượng BHYT. Người dân chỉ cần mang theo thẻ BHYT xuất trình cho nhân viên sẽ được hướng dẫn các thủ tục khám cần thiết.

#3. Giá phòng bệnh viện Chợ Rẫy là bao nhiêu?

Dưới đây là giá dịch vụ tại bệnh viện Chợ Rẫy chúng tôi tổng hợp được. Bạn đọc lưu ý đây là giá tham khảo có thể đã được điều chỉnh theo quy định của Bộ Tài Chính – Y Tế.

➣ Chi phí khám bệnh

Hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy đang triển khai nhiều hình thức khám chữa bệnh: khám BHYT, khám thường không BHYT, khám theo yêu cầu, chọn bác sĩ.

Vì vậy, chi phí khám bệnh của từng đối tượng bệnh nhân cũng không giống nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính mà người dân chọn cho phù hợp.

bệnh viện chợ rẫy chuyên khoa gìKhám ở bệnh viện Chợ Rẫy Thuận Kiều bao nhiêu tiền?

Bệnh nhân khám thường:

 • Không có BHYT: 40.000 đồng
 • Có BHYT đúng tuyến: 0 đồng
 • Có BHYT trái tuyến: 14. 000 đồng
 • Không có BHYT nhưng có giấy chuyển viện từ tuyến dưới: 20.000 đồng

Bệnh nhân khám dịch vụ:

 • Khám dịch vụ: 125.000 đồng
 • Khám theo yêu cầu chọn bác sĩ: 500.000 đồng
 • Khám sức khỏe định kì: 150.000 đồng

➣ Chi phí phòng giường nội trú

Mức giá phòng giường chung tại bệnh viện Chợ Rẫy là 80.000 đồng. Tuy nhiên đối với một số khoa đặc thù sẽ có mức giá  giường bệnh chênh lệch khác nhau.

Hơn nữa, nếu người bệnh có nhu cầu ở phòng có điều kiện tốt, đầy đủ tiện nghi có thể liên hệ nhân viên khi có chỉ định nhập viện để được hướng dẫn và thông báo về chi phí cụ thể.

III – Tin tức về bệnh viện Chợ Rẫy quận 5

Ngoài những thông tin chính quan trọng cho người dân có nhu cầu khám sức khỏe, chúng tôi cung cấp một số tin tức khác nhiều bạn đọc băn khoăn. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc hãy theo dõi để có câu trả lời thỏa đáng.

1. Tin tuyển dụng

Bệnh viện Chợ Rẫy chuyên khoa gì? Bệnh viện Chợ Rẫy có tất cả 68 chuyên khoa và trung tâm điều trị chuyên biệt. Mỗi chuyên khoa đều có đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên chuyên sâu làm việc.

Hơn nữa, bệnh viện Chợ Rẫy cơ sở 2 mới xây dựng xong cần một lượng lớn y bác sĩ đáp ứng nhu cầu khám bệnh của nhân dân. Phía ban lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy tuyển dụng và chọn ra những người ưu tú, kinh nghiệm để chăm sóc sức khỏe cho người dân.

2. Bệnh viện Chợ Rẫy khoa thẩm mỹ

Không chỉ được biết tới là bệnh viện chữa bệnh giỏi,  tốt mà bệnh viện Chợ Rẫy còn là địa chỉ làm đẹp, chỉnh hình thẩm mỹ của không ít người.

Bệnh viện Chợ Rẫy tp HCM có khoa thẩm mỹ có nhiệm vụ thực hiện các ca tiểu phẫu, đại phẫu nhằm chỉnh hình thẩm mỹ cho người bệnh. Một số dịch vụ thẩm mỹ nổi trội ở bệnh viện Chợ Rẫy: Cấy tóc, Sửa mũi, Hút mỡ, Trị sẹo rỗ, …

bệnh viện chợ rẫy khoa thẩm mỹBác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ BV Chợ Rẫy thăm khám bệnh nhân trước khi nâng mũi

Có nên thẩm mỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy không? Đây là cơ sở y tế lớn nên độ an toàn luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, về hiệu quả làm đẹp thì chưa được đánh giá cao so với những bệnh viện thẩm mỹ chuyên.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng khám bệnh thì tới đây còn nếu làm đẹp thì nên chọn thực hiện ở Bệnh viện thẩm mỹ nổi tiếng. Gọi 1900 6466 để được tư vấn chi tiết về thẩm mỹ!

4. Bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Mỗi người sẽ có những cảm nhận, đánh giá riêng sau khi khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy. Chúng tôi cũng không tùy tiện đưa ra bất kì đánh giá cảm tính nào về chất lượng dịch vụ tại đây.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những chia sẻ, bình luận của bệnh nhân để bạn nắm được và quyết định đúng đắn.

bệnh viện chợ rẫy có tốt khôngTổng hợp đánh giá về bệnh viện Chợ Rẫy trên Google

 • Nhân Thanh

bệnh viện chợ rẫy tp hcmBệnh nhân Nhân Thanh đánh giá cao về thời gian khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy

 • Nguyễn Đức Tài

bệnh viện chợ rẫy hồ chí minhNguyễn Đức Tài thấy lo ngại về tình trạng quá tải tại BV Chợ Rẫy

Có thể bài viết còn nhiều thiếu sót khi đưa ra các thông tin về bệnh viện Chợ Rẫy Sài Gòn và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong những bài viết tiếp theo. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích vui lòng đánh giá sao và bình luận phía dưới bài viết để chúng tôi hoàn thiện hơn!

Bệnh viện Chợ Rẫy địa chỉ ở đâu? Bệnh viện Chợ Rẫy 2 và 1 có tốt không?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Gọi tư vấn Nhận ưu đãi